CHA YÊU CON THEO CÁCH HOÀN HẢO NHẤT

Ai trong chúng ta cũng từng nhắc về Mẹ bằng những mỹ từ tuyệt đẹp. Chín tháng mười ngày Mẹ vì con mang nặng đẻ đau, Mẹ dịu dàng bao dung, ôm ấp con vào lòng. Mẹ dành cả tuổi thanh xuân, hi sinh cả một đời vì con. Nhưng mấy ai có thể hướng về Cha với những suy nghĩ dịu ngọt đến thế? Một năm cũng có rất nhiều ngày tôn vinh Mẹ và người phụ nữ, ngày dành cho Cha thì chỉ có một. Nhưng … bao nhiêu người có thể nhớ được. Cha yêu con nhưng Cha không nói. Đến nỗi con lỡ quên đi tình yêu thương của Cha.

Đâu phải tự dưng mà hình ảnh của Cha gắn liền với núi Thái Sơn vững chãi, công lao Cha tựa như non cao, biển rộng. Đó đều là những thứ cao lớn, vĩ đại nhưng rất đỗi âm thầm.

Cha yêu con nhưng Cha không nói….

Khác với Mẹ luôn dịu dàng, gần gũi và hay thể hiện tình cảm. Cha thường nghiêm khắc, đôi khi khó tính, lại rất kiệm lời. Hẳn là sức nặng của trách nhiệm gia đình đã khiến cho việc thể hiện cảm xúc của Cha trở nên vụng về. Cha không biết cách để nói lời yêu thương, vô tình khiến tình cảm Cha con thêm xa cách.

Mới ngày nào là bé con, Cha hóa thành ngựa gỗ cho con tha hồ cưỡi. Bờ vai Cha tựa khoang thương gia đưa con đến vùng đất mới. Mới ngày nào, con còn ngồi sau xe Cha lang thang khắp chốn.

Giờ đây, con đã lớn, không còn là bé con cần Cha yêu thương, bảo vệ như ngày nào. Đã đến lúc con đến một thành phố mới để phát triển tương lai. Mỗi khi được về nhà, con lại lao vào vòng tay Mẹ, miệng líu lo kể Mẹ nghe những điều con vừa trải qua, về những người bạn mới. Có bao giờ con nghĩ đến, Cha cũng cần cái ôm đó, cũng muốn được con chia sẻ tâm tư. Càng trưởng thành, khoảng cách của Cha và con ngày càng lớn. Thậm chí, những câu hỏi thông thường bỗng trở nên gượng gạo, những cuộc gọi cũng dần thưa thớt và vội vã.

Cha yêu con nhưng Cha không nói

Cha luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất

Chắc hẳn các bạn còn nhớ rất rõ câu chuyện người Cha nghèo mang nhiều cọc tiền lẻ đi mua vàng làm của hồi môn cho con gái ở Phú Yên hồi tháng 6. Hay hình ảnh các đấng sinh thành lo lắng, chờ đợi bên ngoài mỗi khi mùa thi Đại học đến. Dường như trong suy nghĩ Cha lúc đó, chỉ có con. Cha sợ con bị thua thiệt khi về nhà chồng. Sợ con khi ra khỏi phòng thi không thấy mình sẽ lo lắng. Cha là vậy đó, tất thảy những lời nói tình cảm được Cha chuyển thành những hành động thiết thực.

Không thiếu những câu chuyện về Cha cảm động trên mạng xã hội. Nhưng quan trọng nhất, ở ngay cạnh bạn, cũng có một người Cha vô cùng vĩ đại. Trên thế gian này, chỉ có Cha Mẹ mới dành cho con sự bao dung và tình yêu thương vô điều kiện. Nó bao la, to lớn đến nỗi mà nhiều người làm con đã cho đó là điều hiển nhiên. Dù con có lớn nhanh trong vòng tay Cha như thế nào, thì trong trái tim Người, con luôn là đứa trẻ bé bỏng, lúc nào cũng cần sự chở che từ Cha.

Nhân ngày của Cha, con chúc Cha 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc, không chỉ là trong ngày hôm nay! Để cho con luôn được nhìn thấy Cha, cho con được cảm nhận tình yêu thương của Cha suốt cuộc đời… Cha ơi, cảm ơn Cha vì đã cho con được làm con của Cha. Con yêu cha nhiều lắm.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *