ĐỊNH HƯỚNG MỤC TIÊU CHO CON VỚI 05 BÀI ĐÁNH GIÁ TÍNH CÁCH ONLINE

Việc đánh giá tính cách cho con càng sớm là vô cùng quan trọng, bởi lẽ nó có thể ảnh hưởng đến việc định hướng tương lai của con trẻ. Đối với những phụ huynh bận rộn, không có quá nhiều thời gian để đưa con đến trung tâm uy tín để thực hiện những bài kiểm tra phức tạp như DISC hay Giải mã vân tay. eTeacher gợi ý một số website hỗ trợ ba mẹ xác định tính cách con.

PYMETRICS

Pymetrics là một chuỗi trò chơi trí tuệ. Chỉ nghe thôi đã thấy vô cùng hấp dẫn và phá cách rồi đúng không? Các trò chơi “hại não” của Pymetrics tuy đơn giản nhưng vẫn rất thử thách đó.

Pymetrics có thể phân tích được cách trẻ ứng xử và suy luận, tiếp nhận thế giới. Kết quả sau cùng cho biết các điểm yếu, điểm mạnh và gợi ý về ngành nghề thích hợp tương ứng trong tương lai.

Link bài test: http://www.pymetrics.com/

MYPLAN

MyPlan có 4 bài test khác nhau để kiểm tra về tính cách, sở thích, kĩ năng và giá trị khi học tập. Đây cũng là bài đánh giá giúp trẻ đưa ra quyết định sau cùng nếu đang phân vân giữa nhiều môi trường làm việc hoặc ngành nghề khác nhau.

Link bài test: http://www.myplan.com/

MBTI VÀ HOLLAND

Trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) là phương pháp sử dụng hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích tính cách con người. Kết quả trắc nghiệm MBTI chỉ ra cách con người nhận thức thế giới xung quanh và ra quyết định cho mọi vấn đề trong cuộc sống.

ĐỊNH HƯỚNG MỤC TIÊU CHO CON VỚI 5 BÀI ĐÁNH GIÁ TÍNH CÁCH ONLINE

Đối với trắc nghiệm nghề nghiệp Jonh Holland, tính cách con người sẽ được chia thành 6 nhóm. Và với mỗi nhóm tính cách khác nhau sẽ có những ngành nghề nhất định phù hợp.

Link bài test: https://jobway.vn/download-app

RISO-HUDSON ENNEAGRAM TYPE INDICATOR

Bài test này dùng lý thuyết Enneagram, là một loại hình test tính cách thường được dùng cho các nhân viên trong công ty. Chúng ta được chia làm 8 tuýp người. Mỗi tuýp người sẽ có một kiểu tính cách khác nhau và phù hợp với công việc khác nhau.

Link bài test: https://www.enneagraminstitute.com/rheti

THE MAPP™ CAREER ASSESSMENT TEST

MAPP test có lẽ là bài test về tính cách và nghề nghiệp cụ thể nhất trong các bài test trên thị trường hiện nay. Sau khi trải qua 80 câu trắc nghiệm, một bản báo cáo đầy đủ về sở thích, cách thức làm việc, trẻ sẽ làm việc với con người, số liệu, ngôn ngữ ra sao? Sau đó nó sẽ gợi ý cho trẻ những công việc phù hợp.

Link bài test: https://www.assessment.com/TakeMAPP/

Việc hiểu được sự đa dạng của các dạng tính cách cá nhân khác nhau sẽ giúp con nhận ra và đánh giá đúng các điểm mạnh, điểm yếu. Nhờ đó trả lời được câu hỏi con sẽ phù hợp với ngành nghề gì. Tại eTeacher, chúng tôi áp dụng lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp với nhóm tính cách của trẻ, giúp trẻ chủ động tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *