05 LỜI KHUYÊN ÔN THI CẤP TỐC BẠN NÊN BIẾT!

Kỳ thi sắp đến gần, nhưng lượng lớn kiến thức từ nhiều môn học khiến các sĩ tử “đau đầu”. Vì thế phương pháp ôn thi cấp tốc trở thành lựa chọn ưu tiên. Ngoài những lợi ích hiện hữu, các bạn lưu ý những lời khuyên sau để ôn tập và luyện thi thật hiệu quả nhé!

01. Xây dựng thời gian biểu cho việc ôn thi cấp tốc hiệu quả

Thời gian biểu ôn thi cấp tốc sẽ thường nặng hơn, yêu cầu sự kỹ lưỡng về thời gian cũng như sự nghiêm túc. Hãy sắp xếp thời gian sao cho cân bằng, tránh học dồn quá nhiều vào một môn hoặc dàn trải thời gian không đều dẫn đến hiệu quả kém.  Nên dành ra 10 – 15 phút để thư giãn và tập thể dục sau mỗi giờ học căng thẳng.

02. Thường xuyên ghi chú, đánh dấu những phần kiến thức trọng tâm, nâng cao

Hãy sử dụng các loại bút khác màu để ghi chú các phần kiến thức quan trọng. Ngoài ra, sử dụng sơ đồ tư duy và biểu đồ cũng sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức một cách nhanh chóng.

05 LỜI KHUYÊN ÔN THI CẤP TỐC BẠN NÊN BIẾT!

03. Luyện tập sử dụng cả hai bán cầu não để dung nạp kiến thức tốt nhất

Bán cầu não trái thường được sử dụng cho các hành động như ghi nhớ và logic. Bán cầu não phải thì được sử dụng để lưu trữ, tưởng tượng và gợi nhớ dưới dạng hình ảnh. Việc tận dụng cả não trái và phải trong suốt quá trình ôn thi cấp tốc sẽ giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ nắm rõ và thuộc lòng hiệu quả các kiến thức nền.

Phương pháp eTeacher khuyến khích bạn nên áp dụng chính là ghi nhớ các kiến thức dưới dạng hình ảnh hoặc “cuộn phim”. Ví dụ, ghi nhớ một danh từ tiếng Anh bằng cách tưởng tượng đến hình ảnh của từ vựng đó: Green – màu xanh lá – lá cây.

04. Ghi chú lỗi sai và rút ra bài học trong thời gian tập trung ôn thi cấp tốc

Thông thường chúng ta thường bỏ quên và không xem lại các câu hỏi đã làm sai. Chính việc đó khiến các bạn tiếp tục mất điểm khi gặp những câu hỏi dạng tương tư. Để ôn tập và luyện thi hiệu quả, hãy dành 20 – 30 phút mỗi ngày ghi chép và học thuộc những lỗi sai. Lần lượt trả lời những câu hỏi như: “ Tại sao đáp án này lại không đúng?”, “ Làm cách nào để không lặp lại lỗi này nữa?

05. Thư giãn bản thân trước những ngày thi gần kề

Trước ngày thi 03 – 04 ngày, các bạn nên thư giãn, tránh học dồn, và áp dụng phương pháp ôn thi cấp tốc. Hãy thiết lập thời gian sinh hoạt lành mạnh, ngủ đúng giấc và đủ giờ. Dành nhiều thời gian hơn để ôn lại những kiến thức cũ đã ghi chép. Đặc biệt, rà soát lại những câu hỏi sai đã từng làm, ghi nhớ và học thuộc chúng.

Nếu quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin về các lớp luyện thi đại học tại eTeacher. Hãy để lại thông tin liên hệ, đội ngũ nhân viên eTeacher sẽ lập tức liên hệ để tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *