[CHUỖI SỰ KIỆN] ĐỐI THOẠI CÙNG THỦ KHOA 2020 TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THỌ

Sáng ngày 12/10/2020 vừa qua, eTeacher đã tổ chức thành công sự kiện Đối thoại cùng Thủ khoa 2020 tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Tại đây, học sinh lớp 12 đã được chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết học tập, xây dựng lộ trình ôn thi khoa học, hiệu quả từ diễn giả là thủ khoa các trường Đại học uy tín.

Diễn giả khách mời

  • Trương Mỹ Trân | Thủ Khoa Khối D tỉnh Trà Vinh năm 2019 | Điểm thi Đại học 26 điểm | Đat điểm 10 tuyệt đối môn Anh Văn
  • Trịnh Thế Tân | Thủ khoa khối C năm 2019 | Điểm thi Đại học 27.25 | Thủ khoa khối C khoa Văn học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Bí quyết và phương pháp học tập của “Thủ khoa”

Khác biệt với chương trình tại các trường THPT khác, sự kiện tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ được khởi động bằng hai tiết mục văn nghệ sô i nổi đến từ các bạn học sinh tài năng.

Tiếp nối sau đó, là những chia sẻ truyền cảm hứng của hai bạn thủ khoa khối C và D về  “Phương pháp học tập” và “Phương pháp chọn ngành nghề” phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân mỗi người.

Bạn Trịnh Thế Tân đã có những trải lòng về phương pháp học tập các môn xã hội khô khan như Văn, Sử, Địa. Theo Tân chia sẻ, dù là những môn thiên về lý thuyết nhưng cũng cần sử dụng tư duy, liệt kê ra những từ khóa quan trọng để ghi nhớ rõ hơn theo từng mốc thời gian. Nhờ phương pháp học tập thông minh, Tân đã đạt được số điểm không tưởng cho môn Ngữ văn.

Còn theo kinh nghiệm của bạn Trương Mỹ Trân, phương pháp học tập theo nguyên lý Pareto 80/20 rất hiệu quả trong quá trình ôn thi. Nhờ nguyên lý hiệu quả này, Trân đã đạt được điểm 10 tuyệt đối môn Anh văn và trở thành cô sinh viên trường Đại học Kinh tế. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng nên tập trung tìm hiểu cấu trúc đề thi trong 2-3 năm gần đây.

eTeacher hi vọng rằng chương trình Đối thoại cùng Thủ khoa sẽ là hành trang, đồng hành cùng các em học sinh trước ngưỡng cửa Đại học.

 Để xem lại livestream, quý phụ huynh cùng các em vui lòng truy cập theo đường link sau: https://bitly.com.vn/F6shZ

 Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng xem tại đây: https://www.giaoduc.edu.vn/doi-thoai-cung-thu-khoa-2020-2020.htm

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *