BÍ QUYẾT LÀM ĐỀ THI MÔN TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Nhiều bạn có xu hướng làm nhiều đề để đánh giá khả năng và kết quả của mình đến đâu. Nhưng lại không chú trọng đến việc xem lại những câu sai trong đề. Điều đó dẫn đến việc mất nhiều thời gian, lại không biết mình sai ở đâu mà khắc phục.

Những lưu ý cần thiết để có thể lấy được điểm thi tốt nhất trong đề thi môn Tiếng Anh

Đề thi tham khảo Trung học phổ thông quốc gia môn Tiếng Anh năm 2020 không thay đổi cấu trúc so với những năm trước. Phần giảm của Bộ phần lớn nằm ở những câu lẻ. Lượng kiến thức và độ khó của những bài đọc hiểu và những câu hỏi vận dụng cao vẫn tương đối giống các năm trước.

Những lưu ý khi làm đề thi môn tiếng Anh

Học sinh nắm chắc những kiến thức cơ bản sẽ làm được và đúng 60% đề thi. Nhưng, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Nắm vững kiến thức ngữ pháp và từ vựng lớp 12. Vì phần lớn nội dung ngữ pháp trong đề thi có liên quan đến ngữ pháp lớp 12.
  • Cần nắm những quy tắc ngữ âm, trọng âm cơ bản, đặc biệt là cách đọc đuôi s, ed (gần như chắc chắn sẽ có ít nhất 1 câu hỏi ở phần này).
  • Với bài đọc hiểu: Không cố gắng dịch để hiểu hết nghĩa từng từ trong bài đọc. Áp dụng kĩ năng đọc lướt, chỉ tập trung vào những thông tin cần thiết cho câu trả lời. Khi tìm được thông tin liên quan thì mới dịch hiểu để tìm ra câu trả lời chính xác nhất, tránh bị nhầm lẫn.
  • Phần kết hợp câu và viết lại câu không có nhiều kiến thức quá khó hay ít gặp.

Ngoài ra, học sinh cần thực hành luyện đề của những năm trước để làm quen với áp lực phòng thi và thời gian. Nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Thứ tự và cách làm đề thi môn tiếng Anh hợp lí

1. Thứ tự làm bài thi

Thứ tự tối ưu nên chọn là: Ngữ âm – Câu lẻ – Đọc hiểu dài – Tìm lỗi sai – Giao tiếp – Đọc hiểu ngắn – Từ đồng nghĩa trái nghĩa – Điền từ vào đoạn văn. Các bạn có thể tự điều chỉnh phù hợp với khả năng của bản thân.

Lí do: Để học sinh có thể thư giãn với những câu hỏi dễ ăn điểm, không yêu cầu mức độ tập trung cao. Không nên làm liên tiếp 3 bài đọc hiểu, học sinh sẽ dễ bị “choáng” và mắc sai lầm không mong muốn.

Cách làm đề thi môn tiếng Anh

2. Cách làm bài thi

  • Với những câu dễ và chắc chắn câu trả lời: cẩn thận chọn đúng đáp án, không được xảy ra bất cứ sai lầm nào làm mất điểm.
  • Với những câu chưa chắc chắn: cần sử dụng phương pháp loại trừ kết hợp với kiến thức sẵn có.
  • Với những câu hỏi quá khó, dùng để phân loại học sinh: Dành để làm cuối cùng, nếu không biết làm thì bỏ qua luôn để tránh mất thời gian. Chỉ quay lại làm khi đã hoàn thành xong kiểm tra lại đề thi tiếng Anh ít nhất 2 lần.

Tóm lại

Luyện nhiều đề là việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên xem lại lỗi sai để rút ra kinh nghiệm và không lặp lại lỗi đoc lần thứ 2.

Để nhớ lâu được nhiều từ vựng: ghi lại những từ mới hoặc những từ chưa nắm chắc. Sau đó, làm bài tập liên quan đến chủ đề và đặt câu có chứa những từ vựng đó.

Khi làm đề thi thử, cần thiết lập thời gian làm bài hợp lý cho mỗi dạng câu hỏi. Điều này sẽ giúp học sinh chủ động về thời gian làm bài hơn và không bị mất bình tĩnh khi đi thi thật.

Đặc biệt, đừng quên lên thời gian biểu học tập phù hợp, ăn uống điều độ và dành thời gian tập luyện thể thao để “khỏe” về cả thể chất lẫn tinh thần trước khi bước vào kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh.

Nếu quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin về cách luyện đề thi môn Tiếng Anh hiệu quả. Hãy để lại thông tin liên hệ, đội ngũ nhân viên eTeacher sẽ lập tức liên hệ để tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

Thông tin liên hệ

[fusion_builder_container hundred_percent=”no” equal_height_columns=”no” menu_anchor=”” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” class=”” id=”” background_color=”” background_image=”” background_position=”center center” background_repeat=”no-repeat” fade=”no” background_parallax=”none” parallax_speed=”0.3″ video_mp4=”” video_webm=”” video_ogv=”” video_url=”” video_aspect_ratio=”16:9″ video_loop=”yes” video_mute=”yes” overlay_color=”” video_preview_image=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” padding_top=”” padding_bottom=”” padding_left=”” padding_right=””][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_1″ layout=”1_1″ background_position=”left top” background_color=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” border_position=”all” spacing=”yes” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” padding_top=”” padding_right=”” padding_bottom=”” padding_left=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”0px” class=”” id=”” animation_type=”” animation_speed=”0.3″ animation_direction=”left” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” center_content=”no” last=”no” min_height=”” hover_type=”none” link=””][fusion_text]

[/fusion_text][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *