THẾ NÀO LÀ MỘT BUỔI HỌC HIỆU QUẢ?

Câu chuyện của bé

Gia sư Đăng Khoa đang dạy cho 1 em học sinh. Bé đam mê học hành và luôn nỗ lực hết mình. Nhưng vì áp lực học quá nhiều, Bé mệt mỏi ở trường và khi phải học thêm ở nhà. Trong cuộc trò chuyện, Bé khóc và tâm sự là cảm thấy chán nản với lượng học dày đặc. Sau đó, bé càng học càng thấy buổi học không hiệu quả. Gia sư Đăng Khoa mới quyết định dạy cô bé với phương pháp học mới. Bất ngờ, đây là phương pháp học giúp bé thoải mái, tiếp thu nhanh và đạt kết quả cao trong học tập.

Chia sẻ của Gia sư Đăng Khoa

“Trước buổi học, em sẽ cho bé nghe một đoạn nhạc hoặc chơi một trò chơi nhỏ cùng với bé. Bởi vì, sau một thời gian căng thẳng khi bé học trên trường. Khi bé về nhà phải tiếp tục học cùng em. Vì thế, em muốn bé hứng thú hơn trước khi đến với bài học. Trong lúc dạy, em áp dụng phương pháp Pomodoro . Phương pháp này là học 25 phút và nghỉ 5 phút. Cách học như vậy giúp bé cảm thấy vừa học được, vừa tiếp thu được tốt. Bên cạnh đó, em thường chừa 5 phút cuối để lắng nghe, tâm sự về những câu chuyện của bé. Khi bé có những vấn đề hay có chuyện muốn kể với mình. Em sẽ đóng vai một người anh sẵn sàng nghe tâm sự của bé, giúp bé trãi lòng nhiều hơn”.

Đây là chia sẻ của chàng Gia Sư điển trai Đăng Khoa. Một Gia sư không chỉ tài năng mà còn rất quan tâm, thấu hiểu học trò của mình.

Vậy kết quả của buổi dạy thú vị này sẽ như thế nào đây? Cùng eTeacher tìm hiểu ở video sau nhé!