Khối D là một trong những khối thi đại học hàng đầu được nhiều học sinh quan tâm. Nhu cầu giáo dục đang ngày càng tăng, vì vậy để lựa chọn môi trường đại học phù hợp rất quan trọng. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trung tâm với nhiều trường đại học lớn, lâu đời, có uy tín hàng đầu. Để học sinh có thể lựa chọn được ngôi trường đào tạo phù hợp, nơi gửi gắm tương lai, eTeacher tổng hợp danh sách các trường đại học khối D tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh qua bài viết dưới đây. 

1. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Thuộc top trường đại học khối D tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh không thể không kể đến trường Đại học Quốc gia. Đây là ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời và thành công gây dựng uy tín trong nền giáo dục Việt Nam. Chất lượng giáo dục của trường được minh chứng bởi những thế hệ sinh viên thành công qua nhiều năm. Học phí tại trường cũng thấp hơn so với nhiều trường đại học tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Để theo học ngôi trường này, bạn cũng cần vượt qua kỳ thi tuyển sinh quốc gia với số điểm tương đối cao, phù hợp với những bạn có năng lực học tập mức khá trở lên.

Hiện nay có 7 trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM có tuyển sinh đại học khối D:

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM

Học viện Tài nguyên và môi trường TP.HCM

Ngành nghề khối D trường Đại học Quốc gia đào tạo rất đa dạng, bạn có thể tham khảo dưới đây: 

Giáo dục học

Ngôn ngữ Anh

Triết học

Tôn giáo học

Lịch sử

Ngôn ngữ học

Văn học

Văn hóa học

Kinh tế/ Kinh tế quốc tế

Toán kinh tế

Thông tin về trường:

Website: https://vnuhcm.edu.vn/ 

2. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Là trường Đại học đào tạo luật lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh, với số lượng lớn thí sinh yêu thích ngành luật dự thi theo khối D hàng năm. Trường đào tạo đa ngành với 5 chuyên ngành chính: Luật, Luật thương mại quốc tế, Quản trị luật, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, với các tổ hợp thi khối D đa dạng như D01, D03, D06. Theo thống kê những năm gần đây, điểm thi đầu vào thấp nhất của khối D trung bình là 19 điểm, cao nhất là 22 điểm.

Để gây dựng được sự lớn mạnh đó, nhờ vào đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, mạnh về số lượng và chất lượng cùng chương trình giảng dạy và nghiên cứu đạt chất lượng cao.

Thông tin về trường:

Website: https://www.hcmulaw.edu.vn/

Cơ sở đào tạo:

Trụ sở: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 3: Phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. 

3. Trường Đại học An Ninh Nhân Dân

Đây là môi trường có tỉ lệ chọi khá cao khi điểm xét tuyển đầu vào cao nhưng chỉ tiêu chỉ từ 150-180 người mỗi năm. Điểm tuyển sinh vào khối D được chia ra làm 2 mức, với nam 22-25 điểm, với nữ sẽ yêu cầu cao hơn 24-27 điểm. Vì vậy, hàng năm chỉ có khoảng 17 sinh viên nữ đạt tiêu chuẩn vào trường với tất cả các khối thi.

Hệ thống giáo dục của trường được kiểm soát nghiêm ngặt, khắt khe bởi sự quản lý trực tiếp của Bộ Công an. Tuy nhiên, với những sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo tốt và con đường tương lai ổn định. Đại học An ninh Nhân dân trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ và là môi trường khối D tốt ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về trường:

Website: http://dhannd.edu.vn/

Cơ sở đào tạo: km18 Xa lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

4. Trường Đại học Ngoại Thương

Trường Ngoại Thương đào tạo trọng điểm lĩnh vực kinh tế và ngoại ngữ. Vì yêu cầu cao về ngoại ngữ, trường áp dụng tuyển sinh khối D với tất cả các ngành. Thuộc top trường đại học khối D tốt nhất tại TP.HCM, mức điểm đầu vào của trường khá cao từ 23 điểm trở lên.

Với chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm với học vị cao, trường đem lại tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi ra trường ở mức cao với 95%. Sinh viên trường Ngoại thương nổi tiếng năng động và là nguồn nhân lực cao trong lĩnh vực kinh tế, khi làm việc tại các doanh nghiệp có môi trường tốt như các tập đoàn đa quốc gia: Unilever, P&G, KPMG, Maersk, APL… hay các cơ quan nhà nước: viện kinh tế TPHCM, Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM, sở công thương, cục hải quan,…

Thông tin về trường:

Cơ sở đào tạo: Số 15 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

5. Trường Đại học tài chính Marketing Thành phố Hồ Chí Minh

Theo bảng xếp hạng có uy tín, Trường đại học Tài chính Marketing xếp trong top 500 trường hàng đầu khu vực châu Á đến năm 2045. Trường định hướng là một trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học, công nghệ trong kinh doanh. Mức điểm thi khối D vào trường Đại học Tài chính Marketing không quá cao, với khoảng 18 điểm. Vì vậy, không gây áp lực cho học sinh để lựa chọn một môi trường khối D tốt với số điểm đầu vào vừa tầm.

Thông tin về trường:

Website: https://ufm.edu.vn/

Cơ sở đào tạo: 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

6. Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài đào tạo chung về kiến thức kinh tế, trường cũng dạy chuyên sâu hơn về kiến thức ngân hàng. Nếu bạn định hướng làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, đây là môi trường tốt nhất với tổ hợp xét tuyển khối D cho tất cả các ngành. Các chuyên ngành đào tạo của trường tập trung vào lĩnh vực kinh tế với các ngành: Tài chính – ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Luật kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý.

Thông tin về trường:

Cơ sở đào tạo:

39 Hàm Nghi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

56 Hoàng Diệu II, Thành phố thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

7. Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Hàng năm, trường cung cấp một lực lượng lao động dồi dào với trình độ chuyên môn cao. Công tác giảng dạy được nhà trường chú trọng, môi trường đào tạo hiện đại, hệ thống thư viện điện tử phục vụ cho việc dạy và học, trường được xếp vào danh sách trường đại học khối D tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Các ngành khối D hiện nhà trường đang đào tạo: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Quản trị du lịch và lữ hành, Luật, Công nghệ hóa học, Công nghệ thực phẩm, Dệt may… Điểm xét tuyển khối D vào trường không quá cao, chỉ từ 18 điểm.

Thông tin về trường:

Website: https://iuh.edu.vn/

Cơ sở đào tạo: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Mỗi trường đại học đều có những thế mạnh riêng để đào tạo ra nguồn lao động tương lai cho đất nước. Việc lựa chọn một môi trường đại học tốt sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ kiến thức, hành trang vững chãi hơn khi bước vào thị trường lao động ngày càng cạnh tranh. Qua danh sách các trường đại học khối D tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh, eTeacher mong rằng sẽ giúp bạn cập nhật thêm thông tin về các trường, để tìm được môi trường phù hợp với mong muốn và mục tiêu của mình.

Để tự tin hơn trong kỳ thi vào giảng đường đại học mơ ước, đặc biệt là những trường khối D tốt nhất thì yêu cầu đầu vào cũng rất cao, bạn cần có lộ trình ôn luyện phù hợp. eTeacher với các khóa học gia sư 1-1 được thiết kế lộ trình phù hợp với từng học viên, sẽ đồng hành cùng bạn để đạt kết quả thi tốt nhất. Để biết thêm thông tin về các khóa học, bạn tham khảo thêm tại: https://eteacher.vn/khoa-hoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *