Cách Ba Mẹ tạo “bệ phóng” giúp con học tốt Tiếng Anh lớp 6

Lớp 6 là giai đoạn chuyển cấp vô cùng quan trọng với các con. Vì đây là giai đoạn trau dồi và xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản để giúp con học tốt chương trình của bậc Trung học cơ sở. Để tạo “bệ phóng” giúp con học tốt Tiếng Anh lớp 6, Gia sư eTeacher mời Quý Phụ huynh tham khảo các lời khuyên sau đây. 

1. Định hướng và khơi tạo động lực nơi con 

Ba Mẹ cần đặt ra các mục tiêu ngắn và dài hạn. Đồng thời khơi gợi và chia sẻ các lý do để con biết tại sao con nên học tốt Tiếng Anh ngay từ bây giờ. 

Các lý do Ba Mẹ có thể chia sẻ với con như là:

  • Học giỏi Tiếng Anh để có thể đi du lịch nhiều nơi trên thế giới và tự tin giao tiếp với người nước ngoài
  • Chứng tỏ năng lực của con
  • Săn học bổng, tham gia các cuộc thi tiếng Anh
  • Xem các chương trình con thích mà không cần lồng tiếng hay phụ đề, …

2. Xây dựng lộ trình học tập rõ ràng

Để học tập hiệu quả, Ba Mẹ nên xây dựng lộ trình học tập cho con, càng chi tiết càng tốt. Kế hoạch nên thể hiện mục tiêu của từng giai đoạn và mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi giai đoạn. Các con cần học những gì để đạt các mục tiêu mà Ba Mẹ đã định ra. Hoặc nếu Ba Mẹ quá bận, không thể dành nhiều thời gian theo dõi sát sao việc học tập của con. Ba Mẹ có thể cân nhắc tìm Gia sư để đồng hành cùng con trong việc học. Đặc biệt, Ba Mẹ không nên tạo áp lực cho con trong giai đoạn này. Bởi các con cần có thời gian nhất định để thích nghi với lộ trình học mà Ba Mẹ đã thiết kế.

3. Hình thành và duy trì thói quen học Tiếng Anh mỗi ngày 

Nguyên tắc quan trọng giúp con học tốt Tiếng Anh lớp 6 đó là học nghe. Mỗi ngày các con nên dành khoảng một tiếng để làm quen với phát âm, ngữ điệu trong Tiếng Anh. Các con có thể luyện tập thông qua các phim hoạt hình, các bài hát, trò chơi Tiếng Anh, … Thêm vào đó, Ba Mẹ có thể học tập và vui chơi cùng con để tạo thêm động lực học tập.

Ngoài ra, các con nên làm quen với cách học từ cùng giới từ đi kèm trong nhiều ngữ cảnh đa dạng để hiểu toàn bộ ngữ nghĩa. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng con chỉ biết biết ngữ pháp và giao tiếp một cách cứng ngắc, các con cần nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp thông qua các bài tập, giao tiếp để đạt hiệu quả tốt nhất. 

4. Sử dụng tài liệu có chọn lọc 

Với sự đa dạng của tài liệu giấy và trực tuyến như hiện nay, Ba Mẹ cần lựa chọn một cách tinh tế các tài liệu có chất lượng phù hợp cho con.

Gia sư tiếng Anh của eTeacher hầu hết đều xuất thân từ ngành Ngôn ngữ Anh của các trường Đại học top đầu tại TP.HCM như: Sư Phạm, RMIT, … sẽ là bệ phóng hoàn hảo giúp con nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh.

Ngoài ra, eTeacher đang triển khai chương trình “Học thử Online miễn phí” cùng học bổng lên đến 15.000.000 VNĐ. Quý Phụ huynh vui lòng truy cập tại đây để tham khảo và đăng ký khóa học mới cho con.

Website | Xem thêm các bài viết của Tác giả này