10 Lý do ba mẹ nên cho con học cùng Gia sư Toán tại nhà!

 

Gia sư Toán đóng vai trò quan trọng trong việc giúp con bạn nắm vững kỹ năng và kiến thức Toán học. Đọc bài viết này để biết 10 lý do vì sao học cùng gia sư toán là một quyết định thông minh.

 

Học cùng Gia sư ngày nay không còn là điều xa lạ đối với các bậc phụ huynh bởi sự hiệu quả và tiện lợi mà dịch vụ này mang lại. Đặc biệt đối với môn Toán, đây là môn học quan trọng nhất và được xem là khó nhất đối với hầu hết các bạn học sinh. Chính vì thế, việc cho con học cùng Gia sư Toán tại nhà là một quyết định sáng suốt và mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng eTeacher.vn tìm hiểu 10 lý do tại sao ba mẹ nên cho con học cùng Gia sư Toán tại nhà nhé!

 

10 Lý do ba mẹ nên cho con học cùng Gia sư Toán tại nhà

 • Học theo tốc độ cá nhân

Một vấn đề mà nhiều học sinh mất gốc Toán thường gặp phải đó là không theo kịp bài học, dẫn đến không hiểu bài. Khi học ở lớp, con phải học cùng với 20-30 bạn, thậm chí là nhiều hơn. Tuy nhiên, mỗi học sinh lại có năng lực học tập và khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều học sinh còn có tình trạng “ngại hỏi”, sợ thầy cô la mắng hay sợ bạn bè chê cười vì không hiểu bài. Ngày qua ngày, những kiến thức không hiểu ngày một nhiều hơn và học sinh rơi vào tình trạng mất gốc môn Toán.

 

Được biết, Toán học là một môn học quan trọng và cũng là môn học chính ở các kỳ thi quan trọng như: kỳ thi tuyển sinh lớp 10, kỳ thi THPT Quốc Gia. Chính vì vậy, việc xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc ở môn Toán học là một điều vô cùng cần thiết trong hành trình học của con.

 

Khi học 1:1 cùng Gia sư, con sẽ được học theo năng lực và khả năng tiếp thu của riêng con. Từ đó, giúp con hiểu bài một cách rõ ràng và sâu sắc hơn. Con sẽ được Gia sư Toán giải thích cặn kẽ những phần kiến thức khó, học theo tốc độ cá nhân của con. Với việc học 1:1, con sẽ được Gia sư quan tâm nhiều hơn, giúp con nắm kiến thức tốt hơn.

 • Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc

Học cùng Gia sư Toán, con sẽ được học kĩ hơn ở những phần chưa hiểu và được giải thích cặn kẽ hơn so với ở lớp. Bởi một lớp hơn 30 học sinh, thầy cô khó có thể quan tâm đến từng em và dạy theo nhiều phương pháp cho mỗi học sinh. Nhưng khi con học cùng Gia sư Toán tại nhà thì hoàn toàn có thể. Gia sư sẽ biết rõ năng lực, tính cách và sở thích của con. Từ đó, Gia sư sẽ lên lộ trình học cũng như áp dụng những phương pháp giảng dạy đặc biệt phù hợp với con. Điều này sẽ giúp con xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc ở môn Toán học, là tiền đề cho những phần kiến thức nâng cao và những môn học liên quan sau này.

 • Giúp học sinh giải quyết những vấn đề khó

Việc học trong một lớp đông học sinh sẽ dễ dẫn đến tình trạng “ngại hỏi”. Bởi tâm lý sợ bị thầy cô la mắng hay bạn bè chê cười. Điều này dẫn đến những khó khăn, thắc mắc cứ tồn tại ngày qua ngày, dần dần tạo nên lỗ hỏng ở môn Toán của học sinh.

 

Khi học 1:1 cùng Gia sư, tình trạng này sẽ không còn nữa. Qua quá trình tiếp xúc và học tập cùng Gia sư, con sẽ cởi mở chia sẻ hơn. Từ đó, Gia sư có thể dễ dàng giúp học sinh giải quyết những vấn đề khó ở môn Toán học

 • Chuẩn bị cho những kỳ thi một cách tốt nhất

Được biết, môn Toán là môn học chính trong các kỳ thi quan trọng như: kỳ thi tuyển sinh lớp 10, kỳ thi THPT Quốc gia. Chính vì vậy, học sinh cần bỏ ra nhiều thời gian công sức cho những kỳ thi này. 

Học cùng Gia sư sẽ giúp học sinh chuẩn bị cho những kỳ thi một cách tốt nhất. Gia sư cũng từng là học sinh và đã trải qua những kỳ thi này. Chính vì thế, với kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn vững chắc, Gia sư sẽ giúp học sinh chuẩn bị cho những kỳ thi một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

 • Phát triển kỹ năng tự học

Với sự hướng dẫn từ Gia sư, học sinh sẽ hình thành nề nếp học tập riêng với giờ giấc cố định. Từ đó, con sẽ phát triển kỹ năng tự học, học một cách độc lập, tự lên kế hoạch học tập để giải quyết những bài tập và các vấn đề của mình. 

 • Tự tin hơn

Khi con đã nắm vững kiến thức Toán học và có nền tảng Toán học vững chắc qua quá trình học cùng Gia sư, con sẽ trở nên tự tin hơn với môn Toán. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi khi chúng ta giỏi một điều gì đó, chúng ta sẽ tự tin về nó và học sinh cũng không ngoại lệ. 

 • Có động lực học tập

Trong quá trình học Toán, học sinh sẽ không thể tránh khỏi những khó khăn. Trong những lúc ấy, Gia sư sẽ là người bên cạnh hỗ trợ và cho học sinh những lời khuyên cũng như cách giải quyết đúng đắn. Và khi những vấn đề đó được giải quyết, con sẽ nhanh chóng lấy lại năng lượng và có động lực học tập hơn.

 • Sử dụng thời gian hiệu quả

Khi học cùng Gia sư toán tại nhà, ba mẹ sẽ không mất thời gian và công sức để đưa con đến trường hay trung tâm. Bên cạnh đó, thời gian khi học cùng Gia sư cũng linh động hơn, thoải mái hơn và dễ dàng sắp xếp hơn. Từ đó, quỹ thời gian của con sẽ được sử dụng hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Phụ huynh nắm được tiến độ học của con

Việc con học cùng Gia sư Toán tại nhà sẽ giúp ba mẹ dễ dàng theo dõi quá trình học của con hơn, giảm thiểu những lo lắng không đáng có. Từ đó, ba mẹ sẽ nắm được tiến độ học tập của con, biết con đã tiến độ ra sao. Học cùng Gia sư Toán tại nhà sẽ giúp ba mẹ yên tâm hơn về việc học của con.

 • Con có người bạn để tâm sự và chia sẻ

Ba mẹ với con cái có khoảng cách tuổi tác khá lớn, chính vì thế mà việc con chia sẻ với ba mẹ cũng trở nên khó khăn hơn. Bởi ba mẹ khó có thể hiểu được con và con cũng không dám tâm sự nhiều vì sợ bị la mắng. Trong trường hợp này, Gia sư sẽ là một người bạn đáng tin cậy của con. Với khoảng cách tuổi tác không quá lớn, con sẽ dễ dàng chia sẻ và nhận được sự đồng cảm hơn. Từ đó, con sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không còn bị áp lực bởi những chuyện xung quanh nữa.

 

Bên cạnh đó, Gia sư có thể là cầu nối tuyệt vời giữa ba mẹ và con cái. Gia sư sẽ giúp ba mẹ hiểu con hơn và giúp con gần gũi với ba mẹ hơn.

10 lý do Ba mẹ nên cho con học Toán cùng Gia sư eTeacher

 1. Gia sư có xuất thân “xịn xò”. Gia sư eTeacher đến từ những trường Đại học Top đầu TPHCM như: Đại học Bách Khoa, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Kinh Tế TPHCM, Đại học Khoa học tự nhiên,.. Bên cạnh đó, Gia sư eTeacher còn có thành tích học tập nổi bật cùng những chứng chỉ ngoại ngữ, giải thưởng danh giá.
 2. Gia sư được tuyển chọn kỹ càng. Gia sư eTeacher phải trải qua 4 vòng tuyển chọn trước khi chính thức nhận lớp bao gồm: Duyệt CV, Phỏng vấn trực tiếp, Training và Coaching.
 3. Gia sư được đào tạo bài bản. Để được nhận lớp, Gia sư phải được đào tạo những phương pháp giảng dạy cũng như thực hiện những buổi dạy thử để Chuyên gia giáo dục đánh giá và nhận xét, giúp nâng cao kỹ năng giảng dạy.
 4. eTeacher đảm bảo Gia sư hiểu rõ về học sinh trước khi bắt đầu buổi dạy đầu tiên, giúp mỗi buổi dạy diễn ra trơn tru và hiệu quả nhất.
 5. Gia sư eTeacher dạy theo lộ trình cá nhân cho học sinh, phù hợp với sở thích, tính cách và năng lực của các em.
 6. Gia sư eTeacher luôn có những nhận xét khách quan và kế hoạch giảng dạy sau những buổi học. Báo cáo này được gửi trực tiếp đến phụ huynh, giúp phụ huynh theo sát tiến độ học tập của con.
 7. Gia sư eTeacher có tác phong giảng dạy nghiêm túc, chỉn chu. Áo tím, dây đeo tím, đúng giờ, lễ phép và lịch sự là những dấu ấn đặc biệt của Gia sư nhà Tím.
 8. Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ hoạt động 24/7, luôn giải đáp những thắc mắc và yêu cầu của phụ huynh, giúp quá trình học tập diễn ra một cách hiệu quả nhất.
 9. Gia sư không có Tài mà còn có Tâm. Đây là phương châm eTeacher luôn ưu tiên hàng đầu.
 10. Gia sư eTeacher tự hào là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất của học sinh trên con đường học tập. eTeacher luôn mong muốn đem lại cho phụ huynh và học sinh những trải nghiệm học tập tốt nhất.