7 Lợi ích khi học cùng Gia sư Toán giúp học sinh lớp 9 thành công trong kỳ thi chuyển cấp

 

Khám phá 10 lợi ích tuyệt vời khi học cùng Gia sư Toán đối với học sinh lớp 9. Tìm hiểu ngay để giúp con yêu thích môn Toán hơn, tự tin chinh phục kỳ thi chuyển cấp!

 

Môn Toán là một trong những khó khăn lớn mà học sinh lớp 9 phải vượt qua. Bởi đây là thời điểm quan trọng khi các em phải đối mặt với kỳ thi chuyển cấp. Lựa chọn cho con học cùng Gia sư Toán trong thời điểm này là vô cùng sáng suốt. Bài viết này sẽ tiết lộ vì sao ba mẹ nên cho con học cùng Gia sư Toán ở giai đoạn lớp 9. Dưới đây là 7 lợi ích tuyệt vời mà Gia sư Toán đem lại giúp học sinh thành công trong kỳ thi chuyển cấp!

 • Hiểu sâu những chủ đề phức tạp

Ở giai đoạn lớp 9, học sinh phải nắm vững các khái niệm, định lý, các cách giải phương trình, làm quen với hình học không gian. Hơn nữa, đối với học sinh muốn chinh phục điểm 9+ đòi hỏi các em phải giải quyết được những bài Toán nâng cao. 

 

Khi học cùng Gia sư Toán, học sinh sẽ có khoảng thời gian học tập hiệu quả nhất. Gia sư Toán sẽ giúp các em hiểu sâu những kiến thức căn bản. Từ đó, các em có thể ứng dụng trong những bài Toán nâng cao

 

Đối với những chủ đề phức tạp, khi học một mình, học sinh khó có thể hiểu rõ và đúng các kiến thức cũng như áp dụng giải bài tập. Nhưng khi học với Gia sư Toán, học sinh sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết, cặn kẽ giúp các em nắm vững kiến thức hơn. Từ đó, việc chinh phục điểm 9+ môn Toán sẽ không còn khó khăn nữa.

 • Chuẩn bị tốt nhất cho kì thi chuyển cấp

Kỳ thi chuyển cấp là kỳ thi quan trọng đối với học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 9. Với sự cạnh tranh khốc liệt cùng với lượng kiến thức khá lớn đòi hỏi học sinh cần có sự chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi này.

 

Khi học cùng Gia sư Toán, các em sẽ được học những phương pháp ôn luyện hiệu quả. Bên cạnh đó, Gia sư còn là chỗ dựa tinh thần, là người bạn đồng hành và có thể chia sẻ với các em những áp lực, khó khăn trong thời điểm này. Học cùng Gia sư sẽ giúp học sinh lớp 9 vững cả kiến thức và tinh thần, giúp các em thành công trong kỳ thi chuyển cấp.


 • Xây dựng nền tảng Toán học vững chắc

Môn Toán là môn học có tính liên kết các kiến thức với nhau và với cả những môn khoa học tự nhiên khác. Chính vì thế, việc có nền tảng kiến thức Toán là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với những học sinh lớp 9 có định hướng học chuyên về những khối A, B hay D ở cấp 3 thì càng phải nắm vững Toán hơn bao giờ hết.

 

Học cùng Gia sư Toán từ sớm, học sinh lớp 9 sẽ được củng cố kiến thức thường xuyên. Gia sư Toán sẽ biết các em thiếu những gì và cần bổ sung những gì để hoàn thiện kiến thức Toán học. Đây là ưu điểm của hình thức học 1:1 cùng Gia sư Toán, các em sẽ được quan tâm nhiều hơn và tốc độ học phù hợp với năng lực hơn. Từ đó, các em sẽ hình thành nền tảng Toán học vững chắc, giúp ích cho quá trình học tập sau này.

 • Tự tin khi học Toán hơn

Học sinh thường có xu hướng thiếu tự tin khi học Toán, đặc biệt là trong việc giải các bài tập. Điều này là do các em chưa thực sự nắm vững kiến thức mà chỉ giải bài theo những lối mòn được thầy cô định sẵn. Chính vì lẽ đó, các em sẽ thường lúng túng khi tiếp xúc với những dạng bài Toán hơi khác bình thường một chút. Tâm lý sợ sai cũng ảnh hưởng đến sự tự tin khi học Toán của học sinh.

 

Vấn đề này sẽ được giải quyết khi các em được học cùng Gia sư Toán. Khi hiểu rõ những công thức, ứng dụng công thức vào bài tập và được Gia sư chỉ những lỗi sai, hướng dẫn phương pháp làm bài hiệu quả, học sinh sẽ không còn sợ Toán nữa. Bên cạnh đó, Gia sư còn là người luôn bên cạnh, động viên và khích lệ các em. Gia sư sẽ giúp các em tin tưởng vào bản thân mình hơn và tự tin hơn khi tự giải những bài tập Toán.

 • Chỉ dẫn những công cụ hỗ trợ học tập và tài liệu chất lượng

Với vai trò là người đi trước, Gia sư Toán sẽ biết những công cụ hỗ trợ việc học Toán hiệu quả cũng như những nguồn tài liệu chất lượng. Những công cụ và tài liệu này sẽ giúp ích rất nhiều cho học sinh lớp 9 trong quá trình ôn luyện và cho cả quá trình học cấp 3 của các em. 

 • Tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả

So với tự học, học với Gia sư Toán sẽ giúp học sinh học hiệu quả hơn trong thời gian ngắn hơn. Bởi Gia sư Toán có thể dẫn dắt các em đến với bài học một cách dễ dàng hơn. Khi có điều gì thắc mắc, Gia sư có thể giải đáp ngay, tiết kiệm thời gian tra tài liệu hay hỏi thầy cô, bạn bè. Với giáo án được thiết kế phù hợp với năng lực học sinh, buổi học sẽ hiệu quả hơn, đạt được mục tiêu và tránh những xao nhãng không đáng có so với học một mình.

 • Điều chỉnh kịp thời, nâng cao khả năng học Toán

Gia sư Toán sẽ dễ dàng phát hiện những lỗi sai mà học sinh hay mắc phải trong quá trình học. Những lỗi sai ấy nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ khiến học sinh dễ dàng đi sai hướng, gặp khó khăn trong quá trình giải bài tập. Gia sư Toán sẽ giúp các em điều chỉnh những lỗi sai ấy và đưa ra những hướng đi hợp lý hơn. So với việc tự học hay học ở lớp đông học sinh, các em sẽ không được chú tâm nhiều như thế và dẫn đến tình trạng “học hoài không giỏi” vì những lỗi sai cơ bản.

 

Câu hỏi thường gặp

 • Nên chọn Gia sư Toán hay cho con học tại trung tâm sẽ tốt hơn?

Học cùng Gia sư Toán hay học tại trung tâm, mỗi cách sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Khi học ở trung tâm, con sẽ được học cùng giáo viên có kinh nghiệm, con sẽ có tinh thần thi đua cùng bạn bè và học phí sẽ rẻ hơn khi học cùng Gia sư Toán. Tuy nhiên, giáo viên sẽ không thể nào quan tâm đến từng học sinh được, nếu các em không có tinh thần tự học và dám hỏi khi có thắc mắc sẽ khiến các em dễ dàng rơi vào tình trạng “mất gốc” hay không theo kịp bài.

 

Nhưng khi học cùng Gia sư Toán, các em sẽ được học theo tốc độ cá nhân, được quan tâm nhiều hơn và Gia sư sẽ biết cách để củng cố khả năng học Toán của các em. Bên cạnh đó, học cùng Gia sư Toán tại nhà cũng giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian đưa đón hơn và cũng dễ dàng theo dõi quá trình học của con hơn.

 

Tuỳ vào khả năng học và sở thích, tính cách của mỗi học sinh, ba mẹ sẽ biết con thích hợp học trung tâm hay Gia sư Toán. Ba mẹ hãy thảo luận cùng con về vấn đề này để đưa ra phương pháp phù hợp nhất nhé!

 • Gia sư là sinh viên có thể giúp con giải những bài toán phức tạp không?

Điều này tuỳ thuộc vào cách chọn Gia sư của ba mẹ. Việc chọn đúng Gia sư có kỹ năng và chuyên môn tốt là một vấn đề không dễ dàng. Ba mẹ nên tìm hiểu những công ty Gia sư chất lượng, uy tín để có thể được tư vấn và chọn Gia sư Toán phù hợp nhất cho con.

Tại Công ty Gia sư eTeacher, ba mẹ sẽ được đảm bảo về vấn đề này. Bởi:

 • Gia sư xuất thân từ những trường Đại học Top đầu TPHCM với thành tích học tập nổi trội.
 • Gia sư trải qua 4 vòng tuyển chọn chuyên nghiệp, bài bản.
 • Gia sư được đào tạo về phương pháp dạy và khả năng truyền đạt thường xuyên.
 • Gia sư phải trải qua vòng Coaching và dạy thử để chuyên gia giáo dục tại eTeacher đánh giá trước khi chính thức nhận lớp.
 • Học sinh sẽ được học theo lộ trình cá nhân được thiết kế riêng đúng với năng lực, mục tiêu và tính cách của các em.
 • Báo cáo học tập được gửi cho ba mẹ sau mỗi buổi học giúp ba mẹ dễ dàng theo dõi việc học của con.
 • Ba mẹ có quyền yêu cầu đổi Gia sư nếu Gia sư hiện tại không phù hợp với con.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ hoạt động 24/7 sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, đem lại trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình học.

 • Con không thích học Toán thì có nên thuê Gia sư Toán cho con không?

Đa phần học sinh khi chưa hiểu rõ về môn Toán hay thường xuyên có điểm kém ở môn này sẽ có tâm lý chán ghét và sợ Toán. Ở trường hợp này, ba mẹ nên chọn Gia sư Toán có trình độ chuyên môn sâu, kinh nghiệm giảng dạy tốt và có những phương pháp hiệu quả để giúp con cải thiện thành tích và yêu thích môn Toán hơn.