GỢI Ý 6 TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TỐT NHẤT TP.HCM

Chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng, các bạn 2k9 giờ này có lẽ cũng đang chạy nước rút để ôn tập và luyện đề thật kỹ với mục tiêu đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, việc lựa chọn trường Trung học phổ thông chất lượng để theo học cũng là yếu tố quan trọng không kém, bởi trường cấp 3 là bước đệm quan trọng để con tiến tới cánh cửa Đại học. 

Bài viết dưới đây của eteacher.vn sẽ liệt kê Top 6 trường Trung học phổ thông tốt nhất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, cùng theo dõi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

CHỌN TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NÀO ĐỂ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Xin chào, lại là Tím đây! Mình tốt nghiệp cấp 3 cũng ngót nghét 4 năm rồi, ít nhiều cũng gọi là “có trải nghiệm”, vậy thì hôm nay Tím sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm của mình trong việc chọn trường nhé, các bạn sắp thi lên lớp 10 có thể xem thử có phù hợp với bản thân mình không nè! 

Trước khi thi lên lớp 10, mình là một học sinh giỏi. Liên tiếp trong 9 năm liền, năm nào mình cũng đứng top 1, top 2 của lớp với điểm trung bình luôn trên 9 phẩy. Ngoài mình còn có nhiều giải thưởng về các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh nữa. Mình được ba mẹ của các bạn trong lớp xem là “con nhà người ta”, còn ba mẹ mình cũng rất tự hào về điều đó. 

Vì có được thành tích tốt như vậy, cũng như được sự chỉ dẫn của bố mẹ và thầy cô, mình đã đăng ký 3 nguyện vọng đều là trường top của tỉnh mà không có nguyện vọng phòng hờ. Vào ngày nhận kết quả thi, mình thật sự rất sốc vì kết quả lại thấp đến mức mình không ngờ nổi. Cả 3 nguyện vọng mà đăng kí mình đều trượt hết cả 3.

Ở độ tuổi 14,15 đó, quả thật, mình không đủ can đảm để có thể nói với bố mẹ về chuyện này và đã chọn cách IM LẶNG. Mình chỉ chờ đến khi bố mẹ hỏi mới dám trả lời. Và chuyện gì đến rồi cũng đến, ngày bố mẹ biết điểm cũng là ngày mình buồn nhất trong 9 năm đi học. Cả nhà mình chẳng ai nói chuyện với ai trong suốt 1 tuần sau đó.

Nhưng rồi, bố mẹ nào mà không thương con, mặc dù buồn đấy, thất vọng đấy, họ vẫn tìm cho mình một trường tư thục để theo học, dù học phí cao hơn rất nhiều so với trường công. May mắn là mình thi đậu vào lớp chọn của trường, đạt liên tiếp 3 năm học sinh giỏi và thi đậu trường Đại học Tài chính – Marketing. 

Vậy nên, có thể nói mình đã không rơi vào trường hợp xấu nhất là “học nhầm” trường cấp ba. Nhưng cũng nhờ chuyện đó, mà mình đã rút ra nhiều bài học trong việc chọn trường. 

Bài học lớn nhất mình học được là phải luôn có phương án dự phòng. Mặc dù bản thân không muốn dùng đến phương án đó, nhưng sự chuẩn bị dự phòng luôn là cánh cửa an toàn của bạn khi bạn lỡ rơi vào thế khó. Điển hình là như Tím đây, do không có sự dự phòng nên mình đã phải trả giá gấp đôi (cụ thể là tiền học phí gấp đôi).

Thứ hai là các bạn nên chuẩn bị kỹ từ kiến thức đến tâm lý cho thật ổn định trong kì thi, tránh việc bị xao nhãng hay bị lay động bởi vì như vậy sẽ khiến mình không đạt được kết quả như mong đợi. 

Cuối cùng cũng là lời khuyên quan trọng nhất, bạn nên tìm trường có chất lượng cũng như số điểm đầu vào phù hợp với khả năng của mình. Tím tin khả năng của các bạn là vô hạn, và các bạn hoàn toàn có thể thi vào các trường tốt nhất, đặc biệt là khi các bạn biết cách duy trì và phát huy những điểm mạnh của mình. 

Và dưới dây là thông tin của TOP 6 trường TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TỐT NHẤT Ở TP.HCM mà mình nghĩ rằng các bạn sẽ cần để tham khảo. 

TOP 6 TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TỐT NHẤT Ở TPHCM

1. TRƯỜNG THPT NĂNG KHIẾU TP.HCM

Trường Trung học phổ thông Năng khiếu TP.HCM không chỉ nổi tiếng với thành tích xuất sắc trong các cuộc thi học thuật mà còn là một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của học sinh.

Từ năm 1996, khi Trường được thành lập, đã có nhiều thế hệ học sinh xuất sắc tốt nghiệp với huy chương vàng và bạc từ các cuộc thi cấp quốc gia và thậm chí là quốc tế. Điều này chứng tỏ không chỉ sự nỗ lực của học sinh mà còn là kết quả của một môi trường học tập độc đáo và chất lượng.

Một yếu tố quan trọng góp phần vào thành công này là tâm huyết của đội ngũ giáo viên. Họ không chỉ đơn thuần là người truyền đạt kiến thức mà còn là những người hướng dẫn, động viên và truyền cảm hứng cho học sinh. Sự tích cực và đam mê trong việc giảng dạy của họ giúp học sinh phát triển toàn diện, không chỉ về mặt kiến thức mà còn về mặt nhân cách.

Trường còn có thành tích rất xuất sắc trong các cuộc thi và đánh giá cấp quốc tế, là một trong những trường làm nên sự tự hào của nền giáo dục Việt Nam. Tỷ lệ tốt nghiệp ở trường qua các năm luôn đạt 100%, thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hiệu quả của quá trình giảng dạy. Điểm trung bình thi đại học luôn ổn định ở mức cao, đặt Trường vào danh sách các trường có điểm trung bình cao nhất cả nước.

2. TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong không chỉ là một cơ sở giáo dục có uy tín mà còn là ngôi trường ghi dấu ấn trong lịch sử giáo dục của thành phố và cả nước. Với vị thế là một trong ba ngôi trường đầu tiên được thành lập tại TP.HCM, trường đã không ngừng nỗ lực phát triển, trở thành một trong năm trường THPT hàng đầu về chất lượng giảng dạy ở Miền Nam – Việt Nam

Sự thu hút đối với học sinh giỏi không chỉ đến từ danh tiếng của trường mà còn là kết quả của tỉ lệ đậu đại học luôn ở mức cao. Trường không chỉ đào tạo kiến thức mà còn định hình tư duy sáng tạo, khám phá và phát triển cá nhân cho học sinh. Điều này đã tạo nên nền tảng vững chắc cho sự thành công sau này của học sinh.

Nhìn vào lịch sử thành công của trường, chúng ta có thể thấy rõ ảnh hưởng tích cực của ngôi trường này đối với xã hội. Có rất nhiều nhân vật nổi tiếng, xuất sắc như Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, và nhiều tấm gương sáng về trí tuệ học thuật đều là cựu học sinh của Chuyên Lê Hồng Phong.

3. TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa, một trong những ngôi trường nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt chú trọng vào việc phát triển năng khiếu nổi trội của học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Với hình thức học bán trú, trường không chỉ là nơi giáo dục mà còn là một môi trường sống, rèn luyện tốt cho sự độc lập và tự chủ của học sinh.

Kể từ năm 2003 – 2004, trường đã mở rộng hình thức tuyển sinh vào các lớp chuyên, bao gồm các môn học như Toán, Lý, Hóa, và Anh Văn. Mô hình học tập của trường tập trung vào khối chuyên Anh, sử dụng giáo trình của Solutions từ Đại học Oxford. Điều này giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc và làm quen với kiến thức chuyên sâu từ các nguồn học tập quốc tế.

Trường không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là một địa điểm đào tạo nhân cách, đặt ra mục tiêu xây dựng một thế hệ học sinh không chỉ giỏi về kiến thức mà còn có những phẩm chất đạo đức và tư duy sáng tạo.

Nổi bật trong danh sách các trường chuyên lớn, Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa liên tục nhận được sự công nhận từ Nhà nước về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục. Được Bộ GD-ĐT và UBND TP. Hồ Chí Minh tặng bằng khen, trường đã nhiều năm liền đạt được cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố, cùng với bằng khen từ Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.” Điều này là minh chứng cho sự nỗ lực và đóng góp đặc biệt của cộng đồng giáo viên và học sinh của Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa trong việc xây dựng một môi trường học tập và lao động xuất sắc.

4. TRƯỜNG THPT NGUYỄN THƯỢNG HIỀN

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền, một trong những đơn vị giáo dục nổi tiếng có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh, là nguồn học vững chắc và đa dạng cho hơn 2000 học sinh trải qua 3 khối lớp. Được thành lập từ năm 1970 dưới cái tên ban đầu là Trường Trung học phổ thông Tân Bình, trường đã trải qua một hành trình phát triển đồng đều và không ngừng nỗ lực để cung cấp một môi trường học tập chất lượng.

Trên cơ sở chất lượng giáo dục xuất sắc, Trường Nguyễn Thượng Hiền đã đạt được vị thế cao trong hệ thống giáo dục thành phố và cả nước. Với tỉ lệ học sinh đậu vào các trường đại học xếp thứ 4 tại thành phố Hồ Chí Minh, chỉ sau các đàn anh là Phổ thông Năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong và Chuyên Trần Đại Nghĩa, trường đã góp phần đặc biệt quan trọng vào sự phát triển tri thức của cộng đồng học sinh.

Cơ sở vật chất của trường là một trong những điểm nổi bật, với trang thiết bị hiện đại và khang trang. Hệ thống hồ bơi và sân vận động đạt chuẩn quốc gia không chỉ là nơi giáo viên và học sinh thực hiện các hoạt động thể dục mà còn là nơi tạo ra không gian tích cực cho sự phát triển vận động và sức khỏe của học sinh.

Không chỉ là nơi cung cấp kiến thức, Trường Nguyễn Thượng Hiền còn là môi trường nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo, độc lập, và trách nhiệm cho các thế hệ học sinh. Sự đa dạng trong các lớp chuyên và lớp học về ban khoa học tự nhiên, ban xã hội tạo ra sự linh hoạt và đa chiều trong con đường phát triển của học sinh, giúp họ tự tin và sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong tương lai.

5. TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU

Với gần 40 năm lịch sử phát triển, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là một mái trường nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ học sinh đầy tri thức và tinh thần trách nhiệm. Đến nay, trường đã ghi danh đào tạo hơn 30.000 học sinh tốt nghiệp, trong đó có hàng nghìn học sinh đã đậu vào các trường cao đẳng và đại học nổi tiếng trên cả nước.

Điều đặc biệt là trường không chỉ tập trung vào giảng dạy lý thuyết mà còn thường xuyên tổ chức các buổi chuyên đề, nơi học sinh có cơ hội thảo luận, trao đổi và tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề trong chương trình học. Phong trào văn – thể – mỹ của trường không chỉ là nơi thể hiện tài năng nghệ thuật mà còn là điểm nhấn của các phong trào đoàn thể, hội trại đón Tết, mang đến không khí sôi động và truyền cảm hứng cho học sinh.

Trường Nguyễn Du còn thực hiện nhiều hoạt động ngoại khóa, từ các chuyến tham quan đến các hoạt động rèn luyện thể chất, giúp học sinh phát triển toàn diện không chỉ về mặt học thuật mà còn là sức khỏe. Những buổi từ thiện cũng là một phần quan trọng của giáo dục tại trường, giúp học sinh nhận thức ý nghĩa của cuộc sống và tinh thần nhân ái.

Với sự nỗ lực không ngừng, nhà trường đã liên tục đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố và nhận được nhiều bằng khen từ Bộ Giáo dục, chứng minh sự đóng góp và thành công trong sứ mệnh giáo dục và hình thành con người cho thế hệ học sinh trẻ.

6. TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRẦN PHÚ

Với khẩu hiệu “Rèn đức, luyện tài,” đã ghi dấu ấn trong lịch sử giáo dục từ năm 1981 và tiếp tục phát triển với nhiệm vụ quan trọng là hình thành con người có đạo đức và kiến thức sâu rộng. Trong quá trình phát triển, trường đã xây dựng một cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Trường Trần Phú gồm năm khối, trong đó Khối A và B là các dãy phòng học, tổng cộng 36 phòng học, mỗi phòng được trang bị các thiết bị hiện đại như máy tính, màn hình và hệ thống âm thanh. Khối C và D là các dãy phòng chức năng, bao gồm 7 phòng học bộ môn với máy chiếu, ba phòng thí nghiệm (Vật lý, Hóa học, Sinh học), ba phòng thực hành Tin học với 150 máy tính, và một thư viện trường đầy sách bổ ích. Khối hành chính bao gồm các phòng như Giám thị, Học vụ, Tài vụ, Ban Giám hiệu, Y tế, và Văn phòng Đoàn.

Là một trong những trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao, đứng ở vị trí thứ 4 trong thành phố, Trường Trần Phú không chỉ chú trọng vào giảng dạy lý thuyết mà còn quan tâm đến phát triển toàn diện của học sinh thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa và sự kiện như hội trại xuân, lễ tri ân về thầy cô.

Thành tích ấn tượng của trường không chỉ là điểm tự hào của học sinh mà còn là niềm tự hào của cả đội ngũ giáo viên và ban lãnh đạo. Nhiều huy chương từ cuộc thi Olympic các tỉnh phía Nam và giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành Phố đã là minh chứng cho sự nỗ lực và chất lượng giáo dục của Trường Trung học phổ thông Trần Phú.

KẾT LUẬN

Tím đã chia sẻ top 6 trường THPT tốt nhất ở Tp.HCM và qua bài viết này, hi vọng các bạn 2k9 sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và  phù hợp với bản thân của mình. Tím hy vọng các bạn sẽ đậu hết các nguyện vọng của mình và hãy chia sẻ niềm vui ấy bằng cách liên hệ với Tím qua facebook eTeacher.vn – Gia sư đỉnh cao nha!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *