XU HƯỚNG CÁC NGÀNH KHỐI A HOT NHẤT HIỆN NAY

Thời gian thi tốt nghiệp THPT 2020 đang đến rất gần. Khối A luôn là khối thi được chào đón nhiều nhất. Vậy các ngành khối A hot nhất hiện nay gồm những ngành nào?

Công nghệ thông tin là một trong các ngành khối A hot nhất hiện nay

Thời đại 4.0 đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường với đủ các thể loại smartphone cải tiến từng ngày. Một số lĩnh vực việc làm của ngành CNTT: 

  • Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm. 
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra.
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,…
  • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

Chúng mang lại nhiều lựa chọn hấp dẫn cho chính bản thân bạn trong tương lai.

Ngành Marketing cũng hot không kém

Marketing đang trở thành xu hướng của giới trẻ. Đặc biệt là với những bạn trẻ năng động và có khả năng sáng tạo.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm.

Theo kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam những năm gần đây cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Ngành Quản trị kinh doanh

Có thể thấy chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như hiện nay. Chỉ tính riêng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển.

Đây có thể xem như là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành này. Nhưng cũng đặt ra thách thức to lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực.

Ngành Kế toán

Ngành kế toán tưởng chừng rất thiếu việc, thừa lao động. Nhưng thực chất đang rất thiếu lao động trình độ chuyên môn cao. Cử nhân kế toán ra trường thất nghiệp nhiều là do không đủ khả năng để hoàn thành công việc thực tế. 

Yêu cầu tuyển dụng của một nhân viên kế toán là rất cao để đảm bảo chính xác tối đa những hoạt động liên quan đến tài chính. 

Ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025.

Đây  là 1 trong 5 ngành khối A hot thuộc khối ngành công nghệ chuyên về lĩnh vực:

  • Bảo quản và chế biến nông sản;
  • Kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm;
  • Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới: chịu trách nhiệm chính trong quá trình vận hành dây chuyền sản xuất và bảo quản. Tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…

Hiện nay nước ta vẫn đang thiếu rất nhiều những người lao động có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực thực phẩm.

Đó chính là khó khăn của nền kinh tế, nhưng cũng chính là cơ hội để cho các kỹ sư công nghệ thực phẩm có thể nắm bắt thời cơ và tạo nên thành công cho chính mình.

Nhà nước cần có những chính sách tốt hơn để thu hút nhân lực theo học ngành này. Đây là vấn đề liên quan đến sự phát triển cho nước nhà nên càng cần thiết phải chú trọng hơn.

Nếu quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin về các lớp luyện thi cấp đại học tốc cho con. Hãy để lại thông tin liên hệ, đội ngũ nhân viên eTeacher sẽ lập tức liên hệ để tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *