Tìm hiểu lợi ích của việc thuê Gia sư Toán là sinh viên cho con. Liệu ba mẹ nên chọn Gia sư sinh viên hay cho con theo học với giáo viên tại các trung tâm? Đọc ngay bài viết sau để có quyết định sáng suốt nhất!

 

Ba mẹ nào cũng muốn con đạt được thành tích cao, đặc biệt là ở những môn học quan trọng. Nhu cầu cho con học thêm Toán luôn chiếm tỷ lệ đa số bởi đây là môn học chính và khá phức tạp, khiến học sinh dễ rơi vào tình trạng “mất gốc”. Việc thuê Gia sư Toán cho con cũng là một phương án được nhiều ba mẹ quan tâm. Nhưng liệu thuê Gia sư Toán là sinh viên cho con có thực sự là một quyết định sáng suốt? Có nên đặt niềm tin vào Gia sư sinh viên hay không? Ba mẹ hãy cùng eTeacher.vn tìm hiểu ngay bài viết sau đây để đưa ra quyết định đúng đắn cho việc học của con nhé!

 

3 Lý do khiến ba mẹ mong muốn tìm Gia sư Toán cho con

 • Thành tích không như mong muốn

Đây là lý do hàng đầu khiến ba mẹ lo lắng và mong muốn tìm ngay một Gia sư Toán cho con. Ai cũng muốn con mình học giỏi, đạt thành tích cao. Chính vì thế, khi ba mẹ nhận thấy thành tích học của con xuống dốc, đặc biệt là ở môn học chính như môn Toán càng khiến ba mẹ lo lắng hơn bao giờ hết.

 

Điều gì khiến ba mẹ bâng khuâng giữa cho con học trung tâm và học với Gia sư Toán? Đó chính là tốc độ học cũng như năng lực học của con. Con không thể theo kịp các bạn trên lớp và ở trung tâm. Điều đó khiến con trở nên tự ti, mất dần động lực học tập và cứ mãi lún sâu vào tình trạng “mất gốc”.

 • Ba mẹ mong muốn nhiều hơn ở con

Trái với lý do trên, nhiều ba mẹ vì thấy con có năng khiếu ở môn Toán nên muốn con phát triển hơn nữa. Điều này thường xảy ra ở những bạn học sinh giỏi, học sinh Chuyên Toán hay có mục tiêu theo học những ngành chuyên sâu về môn Toán. Tuy nhiên, do lịch học dày đặc cộng với việc con đã vượt xa các bạn ở trung tâm. Từ đó, nhu cầu thuê Gia sư Toán cho con cũng được hình thành.

 • Ba mẹ muốn theo sát việc học của con nhưng không có nhiều thời gian

Đây chính là ưu điểm mà việc học với Gia sư Toán mang lại cho học sinh và cả phụ huynh. Nhiều ba mẹ thường quan tâm đến thành tích của con và có nhu cầu theo sát việc học của con. Chính vì thế, lựa chọn Gia sư Toán cho con là lựa chọn tốt nhất. Bởi ba mẹ có thể quan sát con học ngay tại nhà, tránh những rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó, Gia sư còn là người bạn chung tốt nhất của con và ba mẹ. Gia sư sẽ là cầu nối để ba mẹ hiểu con hơn, biết được tình hình học tập của con nhưng không mất quá nhiều thời gian.

 

Liệu có nên thuê Gia sư Toán là sinh viên cho con? 

Điều ba mẹ bâng khuâng nhất bây giờ là liệu Gia sư là sinh viên có đảm bảo đủ kinh nghiệm và trình độ để dạy con hay không? Liệu “giao phó” con cho Gia sư Toán có thật sự là quyết định đúng đắn hay không? 

Để trả lời câu hỏi này. Trước hết, ba mẹ hãy điểm qua những lợi ích mà Gia sư Toán là sinh viên có thể mang lại.

 • Tạo không khí học tập thoải mái

Nếu như ở trên lớp, con đã dành phần lớn thời gian để học với giáo viên thì việc học với Gia sư Toán tại nhà sẽ giúp con thoải mái hơn, xua tan những áp lực học tập thường có. Thay vì chọn học ở trung tâm, học với Gia sư Toán tại nhà sẽ giúp con học một cách thoải mái hơn, tự nhiên hơn. Bởi một điều chắc chắn rằng, con sẽ không sợ Gia sư như giáo viên. Vì vậy, quá trình học cũng diễn ra tự nhiên và hiệu quả hơn. Con sẽ dễ dàng trao đổi với Gia sư hơn, có thể hỏi những thắc mắc của mình dễ dàng hơn.

 • Người bạn đồng hành tuyệt vời

Đây là một ưu thế mà chỉ có học với Gia sư sinh viên mới có. Gia sư với độ tuổi không quá chênh lệch với học sinh, có thể dễ dàng bắt được “tần số”, dễ cảm thông và thấu hiểu các em hơn. Khoảng cách thế hệ là điều không còn xa lạ mà chắc hẳn ba mẹ nào cũng gặp phải khi cố gắng gần gũi hơn với con. Ba mẹ sẽ không thể nào hiểu tại sao con lại hành động như vậy, tại sao con lại suy nghĩ như thế, thật vô lý. 

 

Nhưng đối với Gia sư, với tư cách như một người anh, người chị, sẽ dễ dàng chia sẻ với các em hơn. Từ đó, Gia sư Toán không chỉ dạy Toán mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời, sẵn sàng chia sẻ, tâm sự và bên cạnh khi học sinh cần. Và thông qua Gia sư, ba mẹ cũng sẽ dễ dàng tiếp cận và gần gũi với con hơn.

 • Phương pháp tiếp cận bài học mới hơn

Khi ba mẹ chọn đúng “Gia sư Toán xịn” cho con là những bạn sinh viên giỏi Toán, có những thành tích Toán tốt, chuyên Toán. Đây là một điều vô cùng tuyệt vời. Bởi Gia sư sinh viên sẽ có những phương pháp tiếp cận môn học một cách mới hơn, thú vị hơn. Học với Gia sư Toán là sinh viên, con sẽ được Gia sư chia sẻ những kinh nghiệm theo một cách dễ hiểu nhất. Đặc biệt, đối với những học sinh muốn học với Gia sư để học nâng cao về môn Toán thì đây chính là điều kiện tốt giúp các em “lên trình” nhanh chóng!

 

Vậy làm sao để chọn đúng “Gia sư Toán xịn” cho con?

 • Chọn nơi cung cấp dịch vụ Gia sư uy tín

Để chọn Gia sư sinh viên “xịn” cho con, ba mẹ nên tìm đến những công ty Gia sư uy tín. Bởi ở đó, Gia sư sẽ được kiểm tra năng lực thực sự trước khi được nhận lớp. Bên cạnh đó, khi ba mẹ cảm thấy Gia sư hiện tại không phù hợp cũng có thể trao đổi với công ty để tìm phương án tốt nhất cho cả hai.

 

Hiện tại, công ty Gia sư eTeacher là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ Gia sư, đặc biệt là Gia sư Toán với những cam kết:

 • Gia sư là sinh viên xuất thân từ những trường Đại học hàng đầu với thành tích cấp 3 cao, từng nằm trong đội tuyển học sinh giỏi cũng như có những chứng chỉ ngoại ngữ nổi trội;
 • Gia sư phải trải qua 3 vòng tuyển chọn trước khi trở thành Gia sư eTeacher và phải vượt qua vòng Coaching trước khi chính thức nhận lớp để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho học sinh và phụ huynh;
 • Gia sư tuân thủ đầy đủ quy định công ty, có trách nhiệm cao và kỷ luật tốt;
 • Ba mẹ sẽ được báo cáo về tình hình học của con sau mỗi buổi học cũng như phương án cải thiện, kế hoạch cho buổi dạy tiếp theo;
 • Học sinh sẽ được thiết kế lộ trình cá nhân dựa trên tốc độ học, năng lực và tính cách của các em;
 • Ba mẹ có quyền đổi Gia sư nếu Gia sư hiện tại không phù hợp;
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn hoạt động 24/7 đảm bảo hỗ trợ ba mẹ tốt nhất.

Ngoài ra, ba mẹ có thể tham khảo lời giới thiệu của bạn bè về những Gia sư giỏi mà họ đã được trải nghiệm để có thể an tâm “chọn mặt gửi vàng”.

 • Đánh giá tác phong và trách nhiệm của Gia sư

Một Gia sư Toán “xịn” thì ngoài kiến thức chuyên môn sâu rộng, bạn còn là người có tác phong chỉn chu, nghiêm túc và trách nhiệm cao trong công việc. Ba mẹ có thể đánh giá điều này qua việc quan sát cũng như trò chuyện với Gia sư 1-2 lần trong tuần để hiểu hơn về Gia sư của con.


 • Kiểm tra tình hình học tập của con

Cách tốt nhất để biết ba mẹ đã chọn đúng Gia sư cho con hay chưa đó là kết quả sau khi con học với Gia sư. Ba mẹ nên thường xuyên hỏi han con về tình hình học với Gia sư có thực sự ổn hay chưa? Gia sư dạy có giúp con dễ hiểu bài hơn không? 

 

Ngoài ra, ba mẹ nên gặp thầy cô của con để biết thành tích học tập hiện tại của con có khá lên hay không. Khi ba mẹ nhận thấy thành tích của con khả quan hơn và con có tinh thần học tập tốt hơn nghĩa là ba mẹ đã chọn đúng Gia sư Toán “xịn”.

 

Lời kết

Việc cho con học với Gia sư Toán là sinh viên là một lựa chọn thông minh. Điều này sẽ giúp con có thể dễ dàng nắm vững kiến thức trong môi trường học thoải mái, tích cực. Tuy nhiên, ba mẹ nên cân nhắc chọn Gia sư phù hợp cũng như quan sát thường xuyên việc học giữa con với Gia sư để đảm bảo con được hỗ trợ học tập tốt nhất.