[CHUỐI SỰ KIỆN] ĐỐI THOẠI CÙNG THỦ KHOA 2020 TẠI TRƯỜNG THPT TÂN TÚC

Sáng ngày 19.10 chương trình Đối thoại cùng Thủ khoa 2020 đã diễn ra thành công tại trường THPT Tân Túc với sự góp mặt của hai bạn Thủ khoa khối C và khối D 2019. Những băn khoăn, âu lo về cách học tập cũng như chọn ngành, nghề được các bạn Thủ khoa chia sẻ từ những kinh nghiệm của bản thân 

Ngoài ra, Quý phụ huynh và các em học sinh thuộc các trường THPT khác có thể theo dõi chương trình thông qua các video trên trang Fanpage chính thức của eTeacher: eTeacher.vn – Gia sư đỉnh cao và website: eteacher.vn

Diễn giả khách mời

  • Trương Mỹ Trân | Thủ Khoa Khối D tỉnh Trà Vinh năm 2019 | Điểm thi Đại học 26 điểm | Đat điểm 10 tuyệt đối môn Anh Văn
  • Trịnh Thế Tân | Thủ khoa khối C năm 2019 | Điểm thi Đại học 27.25 | Thủ khoa khối C khoa Văn học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Bí quyết và phương pháp học tập của “Thủ khoa”

ĐTCTK THPT TÂN TÚC

Chương trình diễn ra với sự tham gia của hơn 1900 học sinh lớp 10,11,12 và các thầy cô trường THPT Tân Túc. Thông qua hoạt động này, hai thủ khoa đã chia sẻ những bí quyết chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất với năng lực và nhu cầu xã hội.

Theo đó, bạn Mỹ Trân khuyến khích các bạn trẻ nên ôn tập có mục tiêu cụ thể. Học sinh nên tập trung xác định những vấn đề trọng tâm của mỗi môn học, bài học thông qua việc nghe giảng và trao đổi với thầy cô và bạn bè. Đồng thời, các bạn trẻ cũng nên tìm hiểu kỹ về cấu trúc đề thi trong những năm gần đây.

Bên cạnh đó các em có thể tham khảo phương pháp nguyên lý Pareto 80/20 (nguyên lý cho rằng 80% kết quả được tạo ra từ 20% nguyên nhân ban đầu)

Các em cũng cần tìm hiểu thị trường lao động trước khi chọn ngành học

Thủ khoa Thế Tân bày tỏ quan điểm cá nhân: Các em học sinh nên xác định ngành nghề phù hợp theo sở thích, năng lực, nhu cầu xã hội. Các em cần chú ý khám phá sở thích của bản thân, đánh giá năng lực và xác định nhu cầu xã hội qua nhiều kênh khác nhau để có một cái nhìn tổng thể nhất khi hướng nghiệp.

Đặc biệt, các em cần phân biệt giữa cái mình “thích” và cái mình “muốn” vì chúng ta có thể muốn nhiều thứ nhưng sẽ thật sự thích điều gì đó khi chúng ta có cơ hội trải nghiệm hoặc tìm hiểu đủ về nó

eTeacher hi vọng rằng chương trình Đối thoại cùng Thủ khoa những lần tiếp theo sẽ mang đến nhiều giá trị và nhận được sự quan tâm của quý phụ huynh cùng các em học sinh.

 Để xem lại livestream, quý phụ huynh cùng các em vui lòng truy cập theo đường link sau: https://bitly.com.vn/a3Oyl

 Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng xem tại đây: https://m.thanhnien.vn/…/khong-dam-hoc-khoi-c-vi-so…

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *