Xây dựng nền tảng học toán cho học sinh tiểu học: Chiến lược và tài liệu chất lượng

Khám phá ngay cách xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học Toán từ tiểu học với chiến lược và tài liệu hữu ích. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những phương pháp giảng dạy sáng tạo, tài liệu học Toán phù hợp và những lời khuyên giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng Toán học từ sớm.

Chiến lược học toán cho học sinh tiểu học 1

 1. Tạo môi trường học tập tích cực 1
 2. Sử dụng công cụ học toán trực tuyến 1
 3. Tạo sự kết nối thực tế 2

Tài liệu học Toán phù hợp 2

 1. Sách giáo khoa 2
 2. Sách truyện toán học 2

Kết Luận 2

Gia sư eTeacher – Tự tin là người bạn đồng hành cùng con chinh phục toán học 2

 1. Tại sao nên cho con học cùng Gia sư Toán? 2
 2. Gia sư eTeacher có gì nổi bật? 2
 3. Bị mất gốc môn Toán có thể học cùng Gia sư eTeacher không? 2
 4. Phương pháp dạy Toán của Gia sư eTeacher là gì? 3
 5. Làm sao để tôi biết con có tiến bộ hay chưa? 3
 6. Tôi có được đổi Gia sư khác hay không? 3

Học Toán từ tiểu học không chỉ là việc truyền đạt kiến thức, mà còn là việc xây dựng nền tảng tư duy logic cho tương lai của trẻ. Đúng với tầm quan trọng của môn học này, việc xây dựng một nền tảng học Toán vững chắc là điều cần thiết. Ở bài viết này, eteacher.vn sẽ giúp bạn khám phá những chiến lược học Toán hiệu quả cùng tài liệu học thú vị để hỗ trợ việc xây dựng nền tảng Toán cho trẻ nhỏ.

Chiến lược học toán cho học sinh tiểu học 

1. Tạo môi trường học tập tích cực 

Môi trường học tập có ảnh hưởng lớn đến việc học Toán của trẻ nhỏ. Chính vì thế, ba mẹ nên xây dựng môi trường học tập tích cực để giúp con học tốt hơn. Ba mẹ nên trang bị cho con một góc học tập riêng với đầy đủ tài liệu và dụng cụ cần thiết cho việc học Toán. Ba mẹ nên trang trí màu sắc và hoạ tiết theo sở thích của con để con cảm thấy thú hút với góc riêng của mình. Từ đó, con sẽ có hứng thú học tập hơn và đạt hiệu quả tốt hơn.

2. Sử dụng công cụ học toán trực tuyến 

Một ưu thế của chúng ta ngày nay đó chính là có công nghệ hỗ trợ. Không thể phủ nhận sự tiện ích và những lợi thế mà công nghệ mang lại so với những cách học truyền thống. Vì vậy, ba mẹ có thể sử dụng các ứng dụng, trang web học Toán trực tuyến hay những video học Toán ở Youtube để kích thích cảm hứng học Toán của trẻ. 

Những phần mềm học Toán ba mẹ có thể sử dụng như: 

 • VioEdu: Đây là phần mềm giúp con học Toán từ lớp 1 đến lớp 9. VioEdu có hệ thống bài học qua video đa dạng, hấp dẫn. Bên cạnh đó, phần mềm này có thể xây dựng lộ trình học tập cho mỗi học sinh. Các em cũng có thể ôn tập kiến thức đã học qua các bài kiểm tra và được đánh giá sau khi hoàn thành.
 • Toán lớp 1: Đây là phần mềm dành riêng cho học sinh lớp 1 với tất cả những bài học của môn Toán lớp 1 theo Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo. Học sinh có thể học qua hệ thống bài học đầy đủ và ôn tập với thư viện bài tập đa dạng.
 • Kyna School: Đây là ứng dụng học Toán trực tiếp từ lớp 1 đến lớp 5. Ứng dụng có đa dạng những hình ảnh, âm thanh và video sống động giúp trẻ học hiệu quả và tăng khả năng ghi nhớ. Ngoài ra, ba mẹ có thể dễ dàng theo dõi tình hình học tập của con qua báo cáo chi tiết. Đồng thời, con có thể xem xếp hạng của con với các thành viên khác, giúp con có động lực học hơn. 

Những ứng dụng học Toán thường đi kèm với các trò chơi và bài tập giúp học sinh rèn luyện kỹ năng Toán học một cách hiệu quả.

3. Tạo sự kết nối thực tế 

Hãy kết nối kiến thức Toán với thực tế trong cuộc sống hàng ngày của trẻ. Ví dụ, trong khi mua sắm, hãy cho trẻ tính tiền hoặc tính số lượng sản phẩm. Điều này giúp trẻ thấy Toán không chỉ là một môn học trên giấy tờ mà còn có sự ứng dụng thực tế. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp trẻ biết cách vận dụng Toán học trong những trường hợp phù hợp. Từ đó, trẻ sẽ nhạy bén và linh hoạt hơn với Toán học trong cuộc sống hàng ngày.

Tài liệu học Toán phù hợp 

1. Sách giáo khoa 

Sách giáo khoa là nguồn kiến thức cơ bản không thể thiếu. Các kiến thức trong sách giáo khoa là những kiến thức chuẩn và được cô đọng lại cho phù hợp. Trước khi cho con tiếp cận với những tài liệu nâng cao khác, ba mẹ hãy giúp con nắm vững kiến thức sách giáo khoa. Đồng thời, ba mẹ nên tập cho con thói quen hoàn thành đầy đủ bài tập ở sách giáo khoa sau khi học xong để giúp con ôn lại kiến thức và ghi nhớ lâu hơn.

2. Sách truyện toán học 

Sách truyện kết hợp giữa câu chuyện và Toán học giúp trẻ học một cách thú vị. Những câu chuyện về số lượng, hình dáng và mối liên hệ Toán trong cuộc sống sẽ giúp trẻ nhớ lâu và tạo niềm đam mê với môn học. Những hình ảnh, màu sắc, hoạ tiết ở những loại sách này sẽ thu hút trẻ và giúp trẻ yêu thích việc học toán hơn. 

Kết Luận 

Việc xây dựng nền tảng học Toán cho trẻ nhỏ là một công việc quan trọng đòi hỏi sự kiên nhẫn, tận tâm và ứng dụng những chiến lược phù hợp. Bằng cách tạo môi trường học tích cực, sử dụng công cụ học Toán trực tuyến và chọn tài liệu phù hợp, ba mẹ có thể giúp trẻ phát triển khả năng Toán một cách toàn diện và thú vị. Hãy khám phá và áp dụng thêm nhiều phương pháp để truyền đạt kiến thức và tạo niềm đam mê với môn học quan trọng này cho học sinh tiểu học.

Gia sư eTeacher – Tự tin là người bạn đồng hành cùng con chinh phục toán học

 • Tại sao nên cho con học cùng Gia sư Toán?

Khi ba mẹ bận rộn với công việc không có nhiều thời gian để học cùng con. Khoảng cách thế hệ giữa ba mẹ và con lớn, không có tiếng nói chung khiến việc học cùng nhau kém hiệu quả. Ba mẹ chưa có phương pháp giảng dạy thích hợp, không thể tạo hứng thú học tập cho con.

Chính vì thế, chọn Gia sư cho con là một phương pháp hữu hiệu để giúp con học Toán tốt hơn. Gia sư có thể dành thời gian học tập đủ và hiệu quả cùng con. Gia sư với khoảng cách tuổi tác không quá lớn so với con nên có thể dễ dàng hiểu con hơn. Từ đó, Gia sư có thể lắng nghe và thấu hiểu con, con không chỉ có một người thầy mà còn có một người bạn. Gia sư có những phương pháp giảng dạy thú vị, giúp con hứng thú với môn học hơn.

 • Gia sư eTeacher có gì nổi bật?

Đội ngũ Gia sư tại eTeacher xuất thân từ những trường Đại học Top đầu TPHCM. Các Gia sư đều đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia cùng nhiều thành tích học tập nổi trội. Bên cạnh đó, Gia sư eTeacher đều được đào tạo bài bản và trải qua vòng coaching trước khi nhận lớp.

 • Bị mất gốc môn Toán có thể học cùng Gia sư eTeacher không?

Trước khi bắt đầu học, học sinh sẽ được tư vấn và kiểm tra năng lực tại nhà. Sau đó, Chuyên viên giáo dục tại eTeacher sẽ thiết kế lộ trình học tập cá nhân dựa trên năng lực, tính cách và mục tiêu học tập của các em. Vì vậy, bất kể học sinh ở cấp độ nào cũng có thể lấy lại nền tảng kiến thức khi học cùng Gia sư eTeacher!

 • Phương pháp dạy Toán của Gia sư eTeacher là gì?

Gia sư eTeacher dạy học với phương châm “Học để dùng – Học đến đâu, vững đến đó” đảm bảo sẽ giúp các em học sinh nắm chắc kiến thức ở từng bài giảng. Bên cạnh đó, Gia sư eTeacher được đào tạo phương pháp giảng dạy bài bản qua các vòng training và coaching trực tiếp với Chuyên viên quản lý về lộ trình dạy và học trước khi được tiếp nhận lớp. Vì thế, ba mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như phương pháp giảng dạy của Gia sư.

 •   Làm sao để tôi biết con có tiến bộ hay chưa?

Báo cáo học tập chi tiết của học sinh sẽ được Chuyên viên quản lý lớp học gửi đến ba mẹ sau mỗi buổi học. Ngoài ra, Chuyên viên quản lý sẽ theo sát việc dạy học của Gia sư. Từ đó, sẽ đánh giá và góp ý để đem lại hiệu quả học tập tốt nhất, đúng với mục tiêu của các em học sinh.

 • Tôi có được đổi Gia sư khác hay không?

eTeacher sẽ hỗ trợ ba mẹ phân công Gia sư khác trong trường hợp học sinh và phụ huynh không hài lòng với Gia sư hiện tại. Với mục tiêu hướng đến sự tiến bộ của con, eTeacher sẽ đồng hành và hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học cùng Gia sư.