eTeacher report là quy trình báo cáo tình hình học tập của học sinh được Gia sư eTeacher thực hiện sau mỗi buổi học. eTeacher report đã mang lại lợi ích gì đối với việc học của con? Khám phá ngay ở bài viết sau nhé!

 

Nhiều ba mẹ thường lo lắng khi không có nhiều thời gian để theo sát việc học của con. Ba mẹ thường có vô vàn những nỗi lo như: sợ con không hiểu bài, sợ con không bắt kịp các bạn, sợ con tụt thành tích,… Chính vì thế, eTeacher report đã ra đời với sứ mệnh giúp ba mẹ xua tan những lo âu đó với những lợi ích tuyệt vời mà quy trình này mang lại.

  • eTeacher report là gì?

eTeacher report là quy trình báo cáo tình hình học tập của học sinh được Gia sư eTeacher thực hiện sau mỗi buổi học. Báo cáo này sẽ được gửi về trực tiếp cho phụ huynh nhằm giúp phụ huynh theo dõi việc học của con, biết được sự tiến bộ của con qua mỗi buổi học. 

 

Bên cạnh đó, báo cáo này cũng giúp phụ huynh biết được những nội dung đã diễn ra trong buổi học và kế hoạch buổi học tiếp theo. eTeacher report là một phần quan trọng trong quy trình quản lý lớp học tại eTeacher. Quy trình quản lý lớp học của eTeacher bao gồm:

 

Gia sư tiếp nhận lớp sau khi vượt qua vòng Coaching → Gia sư dạy buổi đầu tiên với sự theo dõi của PRM (Chuyên viên giáo dục tại eTeacher) → PRM đánh giá buổi dạy và góp ý → Gia sư tiếp tục những buổi dạy tiếp theo → Gia sư thực hiện “eTeacher report” sau mỗi buổi học → “eTeacher report” gửi về trực tiếp cho phụ huynh. 

 

Trong quá trình đó, PRM sẽ thường xuyên liên lạc và trao đổi với Phụ huynh về tình hình học tập của con và sẽ đồng hành cùng lớp trong suốt quá trình học.


  • eTeacher report bao gồm những nội dung gì?

eTeacher report bao gồm những nội dung như sau:

  • Thông tin lớp học (Mã lớp, thông tin Gia sư, số giờ dạy)
  • Nội dung buổi học (Môn học, chủ đề bài học, nội dung đã hoàn thành)
  • Kế hoạch buổi học tiếp theo (Môn, chủ đề, kế hoạch bài tập)
  • Tự đánh giá buổi dạy 
  • Chấm điểm cho học sinh (Học sinh đang ở mức độ nào trên thang điểm 10)
  • Góp ý của Gia sư dành cho công ty

  • 3 Lợi ích tuyệt vời từ eTeacher report

3.1 Giúp Gia sư nhìn nhận tổng quan về buổi học

eTeacher report được xem như nhật ký dạy học mỗi ngày của Gia sư. Với những nội dung phải báo cáo, Gia sư sẽ ghi lại được những gì đã diễn ra trong suốt buổi học hôm đó. Liệu việc học đã đi đúng lộ trình đề ra hay chưa? Học sinh đã làm tốt và tiến bộ đến mức nào? Từ đó, Gia sư sẽ có kế hoạch cho buổi dạy tiếp theo nhằm khắc phục những điểm yếu, thiếu sót mà học sinh chưa làm được. Bên cạnh đó, qua eTeacher report, Gia sư sẽ có cơ hội nhìn nhận và đánh giá bản thân đã làm tốt ở buổi học đó hay chưa.

 

3.2 PRM quản lý tốt lớp học

Để quản lý lớp học, nắm được tình hình học tập của học sinh cũng như quá trình dạy của Gia sư, eTeacher report là công cụ hữu hiệu giúp PRM làm điều đó. PRM là người chịu trách nhiệm về chất lượng lớp học trong suốt quá trình học của học sinh. Chính vì thế, eTeacher report là công cụ quan trọng và hữu hiệu giúp PRM quan sát và đánh giá sự tiến bộ của học sinh qua mỗi buổi học. Từ đó, PRM sẽ làm việc với phụ huynh hiệu quả hơn. PRM sẽ có cơ sở để báo cáo tiến độ học của học sinh, đánh giá tình hình và đưa ra những giải pháp phù hợp, giúp nâng cao chất lượng học tập.

 

3.3 Ba mẹ không cần theo sát vẫn nắm được tình hình học của con

Khi cho con học cùng Gia sư, điều đó đồng nghĩa với việc ba mẹ không có nhiều thời gian quan tâm và quản lý việc học của con. Nhưng nếu chỉ đơn thuần thuê Gia sư về dạy, ba mẹ cũng khó có thể biết được việc học của con đang tiến triển ra sao, con tiến bộ như thế nào. Đó chính là lý do eTeacher xây dựng quy trình eTeacher report. 

 

Với quy trình eTeacher report, ba mẹ sẽ nhận được báo cáo của Gia sư về tình hình học của con mỗi ngày. Ba mẹ sẽ biết được buổi học của con diễn ra như thế nào mà không cần phải theo sát con, khiến con không thoải mái. Đôi khi, con sẽ cảm thấy khó chịu khi ba mẹ liên tục hỏi về việc học, đặc biệt là con đang ở tuổi mới lớn, khó chia sẻ với ba mẹ. Vì vậy, với báo cáo học tập, cho dù bận rộn đến đâu, ba mẹ chỉ cần dành 5-10 phút mỗi ngày để đọc eTeacher report đã có thể nắm được tiến độ học của con. 

Kết

eTeacher report là điểm đặc biệt trong quy trình quản lý lớp học tại eTeacher. eTeacher report đem lại rất nhiều lợi ích cho Phụ huynh, PRM và cả Gia sư trong suốt quá trình học tập như tổng kết buổi học, quản lý buổi học từ xa, đánh giá chất lượng buổi học. Với phương châm “Làm việc nhỏ bằng cái tâm lớn” eTeacher sẽ luôn nỗ lực để mang lại những buổi học hiệu quả với chất lượng tốt nhất cho phụ huynh và các em học sinh.