GỢI Ý 5 TRƯỜNG THPT TƯ THỤC TRƯỜNG THPT TƯ THỤC TỐT NHẤT TP.HCM NĂM 2024

Việc lựa chọn trường THPT rất quan trọng, đây là nơi các em sẽ theo 3 năm học để xây dựng kiến thức cho kỳ thi đại học cũng như học những kiến thức thực tế để phát triển bản thân. 

Để đánh giá một môi trường học tập tốt cần dựa trên các tiêu chí: đội ngũ thầy cô có nhiều chuyên môn, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, chương trình đào tạo cập nhật phù hợp với giáo dục hiện nay, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc học. Cùng eTeacher tham khảo Top 5 trường THPT tư thục tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến

Được thành lập vào năm 1992, trường THPT dân lập Nguyễn Khuyến thuộc top đầu những trường có kết quả thi tốt nghiệp THPT và trúng tuyển đại học cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với vai trò trường tư thục, Trường THPT Nguyễn Khuyến luôn tự tin để nằm trong top những trường có chất lượng giáo dục tốt. 

Những thế mạnh của trường được phụ huynh và học sinh đánh giá cao:

  • Đội ngũ giáo viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao
  • Phương pháp giảng dạy chất lượng
  • Kiến thức học tập đa dạng phong phú: ngoài kiến thức chuyên môn từ các môn học trong chương trình, học sinh còn được tham gia những tiết học ngoại khóa bổ ích, giúp tăng tính tự tin và giao tiếp tốt. 
  • Chương trình giáo dục nâng cao với các lớp tiếng Nhật, tiếng Hàn, STEM

So với các trường THPT tư thục, Trường THPT Nguyễn Khuyến có mức học phí không quá cao, phụ huynh ít nhiều sẽ đỡ bị gánh nặng học phí khi cho con theo học tại một môi trường tư thục như Nguyễn Khuyến.

Thông tin liên hệ của trường:

Địa chỉ: 

136 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí MInh

Đường số 3, khu phố 5, đường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức

22 Bờ Ao Tân Thắng, Sơn Kỳ, Tân Phú

Website: https://thptnguyenkhuyen.hcm.edu.vn/ 

  1. Trường THPT Vinschool

Dù chỉ mới thành lập, nhưng với những thành tựu nổi bật trong kết quả, trường Vinschool được đánh giá cao khi nằm trong top trường THPT tư thục tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng và triển khai đào tạo theo chương trình Phổ thông Quốc Tế Cambridge với 2 hệ: Hệ Tiêu chuẩn và hệ Nâng cao. 

Tuỳ thuộc vào mục tiêu theo học tại Đại học Việt Nam hay đi du học ở nước ngoài, học sinh có thể lựa chọn chương trình phù hợp với bản thân. Một trong những thành tích ấn tượng của Trường THPT Vinschool là 100% học sinh theo hệ Nâng cao tốt nghiệp Chương trình Cambridge với kết quả cao. 

Để nằm trong top Trường THPT tư thục, không thể không kể đến cơ sở vật chất hiện đại nằm trong khuôn viên rộng rãi của trường. Trường THPT Vinschool bao gồm khu vực học tập và Khu vực hoạt động thể chất: Phòng Công nghệ, Trung tâm thực nghiệm sáng tạo, Phòng Âm nhạc, Bể bơi trong nhà…giúp học sinh hào hứng học tập và tạo điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện. 

Các hoạt động ngoại khoá của trường cũng được chú trọng triển khai với các chương trình: Giải chạy EDURUN, Giải bóng rổ Festival, Tuần lễ Sport week… Tuy vậy, để theo học trường trong top đầu THPT tư thục này, cũng cần chi trả số học phí rất đắt đỏ. 

Thông tin liên hệ của trường:

Địa chỉ: Khu đô thị Vinhomes Central Park, đường điện Biên Phủ, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://vinschool.edu.vn/ 

  1. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn 

Tên Tiếng Anh là Saigon South International School. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn cung cấp chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ, bao gồm cả các chương trình nâng cao: Chương trình Văn bằng IP và khóa học AB. Trường được đánh giá cao trong top đầu bởi chương trình đào tạo thiết thực và luôn được đổi mới, sự vượt trội trong công tác giáo dục của các giáo viên. 

Học sinh luôn được các thầy cô khuyến khích học hỏi, tìm tòi sáng tạo, rèn luyện tính tự lập. Triết lí giáo dục là phát triển các chương trình ngoại khoá, nhằm giúp học sinh tại trường có thể khám phá bản thân, sớm tìm ra đam mê, năng khiếu của mình để định hướng con đường tương lai. 

Về cơ sở vật chất: Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có khuôn viên rộng rãi, đáp ứng sức chứa 1000 học sinh, với diện tích rộng 6 hecta. Khuôn viên trường bao gồm: các phòng học hiện đại, phòng thí nghiệm, phòng tập thể dục. 

Thông tin liên hệ của trường:

Địa chỉ: 78 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Website: https://www.ssis.edu.vn/ 

  1. Trường Quốc tế Á Châu

Tên Tiếng Anh: The Asian International School, được thành lập bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu – tập đoàn giáo dục và nghiên cứu khoa học hàng đầu tại Việt Nam. 

Trường Quốc tế Á Châu tạo môi trường để học sinh học tập với tinh thần thoải mái, tự giác. Ngoài kiến thức, học sinh được rèn luyện tư duy độc lập, tính tự tin… 

Sau khi hoàn thành xong chương trình THPT, học sinh của trường được tư vấn và hướng dẫn quy trình nhập học hệ Đại học bởi Bộ phận chuyên trách về giáo dục. Các em sẽ có cơ hội được tiếp tục học tập tại các trường top Việt Nam và thế giới. 

Điều kiện để tuyển sinh vào trường THPT Quốc tế Á Châu:

– Học sinh độ tuổi từ 16 trở lên

– Học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt

– Trước khi theo học, học sinh sẽ được kiểm tra trình độ Tiếng Anh để phân cấp học, bao gồm: Starter, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate, Upper Intermediate, TOEFL iBT Beginner & Intermediate.

Thông tin liên hệ của trường:

Địa chỉ: 177 Bis 2 Cao Thắng, phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Website: http://www.asianintlschool.edu.vn/  

  1. Trường THPT Đăng Khoa

Được thành lập năm 1997, Trường THPT Đăng Khoa nằm trong Top 5 Trường tư thục tốt nhất nhờ minh chứng từ những kết quả mà trường đã đạt được. Trong nhiều năm qua, học sinh luôn thi đạt tốt nghiệp trong kỳ thi THPT QG, và đạt tỷ lệ cao đậu nguyện vọng 1 vào các trường đại học. Trường có nhiều giải thưởng cá nhân, tập thể từ các kỳ thi đấu cấp quận/ thành phố. 

Để đạt được thành tích đó, phần lớn nhờ vào đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với tuổi nghề trên 30 năm, tận tình với công việc trồng người. Giáo viên tại trường là những người giảng dạy tại những trường nổi tiếng: trường Marie Curie, trường chuyên Trần Đại Nghĩa,… và nhiều thầy cô hàm vị Tiến sĩ, Thạc sĩ. 

Phương châm giảng dạy của trường: Dễ hiểu – dễ nhớ – ngắn gọn – đầy đủ chính xác. Các em cũng thường xuyên được ôn luyện, kiểm tra kiến thức, giúp rèn khả năng làm bài tốt hơn.

Trường kết hợp học tập và rèn luyện thể chất, cùng những chương trình ngoại khoá, với những chuyến đi giúp đỡ những người vùng sâu vùng xa, giúp những hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, các em có nhận thức tốt hơn về cuộc sống, đồng thời tạo động lực để các em cố gắng hơn nữa trong học tập, sau này có thể dùng tài năng và đức hạnh của mình xây dựng nước nhà. 

Thông tin liên hệ của trường:

Địa chỉ: 

571 Cô Bắc, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

72 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://thptdangkhoa.edu.vn/ 

Trên đây là Top 5 trường THPT tư thục tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh để ba mẹ và các con có thể tham khảo dễ dàng hơn. eTeacher mong rằng các em sẽ lựa chọn được môi trường yêu thích để gắn bó 3 năm học sắp tới, và có những kỷ niệm thời học sinh thật đẹp. 

Với những môi trường cần hoàn thành bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh và theo học lộ trình bằng tiếng Anh, các em nên chuẩn bị tiếng Anh của mình thật tốt, để quá trình học sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu các em chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình, mong muốn được nâng cao trình độ nhanh nhất, hiệu quả nhất, các em có thể tham khảo thêm khóa học Gia sư Tiếng Anh của eteacher tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *