Ôn luyện Toán lớp 10: 7 Bước hiệu quả cho kì thi tuyển sinh

 

Chuẩn bị cho Kì thi tuyển sinh lớp 10 với chiến lược ôn luyện Toán hiệu quả. Khám phá ngay cách đạt điểm cao môn Toán với 7 bí quyết ôn luyện hữu ích!

 

Bạn cần một chiến lược chất lượng và thông minh 1

 1. Xác định kiến thức trọng tâm cần ôn luyện 1
 2. Xây dựng kế hoạch ôn luyện thông minh 1
 3. Nắm vững kiến thức Toán cơ bản 1
 4. Áp dụng những phương pháp học tập hiệu quả 2
 5. Luyện đề thường xuyên 2
 6. Chọn nguồn tài liệu phù hợp 2
 7. Cân bằng việc học và nghỉ ngơi 2

Gia sư eTeacher – Tự tin là người bạn đồng hành cùng con chinh phục toán học 2

 1. Gia sư eTeacher có gì nổi bật? 2
 2. Bị mất gốc môn Toán có thể học cùng Gia sư eTeacher không? 2
 3. Phương pháp dạy Toán của Gia sư eTeacher là gì? 2
 4. Làm sao để tôi biết con có tiến bộ hay chưa? 3
 5. Tôi có được đổi Gia sư khác hay không? 3
 6. eTeacher có gì khác so với những trung tâm gia sư khác? 3

 

Môn Toán là một môn học quan trọng đối với học sinh. Đặc biệt đối với các bạn học sinh đang sắp bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10 thì môn Toán càng quan trọng hơn bao giờ hết. Ở bài viết này, eteacher.vn sẽ chia sẻ đến các bạn học sinh 7 bước ôn luyện thông minh để giúp các bạn vượt qua kì thi tuyển sinh lớp 10 và đạt kết quả cao.

 

Bạn cần một chiến lược chất lượng và thông minh

Sau đây là những chiến lược ôn luyện Toán hiệu quả giúp các bạn đạt thành tích cao trong Kì thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới:

 

 • Xác định kiến thức trọng tâm cần ôn luyện

Để có một kì ôn luyện hiệu quả cho kì thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, bạn cần xác định những kiến thức trọng tâm trong bài thi. Việc xác định đủ và đúng những chuyên đề Toán sẽ giúp bạn sắp xếp kế hoạch ôn luyện dễ dàng hơn, tránh lãng phí thời gian và công sức.

 

Bên cạnh đó, bạn cần nắm vững cả lý thuyết và thực hành, chú trọng làm bài tập thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng xử lý các bài Toán cũng như phản xạ nhanh hơn với các dạng bài trong đề thi. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt điểm cao.

 

 • Xây dựng kế hoạch ôn luyện thông minh

Kế hoạch ôn luyện với sự phân bổ thời gian cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi sẽ giúp kì ôn luyện của bạn thêm hiệu quả. Đồng thời, bạn nên phân bổ việc học đều mỗi ngày thay vì dồn thời gian vào cuối kì ôn luyện. Việc học thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn và tránh việc học dồn, khiến bạn cảm thấy áp lực. 

 

 • Nắm vững kiến thức Toán cơ bản

Các kiến thức của môn Toán có sự liên quan mật thiết đến nhau. Chính vì vậy, bạn cần có nền tảng vững chắc trước khi tiếp cận những bài Toán nâng cao. Bên cạnh đó, việc nắm vững kiến thức cơ bản còn giúp bạn tiếp cận với các kiến thức mới dễ dàng hơn. 

 

Các kỳ thi thường yêu cầu chúng ta có khả năng áp dụng kiến thức toán học vào việc giải quyết các bài toán thực tế. Nắm bắt vững kiến thức toán cơ bản cho phép chúng ta làm bài nhanh chóng và chính xác, từ đó giúp chúng ta đạt điểm cao trong kỳ thi. Ngoài ra, việc vững kiến thức cơ bản môn toán cũng tạo ra sự tự tin cho chúng ta khi đối mặt với các câu hỏi khó khăn trong kỳ thi.

 

 • Áp dụng những phương pháp học tập hiệu quả

Các bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp học tập khác nhau để tăng hiệu quả khi ôn luyện. Sơ đồ tư duy là phương pháp tuyệt vời giúp bạn tóm tắt kiến thức và ghi nhớ có hệ thống. Phương pháp Podomoro sẽ giúp bạn học tập có hiệu quả hơn nhờ những khoảng nghỉ thích hợp trong thời gian học. Phương pháp SQ3R với những bước Survey (khảo sát), Question (Đặt câu hỏi), Read (Đọc), Recite (Nhớ lại), Review (Ôn tập) sẽ giúp bạn nắm chắc và nhớ kiến thức lâu hơn.

 

Việc áp dụng những phương pháp học sẽ giúp học sinh tối ưu thời gian và công sức hơn. Từ đó mang lại hiệu quả học tập tốt hơn.

 

 • Luyện đề thường xuyên

Để luyện đề Toán cho kì thi tuyển sinh 10, học sinh cần có kế hoạch tổ chức rõ ràng và có phương pháp hợp lý. Các bạn có thể tham gia vào các khóa học luyện đề tại các trung tâm giáo dục, hoặc tự học ở nhà thông qua sách giáo trình và các tài liệu tham khảo. Kế hoạch luyện đề cần bao gồm thời gian thiết lập mục tiêu, ôn tập các khái niệm và công thức cần thiết, làm các bài tập luyện đề, và thực hiện các đề thi mô phỏng.

Để làm bài Toán hiệu quả trong kì thi tuyển sinh 10, học sinh cần tuân thủ một quy trình làm bài cụ thể. Quy trình này bao gồm việc đọc và hiểu đề bài, xác định các khái niệm và công thức cần thiết, vẽ sơ đồ hoặc biểu đồ nếu cần, giải quyết từng bước của bài toán, và kiểm tra lại kết quả. Học sinh cần làm quen với quy trình này thông qua việc làm nhiều bài tập và đề thi.

 

 • Chọn nguồn tài liệu phù hợp

Việc sử dụng các tài liệu tham khảo phù hợp là một phần quan trọng trong quá trình luyện đề Toán cho kì thi tuyển sinh 10. Học sinh có thể tìm kiếm sách giáo trình của Bộ Giáo dục và các sách luyện đề tuyển sinh để làm các bài tập và thực hiện các đề thi mô phỏng. Ngoài ra, các tài liệu tham khảo khác như sách bài tập, đề thi mẫu từ các trường THPT nổi tiếng, hoặc các tài liệu trực tuyến cũng có thể hỗ trợ cho quá trình ôn tập và luyện đề của học sinh.

 

 • Cân bằng việc học và nghỉ ngơi

Trong quá trình ôn luyện, học sinh nên cân đối thời gian phù hợp. Đảm bảo thời gian đủ cho việc học, nghỉ ngơi và các hoạt động khác. Không nên dành 100% thời gian cho việc học vì sẽ gây mệt mỏi và áp lực, dẫn đến các vấn đề về thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó, việc học tập không có kế hoạch và sự phân chia phù hợp cũng sẽ khiến hiệu quả ôn luyện bị giảm sút. Chính vì thế, học sinh nên cân bằng việc học và nghỉ ngơi trong quá trình ôn luyện để đem lại kết quả tốt nhất.

 

Gia sư eTeacher – Tự tin là người bạn đồng hành cùng con chinh phục toán học

 • Gia sư eTeacher có gì nổi bật?

Đội ngũ Gia sư tại eTeacher xuất thân từ những trường Đại học Top đầu TPHCM. Các Gia sư đều đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia cùng nhiều thành tích học tập nổi trội. Bên cạnh đó, Gia sư eTeacher đều được đào tạo bài bản và trải qua vòng coaching trước khi nhận lớp.

 

 • Bị mất gốc môn Toán có thể học cùng Gia sư eTeacher không?

Trước khi bắt đầu học, học sinh sẽ được tư vấn và kiểm tra năng lực tại nhà. Sau đó, Chuyên viên giáo dục tại eTeacher sẽ thiết kế lộ trình học tập cá nhân dựa trên năng lực, tính cách và mục tiêu học tập của các em. Vì vậy, bất kể học sinh ở cấp độ nào cũng có thể lấy lại nền tảng kiến thức khi học cùng Gia sư eTeacher!

 

 • Phương pháp dạy Toán của Gia sư eTeacher là gì?

Gia sư eTeacher dạy học với phương châm “Học để dùng – Học đến đâu, vững đến đó” đảm bảo sẽ giúp các em học sinh nắm chắc kiến thức ở từng bài giảng. Bên cạnh đó, Gia sư eTeacher được đào tạo phương pháp giảng dạy bài bản qua các vòng training và coaching trực tiếp với Chuyên viên quản lý về lộ trình dạy và học trước khi được tiếp nhận lớp. Vì thế, ba mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như phương pháp giảng dạy của Gia sư.

 

 •   Làm sao để tôi biết con có tiến bộ hay chưa?

Báo cáo học tập chi tiết của học sinh sẽ được Chuyên viên quản lý lớp học gửi đến ba mẹ sau mỗi buổi học. Ngoài ra, Chuyên viên quản lý sẽ theo sát việc dạy học của Gia sư. Từ đó, sẽ đánh giá và góp ý để đem lại hiệu quả học tập tốt nhất, đúng với mục tiêu của các em học sinh.

 

 • Tôi có được đổi Gia sư khác hay không?

eTeacher sẽ hỗ trợ ba mẹ phân công Gia sư khác trong trường hợp học sinh và phụ huynh không hài lòng với Gia sư hiện tại. Với mục tiêu hướng đến sự tiến bộ của con, eTeacher sẽ đồng hành và hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học cùng Gia sư.

 

 • eTeacher có gì khác so với những trung tâm gia sư khác?

Khác với những trung tâm gia sư khác, eTeacher sẽ đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học. Đồng thời, eTeacher còn có đội ngũ nhân viên luôn theo sát học sinh và làm việc cùng Gia sư trong quá trình này để đảm bảo chất lượng học tập.

 

Quy trình tiếp nhận lớp từ eTeacher được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin học sinh và tiến hành tư vấn tại nhà.
 • Bước 2: Kiểm tra năng lực học sinh và thiết kế lộ trình cá nhân phù hợp với mục tiêu và năng lực của các em.
 • Bước 3: Phân công Gia sư phù hợp tiếp nhận lớp.
 • Bước 4: Báo cáo học tập mỗi ngày về tiến độ học của học sinh đến với phụ huynh.

 

eTeacher luôn đảm bảo đem đến chất lượng học tập tốt nhất và sự yên tâm tuyệt đối từ phụ huynh.