THPT QUỐC GIA 2020 VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN LƯU Ý

Do tác động của Covid-19, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 được lùi đến tháng 8. Thời gian thi chính thức chậm hơn một tháng rưỡi so với mọi năm. Đây là cơ hội để các bạn thí sinh có nhiều thời gian ôn thi tốt hơn. Nhưng cũng ẩn chứa nhiều khó khăn khi các bạn phải đối mặt với sự thay đổi về thời gian, cách thức thi…

Các mốc thời gian tuyển sinh năm 2020 thí sinh cần nhớ

 • Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non dự kiến từ ngày 15 đến 30/6, kết quả trúng tuyển có trước ngày 27/9.
 • Với diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Thí sinh phải gửi hồ sơ về Sở GD&ĐT trước ngày 20/7. Các trường sẽ cập nhật danh sách trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng trước 17 giờ ngày 20/8.
 • Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của trường trước ngày 8/9.
 • Thí sinh lưu ý ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển bởi nếu ghi sai, hệ thống sẽ loại nguyện vọng đó
 • Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến dự kiến từ 9/9 đến 17h ngày 16/9. Nếu điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, các em sẽ có thêm hai ngày.
 • Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt một dự kiến trước 17h ngày 27/9 và xét tuyển bổ sung vào ngày 8/10.

Lịch thi THPT Quốc Gia 2020

Lịch thi THPT Quốc Gia 2020Các môn thi chính thức

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay sẽ gồm:

 • Ba bài thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ
 • Hai bài thi tổng hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh THPT; Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh Giáo dục thường xuyên).

Thí sinh THPT phải thi ba bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Cộng thêm một bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Thí sinh Giáo dục thường xuyên phải thi hai bài bắt buộc Toán, Ngữ văn và một bài thi tự chọn.

Ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2020

 • Toán

Đề thi gồm 45 câu hỏi (90%) nằm trong chương trình lớp 12 và 5 câu hỏi (10%) thuộc lớp 11.

 • Ngữ Văn

Về cấu trúc, đề tham khảo giống đề thi THPT quốc gia những năm trước. Gồm hai phần: Đọc hiểu (3 điểm), Làm văn (7 điểm). Học sinh lớp 12 làm quen với cấu trúc này từ những năm học trước nên có thể chủ động ôn tập.

 • Tiếng Anh

Giáo viên Hoàng Thị Thu Hiền, trường THPT A Thanh Liêm cho rằng đề thú vị. Học sinh chỉ cần học tốt kiến thức sách giáo khoa là có thể đạt 5-6 điểm và phải học xuất sắc mới có thể đạt điểm 9 trở lên. Nhưng điểm 10 là thách thức. Thí sinh cần vốn từ khá tốt và phải chú ý đọc thật kỹ để loại các phương án nhiễu.

Nếu quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin về các lớp luyện thi cấp đại học tốc cho con. Hãy để lại thông tin liên hệ, đội ngũ nhân viên eTeacher sẽ lập tức liên hệ để tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *