PHƯƠNG PHÁP DẠY CON TỰ HỌC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ CÙNG GIA SƯ ETEACHER

Tự học tại nhà luôn là yếu tố mấu chốt quyết định sự tiến bộ trong học tập của con. Đó là lý do vì sao, dù con học qua nhiều trung tâm, giáo viên thậm chí học kèm nhưng tự học vẫn được đề ra trở thành phương pháp học tập hiệu quả nhất. Vậy thế nào là phương pháp tự học hiệu quả và dạy con thành thục phương pháp này như thế nào? Cùng eTeacher tìm hiểu qua bài viết sau nhé

1. Tại sao bố mẹ cần giúp trẻ rèn luyện khả năng tự học tại nhà?

Bất kỳ phụ huynh nào cũng mong muốn con mình học giỏi hơn người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách dạy con để giúp trẻ phát huy được khả năng. Tiền đề của khả năng tự học chính là tự lập. Khi trẻ tự lập, dần dà sẽ trở thành thói quen giúp con tự tin, độc lập làm các công việc. Một trong những khó khăn ấy là rèn cho con thói quen tự học tại nhà.


Nhiều người lầm tưởng tự học rất đơn giản. Chỉ là việc con biết ngồi vào bàn học đúng giờ và hoàn thành các bài tập ở lớp. Tuy nhiên, không đơn giản như thế. Tự học tại nhà chính là quá trình bé học cách tự sắp xếp và lên kế hoạch,  thực hiện lĩnh hội kiến thức theo các cách riêng của mình.

2. 04 Phương thức rèn luyện thói quen tự học tại nhà cho trẻ

Để trẻ có thể hình thành thói quen tự học tại nhà, ba mẹ cần 05 bước quan trọng sau

  1. Để trẻ tự xây dựng thời gian biểu học tập cho chính mình: Trẻ từ lớp 01 trở lên đã có thể tự xây dựng cho mình một thời gian biểu học tập. Con sẽ biết và cân nhắc đâu là thời gian thích hợp để học tập. Từ đó dễ dàng học được các kỹ năng quản lý thời gian.
  2. Điều chỉnh bài vở theo khả năng của trẻ: Để giúp trẻ tự học một cách hiệu quả, cha mẹ cần hiểu năng lực thực sự của con mình đã đạt được chuẩn kiến thức chưa? Nếu đã hoàn thành xuất sắc, cần tăng thêm bài tập ở nhà hoặc giải các bài nâng cao.Tự học tại nhà cùng bé
  3. Đừng cáu gắt khi con hỏi, thắc mắc: Lứa tuổi mầm non và cấp 1, trẻ thường rất hiếu động và luôn hỏi các câu hỏi như vì sao, thế nào. Nhiều bậc phụ huynh vì quá bận công việc nên khi gặp những câu hỏi liên tiếp của con thì sinh bực mình, quát mắng con trẻ. Điều này dễ dẫn đến tình trạng sợ hỏi của con bạn, khi đến lớp trẻ cũng sẽ không dám hỏi những vấn đề chưa hiểu với cô giáo.
  4. Cha mẹ nên giải đáp mọi thắc mắc: của con mọi lúc mọi nơi. Không nên trả lời “không biết” đối với trẻ. Khi không tìm ra câu trả lời, cha mẹ có thể nói con cùng mình đi tìm câu trả lời.
  5. Nâng cao khả năng tìm tòi, hiểu biết của trẻ: Một bài toán sẽ có nhiều hơn một cách giải. Thay vì chỉ con giải một bài toán với một cách giải duy nhất. Ba mẹ có thể khuyến khích con tư duy và tìm hiểu các cách giải khác nhau. Chính việc này phần nào giúp bé phát triển tư duy học tập đúng đắn. Song song đó là việc hình thành thói quen phân tích.

Tóm lại

Tuy nói rằng tự học là một phương pháp tốt, cần được áp dụng tuy nhiên đối với một số trẻ thời để con thích nghi và hình thành thói quen có thể sẽ lâu hơn các bạn đồng lứa. Vì thế thay vì trách mắng con, ba mẹ có tìm cho con một người hướng hẫn, một người bạn kèm cặp con thành thạo phương pháp này.

Với đội ngũ gia sư hơn 3000 bạn sinh viên đến từ các trường ĐH TOP Đầu TP.HCM, Công Ty TNHH Gia sư eTeacher tin chắc là lựa chọn uy tín của mẹ.

Nếu quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin về các gia sư dạy kèm tại nhà. Hãy để lại thông tin liên hệ, đội ngũ nhân viên eTeacher sẽ lập tức liên hệ để tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

Thông tin liên hệ

[fusion_builder_container hundred_percent=”no” equal_height_columns=”no” menu_anchor=”” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” class=”” id=”” background_color=”” background_image=”” background_position=”center center” background_repeat=”no-repeat” fade=”no” background_parallax=”none” parallax_speed=”0.3″ video_mp4=”” video_webm=”” video_ogv=”” video_url=”” video_aspect_ratio=”16:9″ video_loop=”yes” video_mute=”yes” overlay_color=”” video_preview_image=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” padding_top=”” padding_bottom=”” padding_left=”” padding_right=””][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_1″ layout=”1_1″ background_position=”left top” background_color=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” border_position=”all” spacing=”yes” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” padding_top=”” padding_right=”” padding_bottom=”” padding_left=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”0px” class=”” id=”” animation_type=”” animation_speed=”0.3″ animation_direction=”left” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” center_content=”no” last=”no” min_height=”” hover_type=”none” link=””][fusion_text]

[/fusion_text][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *