GỢI Ý 5 TRƯỜNG THPT CÓ CHẤT LƯỢNG CỰC KỲ TỐT TẠI TP.HCM

Việc lựa chọn trường cấp 3 là mối quan tâm hàng đầu của cả phụ huynh và học sinh, bởi đây là môi trường để các em xây dựng nền tảng vào con đường Đại học. Để giúp ba mẹ và các con tìm hiểu dễ dàng hơn và chọn được môi trường phù hợp, eTeacher tổng hợp Top 5 trường THPT tốt nhất TP.HCM.

Để xếp hạng chất lượng 5 Trường THPT tốt nhất TP.HCM, eTeacher đánh giá dựa trên 5 tiêu chuẩn, theo quy định về tiêu chuẩn đánh giá trường Trung học phổ thông của Bộ giáo dục và Đào tạo:

  • Tổ chức và quản lý nhà trường
  • Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh
  • Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học
  • Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội
  • Hoạt động giáo dục và cơ sở giáo dụ
  1. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Đứng đầu trong top 5 trường THPT tốt nhất TP.HCM là Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – ngôi trường có lịch sử lâu đời hơn 70 năm và uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Trường đã tạo dựng danh tiếng vững chắc dựa trên chất lượng giáo dục tốt, đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi, tỉ lệ thi đậu cao vào những trường đại học top đầu trong và ngoài nước. Trường luôn đạt tỷ lệ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và tỷ lệ đậu đại học trên 90%.

Để có được thành tựu trong top 10 trường THPT tốt nhất, nhờ vào một phần không nhỏ của đội ngũ giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và trình độ chuyên môn cao. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo mục tiêu nâng cao năng lực và kỹ năng của học sinh. Các thầy cô cũng chú trọng việc đổi mới phương pháp giảng dạy.

Bên cạnh học tập, trường quan tâm tới các hoạt động ngoại khoá và các chương trình đào tạo kỹ năng cho học sinh. Qua đó, học sinh có cơ hội để phát triển tài năng và phát huy tối đa khả năng của mình.
Ngoài ra, trường có cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm, máy tính, hồ bơi, phòng tập gym, sân bóng đá, sân tennis,…Với tổng diện tích trường rộng gần 8 hecta, chia làm 3 khu vực: khu trung tâm, khu thể thao, khu dã ngoại.

Để học tập trong môi trường top đầu TP.HCM này, học sinh cũng cần có thành tích học tập tốt. Bởi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đứng đầu danh sách trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào 10.

Thông tin trường:
Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/

2. Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Đứng thứ 2 trong Top 5 Trường THPT tốt nhất TP.HCM là trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Trường được thành lập năm 2002 bởi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển học sinh có thành tích xuất sắc của thành phố.

Trường tổ chức thi tuyển đầu vào theo 3 môn Toán, Văn, Anh. Hiện nay đã mở rộng thành 6 môn theo các khối chuyên ngành: Toán, Văn, Anh, Lý, Hoá, Sinh. Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa hoạt động theo hình thức bán trú. Trường thực hiện áp dụng mô hình học tập theo giáo trình Solutions của Oxford University, đào tạo chuyên sâu Tiếng Anh cho học sinh chuyên khối Anh. Trường đặc biệt chú trọng đào tạo học sinh năng khiếu, nhằm phát huy tài năng của các em. Các hoạt động ngoại khoá và các lớp nâng cao kỹ năng sống cũng được trường quan tâm tổ chức thường xuyên.

Mặc dù thành lập chưa lâu nhưng Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa luôn dẫn đầu thành phố với số lượng học sinh được trao học bổng từ các tổ chức giáo dục. So với mặt bằng các trường THPT trên cả nước, Trường đạt tỉ lệ tốt nghiệp và thi đậu các trường đại học top đầu ở mức cao. Nhờ những thành quả đó, Trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc và đóng góp tích cực cho giáo dục và xã hội.

Thông tin trường:
Địa chỉ: 53 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://trandainghia.edu.vn/

2. Trường Phổ Thông Năng Khiếu TP.HCM

Trường Phổ Thông Năng Khiếu luôn giữ top đầu trong bảng xếp hạng các trường THPT trên toàn quốc, với tỉ lệ học sinh đạt tốt nghiệp gần 100%, và điểm thi đại học trung bình 21 điểm. Trường xếp hạng thứ 5 về điểm thi đại học trung bình cao nhất qua các năm trong top 200 trường THPT tốt nhất Việt Nam (theo xếp hạng của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Trường có số lượng lớn học sinh tham gia Đường lên đỉnh Olympia, và đạt huy chương vàng, bạc, hay thứ hạng cao ở các giải thi trong nước và quốc tế.
Ngoài các môn học phổ thông để phát triển kiến thức, trường cũng chú trọng cho học sinh tham gia các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm, các hoạt động bảo vệ môi trường, các lớp học năng khiếu như thời trang, diễn xuất, điêu khắc, hội hoạ, hát, múa, piano…
Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM đã được nhận Huân chương lao động Hạng 3 năm 2003, và các bằng khen chính phủ. Trường được đánh giá cao với những đóng góp về phát triển nền giáo dục.
Thông tin trường:
Địa chỉ: Số 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://ptnk.edu.vn/

Trường THPT Lê Quý Đôn
Nằm thứ 4 trong top Trường THPT tốt nhất TP.HCM là một ngôi trường lâu với hơn 140 năm hình thành và phát triển – trường THPT Lê Quý Đôn. Đây là môi trường với các cựu học sinh nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn như Trần Văn Giàu – nhà giáo Việt Nam và cũng là nhà hoạt động cách mạng, Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Nguyễn Văn Hưởng – Bộ trưởng bộ y tế và là giáo sư bác sĩ vi trùng học.

Với các thành tích nổi bật, đóng góp một phần lớn vào quá trình phát triển giáo dục nước nhà, Trường THPT Lê Quý Đôn đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, và nhận nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban nhân dân TP.HCM. Trường còn được công nhận là di tích văn hoá lịch sử của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin trường:
Địa chỉ: Số 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://www.thpt-lequydon-hcm.edu.vn/

3. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Được thành lập năm 1970, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền luôn nằm trong top trường THPT tốt nhất TP.HCM, với uy tín cao trong chất lượng giáo dục.

Trường nằm trong top 4 trường THPT tại TP.HCM có tỉ lệ đậu đại học, và đứng thứ 30/200 trường THPT cả nước có điểm thi đại học trung bình cao nhất. Ngoài các kỳ thi đầu vào đại học, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền còn đạt các thành tích cao trong các kỳ thi Olympic, các kỳ thi quốc tế, và giành được nhiều học bổng từ các trường đại học danh tiếng.Các kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn cũng được nhà trường chú trọng đào tạo, qua các hoạt động ngoại khoá, các hoạt động tình nguyện, và các chương trình hỗ trợ cộng đồng.

Ngoài ra, trường có cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học chuẩn quốc tế, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, hồ bơi, nhà thi đấu thể thao,… đảm bảo phục vụ tốt nhất cho việc học và hoạt động thể thao, rèn luyện cho học sinh.

Thông tin trường:
Địa chỉ: Số 544, Đường Cách mạng tháng 8, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: https://thptnguyenthuonghien.hcm.edu.vn/

Lựa chọn môi trường THPT ảnh hưởng một phần không nhỏ đến khả năng học tập, rèn luyện kỹ năng trong 4 năm học, và hành trình bước đầu vào con đường đại học của học sinh. eTeacher tổng hợp top 5 Trường THPT tốt nhất TP.HCM, với mong muốn giúp phụ huynh và học sinh dễ dàng tham khảo những thông tin về trường THPT tốt nhất. Từ đó, định hướng môi trường mong muốn và xây dựng mục tiêu học tập phù hợp.

Để con đạt thành tích tốt nhất, có lộ trình phù hợp trên con đường học tập, ôn luyện vào Trường THPT con mong muốn, phụ huynh có thể tham khảo các khoá học gia sư 1-1 của eTeacher tại https://eteacher.vn/khoa-hoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *