CÙNG CON BƯỚC VÀO KỲ THI LỚP 10 2020 ĐẦY BIẾN ĐỘNG

Theo dự kiến, kỳ thi lớp 10 năm nay sẽ diễn ra vào ngày 17.7 và 18.7. Theo dự kiến, hầu hết các tỉnh thành vẫn giữ 3 môn thi cố định Toán – Văn – Anh. 

Vấn đề của con là tập trung vào việc ôn luyện, chuẩn bi tốt sức khỏe và tâm lí. Còn với phụ huynh, hãy là người bạn đồng hành thân thiết với con. Đặc biệt là không tạo thêm áp lực mà cùng con chia sẻ những điều tích cực nhất.

Trách nhiệm của con

Để thuận lợi hơn cho kỳ thi lớp 10, con cần học đến đâu nắm vững kiến thức đến đó

Để thi đỗ vào lớp 10 cũng không cần quá nhiều kiến thức kiến thức cao siêu. Đa số tập trung vào kiến thức cơ bản trong SGK. Chỉ một phần nhỏ là câu hỏi khó, dùng để phân loại học sinh khá, giỏi vào lớp chọn, trường chuyên. 

Thiết kế thời gian biểu ôn tập hợp lí cho kỳ thi lớp 10 

Đừng vì quá lo lắng cho kì thi mà “lao đầu” vào học cả ngày. Điều này kéo dài sẽ tạo cho con cảm giác chán nản và muốn từ bỏ giữ chừng. Vì vậy, con cần phân bổ thời gian hợp lí. Sau 45 đến 60 phút tập trung học tập thì nên dành 10 phút nghỉ giải lao.

Ôn lại một lượt kiến thức cho kỳ thi lớp 10 trước khi lên giường ngủ

Ngủ là để cho bộ não nghỉ ngơi. Tuy nhiên nó vẫn hoạt động để sắp xếp lại những thông tin thu thập trong ngày. Kiến thức nào được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ được ưu tiên nhớ trước. Thông tin nào không rõ ràng sẽ được bộ não bỏ qua và lãng quên.

Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Trách nhiệm của bố mẹ

Bố mẹ cần tìm hiểu và nắm đầy đủ thông tin về kỳ thi lớp 10

Việc cha mẹ nắm được quy chế tuyển sinh, hồ sơ, thủ tục, chỉ tiêu tại trường THPT con muốn theo học; môn thi, thời gian, lộ trình ôn tập sẽ hiểu được con cần gì. Bố mẹ có thể nhắc nhở và hỗ trợ con khi cần thiết. 

Trước khi bước vào kì thi lớp 10, hãy tư vấn và định hướng con theo đúng nguyện vọng yêu thích

Nhiều bậc bố mẹ có tâm lí muốn con thực hiện những ước mơ còn dang dở của bản thân mà không quan tâm đến cảm xúc của con. Điều này chắc chắn sẽ tạo thêm áp lực tâm lí cho con. Vậy nên, thay vì áp đặt, bố mẹ hãy lắng nghe và phân tích cho con điều nào đúng, điều nào sai.

Quan tâm con đúng cách

Bố mẹ không nên ép con học quá nhiều hay tham gia quá nhiều lớp học thêm. Thay vào đó, hãy nấu cho con những bữa ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng cũng những lời động viên tinh thần con.

Nếu quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin về các lớp luyện thi chuyển cấp cho con. Hãy để lại thông tin liên hệ, đội ngũ nhân viên eTeacher sẽ lập tức liên hệ để tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *