5 Tiêu chí quan trọng giúp ba mẹ chọn Gia sư Toán tốt nhất cho con!

 

Tìm hiểu cách lựa chọn Gia sư Toán tại nhà cho con, giúp con phát triển kỹ năng học tập và đạt thành tích cao. Hãy đọc bài viết này để ba mẹ biết thêm về những tiêu chí để chọn Gia sư Toán tốt nhất cho con!

 

Học toán là một trong những điều quan trọng mà đa phần các ba mẹ đều quan tâm và mong muốn con cái của mình đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, trong một môi trường học tập ngày càng phát triển và cạnh tranh, việc hỗ trợ học toán cho con trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Gia sư Toán tại nhà là một giải pháp tốt để đảm bảo rằng con bạn có cơ hội học toán một cách hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chọn Gia sư Toán tại nhà để con có thể phát triển kỹ năng Toán học một cách tốt nhất.

 

Những dấu hiệu cho thấy ba mẹ cần Gia sư Toán tại nhà cho con

 • Con không thích học Toán, luôn tìm cách để né tránh môn học này;
 • Con luôn mệt mỏi, uể oải mỗi khi học Toán;
 • Con không nắm vững các kiến thức cơ bản về Toán học;
 • Con mất nền tảng Toán học;
 • Con có nhiều điểm kém ở môn Toán;
 • Con đã học ở những trung tâm nhưng không hiệu quả;
 • Con rụt rè, nhút nhát không dám hỏi thầy cô, bạn bè những phần chưa hiểu;

 

Nếu con có những dấu hiệu trên, ba mẹ nên tìm ngay cho con một Gia sư Toán tại nhà để nhanh chóng giúp con lấy lại phong độ môn Toán. Bởi Toán học là một môn học quan trọng. Không những thế, kiến thức Toán học còn liên quan mật thiết đến các môn học khác như Vật Lý, Hoá Học, Sinh Học,… Chính vì vậy, việc cho con học cùng Gia sư Toán tại nhà là một quyết định sáng suốt giúp con xây dựng nền tảng Toán học càng sớm càng tốt, tránh những thành tích xấu về sau.

 

5 Tiêu chí quan trọng giúp ba mẹ chọn Gia sư Toán tốt nhất cho con

 • Gia sư có kiến thức chuyên môn vững

Đây là yếu tố rất quan trọng. Gia sư là người đồng hành cùng con, hỗ trợ con học tốt môn Toán. Điều này đòi hỏi Gia sư phải có kiến thứ chuyên môn vững chắc và sâu rộng. Từ đó, Gia sư sẽ truyền đạt những kiến thức cho con một cách rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu nhất, giúp con nắm vững bài một cách nhanh nhất.

 

Để xác định được tiêu chí này, ba mẹ có thể xem xét thông tin học vấn của Gia sư như: Các thành tích học tập, Trường đại học mà Gia sư đang theo học, Điểm số của Gia sư trong kì thi đại học, Những giải thưởng hay thành tích nổi bật của Gia sư,…

 

 • Gia sư có khả năng truyền đạt tốt

Cho dù Gia sư có giỏi đến đâu nhưng nếu không có khả năng truyền đạt tốt cũng sẽ khó có thể giúp con giỏi Toán được. Đây là vấn đề ba mẹ cần quan tâm. Gia sư có khả năng truyền đạt tốt sẽ giúp con hiểu bài nhanh hơn và nhớ bài lâu hơn. Đặc biệt là môn Toán, môn học đòi hỏi việc hiểu đúng và sâu ở các phần kiến thức.

 

Để biết Gia sư truyền đạt tốt hay không, ba mẹ nên có buổi nói chuyện trao đổi cùng Gia sư trước khi học để đánh giá kỹ năng giao tiếp của bạn. Sau đó, ba mẹ nên tham gia những buổi học đầu cùng con để biết được Gia sư có khả năng diễn đạt tốt hay không, con có thực sự hiểu bài sau khi học cùng Gia sư hay không. Đây là cách giúp ba mẹ biết được mình đã chọn đúng Gia sư cho con hay chưa.

 • Gia sư có phương pháp giảng dạy thú vị

Phương pháp giảng dạy cũng là một yếu tố quan trọng mà ba mẹ nên cân nhắc trong khi “chọn mặt gửi vàng”. Ba mẹ nên lựa chọn Gia sư có kinh nghiệm trong việc giảng dạy để nâng cao hiệu quả học cho con hơn. Bởi những phương pháp giảng dạy được hình thành qua kinh nghiệm của Gia sư chứ không chỉ qua sách vở. Phương pháp giảng dạy phải được ứng dụng và đánh giá tính hiệu quả thường xuyên. 

 

Mỗi học sinh đều có sở thích, tính cách và năng lực riêng. Chính vì thế, Gia sư cần có những phương pháp giảng dạy phù hợp cho những cá tính riêng biệt. Khi Gia sư có đủ nhiều kinh nghiệm, tiếp xúc đủ nhiều với những dạng học sinh khác nhau sẽ hình thành những phương pháp thú vị khác nhau. Thế nên, ba mẹ hãy quan sát thường xuyên để xem Gia sư đã ứng dụng phương pháp gì với con yêu của mình nhé!

 • Gia sư có tính cách đạo đức tốt

Gia sư là người thường xuyên tiếp xúc với con và ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy và nhận thức của con. Chính vì thế, ba mẹ nên chọn Gia sư có tính cách tốt, đạo đức tốt để đảm bảo sự an toàn trong quá trình học của con. 

 

Để đánh giá tính cách của Gia sư cũng vô cùng đơn giản, đặc biệt là đối với người có nhiều kinh nghiệm như ba mẹ. Ba mẹ hãy dành ra một ít thời gian trước buổi học hoặc cuối buổi học để trao đổi với Gia sư về tình hình học tập của con. Trong quá trình nói chuyện, ba mẹ có thể hiểu hơn về tính cách của Gia sư. Bên cạnh đó, ba mẹ nên theo dõi quá trình học giữa con và Gia sư thường xuyên để có sự đánh giá đúng đắn nhất.

 • Gia sư có trách nhiệm và kỉ luật tốt

Trách nhiệm và kỉ luật là hai yếu tố quan trọng cần có ở một Gia sư giỏi. Điều này cũng ảnh hưởng đến hành vi và tính cách của con sau quá trình học cùng Gia sư. Chính vì thế, ba mẹ nên lưu tâm đến điều này. 

 

Ba mẹ có thể đánh giá trách nhiệm và kỉ luật của Gia sư thông qua việc đến đúng giờ, ăn mặc chỉn chu, thường xuyên trao đổi và đưa ra hướng giải quyết các vấn đề học tập của con với ba mẹ, tác phong nghiêm túc, chào hỏi lễ phép,…

 

5 Lý do nên chọn Gia sư eTeacher trở thành Gia sư Toán tại nhà cho con!

 • Gia sư eTeacher có kiến thức chuyên môn vững. Gia sư xuất thân từ những trường Đại học Top đầu TPHCM như Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh Tế TPHCM, Đại học Bách Khoa, Đại học Sư Phạm, Đại học Khoa học tự nhiên… và có nhiều thành tích học tập nổi trội. Ba mẹ có thể xem Hồ sơ năng lực Gia sư để chọn Gia sư “xịn” cho con trước khi bắt đầu hành trính học tập.

 

 • Gia sư eTeacher được đào tạo phương pháp giảng dạy thường xuyên giúp nâng cao kỹ năng giảng dạy. Qua những trường hợp thực tiễn đến từ đội ngũ Chuyên gia giáo dục eTeacher, Gia sư sẽ có thêm nhiều bài học và kinh nghiệm để có phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

 

 • Gia sư eTeacher có khả năng truyền đạt tốt. Trước khi trở thành Gia sư eTeacher, các bạn phải trải qua 4 vòng tuyển chọn: Duyệt CV, Phỏng vấn Trực tiếp, Training, Coaching. Đặc biệt là vòng Coaching để Chuyên gia giáo dục đánh giá khả năng truyền đạt của Gia sư qua việc dạy thử.

 

 • Gia sư eTeacher luôn đảm bảo những yếu tố cơ bản cần có của một Gia sư gương mẫu đó là: đồng phục nghiêm chỉnh, tác phong nghiêm túc, đúng giờ, lễ phép và lịch sự.

 

 • eTeacher luôn gửi báo cáo học tập sau mỗi buổi học cho ba mẹ giúp ba mẹ theo dõi sự tiến bộ trong quá trình học cùng con.

 

 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7 tại eTeacher luôn đồng hành và hỗ trợ ba mẹ thường xuyên trong suốt quá trình học của con. Bất cứ khi nào ba mẹ có thắc mắc, eTeacher luôn sẵn sàng giải đáp.

 

 • Bên cạnh đó, ba mẹ có thể yêu cầu đổi Gia sư nếu cảm thấy Gia sư hiện tại không phù hợp với con. 

 

eTeacher tự hào là bạn đồng hành tuyệt vời của ba mẹ trong hành trình học tập của con. eTeacher luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cho học sinh và phụ huynh.