ÔN TẬP MÔN TOÁN HIỆU QUẢ CHO KỲ THI ĐẠI HỌC 2020

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ diễn ra. Đây là thời điểm gấp rút, đòi hỏi học sinh phải có lộ trình ôn tập môn Toán thật tốt. Vì đây là môn chứa lượng kiến thức khổng lồ và tương đối khó so với đại đa số thí sinh.

Ôn tập môn Toán như thế nào cho hiệu quả?

Nội dung thi môn Toán THPT Quốc Gia 2020 các môn trải rộng từ lớp 11 đến lớp 12. Trong đó, chủ yếu là chương trình lớp 12. Vì hình thức thi là trắc nghiệm nên lượng kiến thức đòi hỏi rất rộng. Do đó, các em cần phải nắm chắc chương trình lớp 12 từ lý thuyết đến bài tập.

Các chủ đề nổi bật cần chú ý khi ôn tập môn Toán

 • Lớp 11: Lượng giác; Tổ hợp – Xác suất; Dãy số – Cấp số; Giới hạn – Liên tục; Đạo hàm – Tiếp tuyến; Phép biến hình; Đường thẳng – Mặt phẳng và quan hệ song song trong không gian; Quan hệ vuông góc.
 • Lớp 12: Ứng dụng của đạo hàm, khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số; Hàm số lũy thừa, hàm số mũ và hàm số logarit; Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng; Số phức; Khối đa diện – Thể tích khối đa diện; Mặt nón, mặt trụ, mặt cầu; Phương pháp tọa độ trong không gian.

Trong quá trình luyện thi, các em nên chú ý ôn theo từng chủ đề. Trong mỗi chủ đề cần nắm rõ công thức, các dạng đề thường gặp, lỗi sai hay gặp và giải đề. Sau khi ôn tập đủ các chủ đề, các em nên tập giải đề tổng hợp theo đúng thời gian quy định thực tế. 

Cách ôn thi môn Toán hiệủ quả

03 bước vàng khi làm bài thi Toán để đạt điểm cao

Đề thi Toán THPT quốc gia sẽ có 50 câu hỏi trắc nghiệm và chỉ có 1 câu trả lời đúng nhất. Các thí sinh có thể tham khảo làm bài theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Làm những câu nhận biết, thông hiểu (thường là 25 câu đầu). Thời gian làm mỗi câu ở phần này chỉ nên khoảng 1 – 2 phút.
 • Bước 2: Làm những câu vận dụng thấp có khoảng 15 câu. Thời gian làm mỗi câu ở phần này khoảng 2 – 3 phút.
 • Bước 3: Làm các câu hỏi khó – cực khó ở mức vận dụng cao (khoảng 10 câu). Thời gian làm bài khoảng 3,5 phút.

Chú ý khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

 • Không dừng lại quá lâu ở một câu hỏi bởi câu dù khó hay dễ cũng là 0,2 điểm.
 • Đối với các câu hình học ở mức độ đơn giản cần hạn chế vẽ hình. Nếu nhất thiết phải vẽ thì cũng không cần vẽ quá cầu kỳ vì sẽ rất tốn thời gian, cố gắng tưởng tượng là chính.
 • Có thể sử dụng phương pháp loại trừ khi làm bài.
 • Chú ý phân chia thời gian hợp lý cho các câu.
 • Không được bỏ trống bất kỳ câu nào dù không biết đáp án chính xác.
 • Nhiều em có thói quen làm trắc nghiệm mà làm như tự luận, nghĩa là đọc xong phần đề dẫn là đã vội vàng giải ngay. Sau khi ra đáp số rồi mới so sánh với 4 đáp án A, B, C, D để xem đáp án nào đúng thì chọn. Các em cần xác định hướng xử lý trước khi bắt tay vào giải.

Nếu quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin về các lớp luyện thi cấp đại học tốc cho con. Hãy để lại thông tin liên hệ, đội ngũ nhân viên eTeacher sẽ lập tức liên hệ để tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *