Nhớ từ vựng dai và lâu với bí quyết độc nhất từ người Do Thái

 

Khám phá bí quyết độc nhất của người Do Thái để nhớ từ vựng dai và lâu! Tăng cường khả năng học tiếng Anh của bạn ngay ngày hôm nay!

 

Trong quá trình học tiếng Anh, khả năng ghi nhớ từ vựng là một yếu tố quan trọng để giúp chúng ta có thể sử dụng ngôn ngữ đó một cách hiệu quả. Có rất nhiều những phương pháp ghi nhớ từ vựng khác nhau, nhưng không phải ai cũng tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn bí quyết độc nhất từ người Do Thái về phương pháp học và giúp bạn ghi nhớ từ vựng dai và lâu, đem lại hiệu quả cao. Hãy cùng eTeacher.vn tìm hiểu những bí quyết để tìm ra phương pháp học từ vựng phù hợp với bạn nhé!

 

Khả năng học ngoại ngữ đỉnh cao của người Do Thái 

Tại Israel, nơi mà những người Do Thái sinh sống, ngoại ngữ được xem là một điều quan trọng, không thể thiếu đối với mỗi người dân nơi đây. Ngôn ngữ chính của người Do Thái là tiếng Ả Rập và tiếng Do Thái. Nhưng hầu hết người dân tại Israel đều thành thạo tiếng Anh và tiếng Đức và không ít người có thể dùng đến 4-5 ngôn ngữ khác nhau. 

 

Ngay từ nhỏ, người Do Thái đã có thể nói từ hai ngôn ngữ trở lên, bao gồm tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập hoặc tiếng Anh. Bởi người Do Thái làm việc với rất nhiều nước trên thế giới, chính vì thế, mỗi khi tiếp xúc với quốc gia nào, họ cũng học thêm ngôn ngữ của quốc gia đó một cách nhanh chóng. Vậy tại sao người Do Thái có thể học và nói nhiều ngôn ngữ một cách dễ dàng và đơn giản đến thế? Bài viết này sẽ tiết lộ cho các bạn phương pháp học độc đáo của người Do Thái trong việc học tiếng Anh.

Sự kết hợp ngôn ngữ độc đáo của người Do Thái

Đây là cách mà cộng đồng người Do Thái từ khắp nơi trên thế giới sử dụng để học ngôn ngữ mới đó chính là kết hợp tiếng mẹ đẻ với ngoại ngữ. Họ sử dụng ngoại ngữ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bằng cách hoà trộn chúng với ngôn ngữ gốc (tiếng Do Thái) của họ. Từ đó, họ tạo ra những loại ngôn ngữ thú vị như là: tiếng Do Thái Tây Ban Nha, tiếng Đức Do Thái, tiếng Ba Tư Do Thái,…

 

Việc hoà trộn ngôn ngữ này là một sáng tạo thú vị mang đầy sức mạnh tư duy của người Do Thái. Chúng ta đều thấm nhuần ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, người Do Thái đã ứng dụng điều đó để tạo nên phương pháp học thú vị và hiệu quả. 

  • Ngoại ngữ không còn xa lạ

Phương pháp này giúp chúng ta không cảm thấy ngoại ngữ quá xa lạ. Việc hoà trộn ngoại ngữ vào ngôn ngữ chính và sử dụng hàng ngày khiến chúng ta làm quen với những từ vựng một cách tự nhiên nhất. Khi người Do Thái gốc Tây Ban Nha muốn dạy con mình bằng tiếng Do Thái, họ đã pha trộn ngôn ngữ như sau: “Kada uno es sadik en sus ojos”. Câu này có nghĩa là: “Mỗi người đều có quyền là một “sadik”, từ “sadik” là tiếng Do Thái, nghĩa là “người ngay thẳng”. 

 

Ứng dụng việc đó trong học tiếng Anh, chúng ta có thể học từ vựng một cách thú vị và dễ nhớ. Chúng ta có thể áp dụng trong khi trò chuyện hàng ngày với bạn bè. Bằng cách này, cả hai có thể mở rộng vốn từ cho nhau và đặc biệt là có thể “học như không học”. Hoặc chúng ta có thể áp dụng phương pháp này để tự học tiếng Anh. Ví dụ về việc hoà trộn ngôn ngữ như sau:

 

“Bạn là a excellent student và bạn luôn do your best trong mọi việc. Nếu bạn có thể chair a meeting, tôi tin chắc chắn nó sẽ successful”.

 

Bằng việc lồng ghép tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày sẽ giúp chúng ta cảm thấy quen thuộc với nó hơn. Từ đó, chúng ta cũng sẽ dễ dàng nhớ những từ vựng đó một cách đơn giản và tự nhiên nhất.


  • Bạn sẽ tự tin hơn khi sử dụng ngoại ngữ

Điều khiến chúng ta luôn tự ti khi nói tiếng Anh đó chính là vì chúng ta không quen với việc sử dụng nó và không có nhiều từ vựng để nói. Khi không sử dụng và rèn luyện ngôn ngữ thường xuyên, chúng ta cũng dễ dàng quên đi. Chính vì thế, việc hoà trộn ngoại ngữ trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ từ vựng dai và lâu hơn và quen với cách thể hiện ngoại ngữ qua việc nói lồng ghép của mình.Từ đó, bạn sẽ không còn ái ngại mỗi khi rơi vào tình huống phải sử dụng ngoại ngữ nữa. 

  • Sự thú vị sẽ thu hút bạn

Việc hoà trộn và lồng ghép ngôn ngữ sẽ giúp bạn tiếp cận với ngoại ngữ một cách thú vị và mới mẻ. Bằng cách này, bạn có thể học những từ vựng và cụm từ vựng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết cách sử dụng những từ phù hợp với ngữ cảnh. Việc lồng ghép này sẽ đem lại cảm giác chủ động học hơn bở bộ não ngôn ngữ của bạn được kích thích bởi nhiều thách thức thú vị. 

 

Lời kết

Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy luôn thách thức bản thân với sự tiến bộ mỗi ngày. Hãy cố gắng học những cụm từ dài hơn, nói một cách nhuần nhuyễn hơn và kiên nhẫn hơn trong quá trình học. Bên cạnh đó, hãy tự thưởng cho bản thân những phần thưởng xứng đáng sau khoảng thời gian dài cố gắng và nỗ lực nhé. Chúc bạn thành công trên con đường học tiếng Anh của mình!