5 PHƯƠNG PHÁP GIÚP BÉ LUYỆN THI FLYERS HIỆU QUẢ NHẤT

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge Flyers, có lẽ một số bé sẽ áp dụng phương pháp đọc-chép-lặp để ghi nhớ từ mới. Tuy nhiên, phương pháp này đã trở nên lỗi thời, không chỉ mang lại hiệu quả thấp mà còn khiến bé cảm thấy chán nản. Mặc dù câu tục ngữ “Có công mài sắt, có ngày nên kim” vẫn đúng, nhưng để “mài sắt” một cách hiệu quả, bé cần áp dụng phương pháp học và luyện thi Flyers phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 phương pháp giúp bé luyện thi Cambridge Flyers một cách hiệu quả cao.

  1. Tập trung rèn luyện kỹ năng Speaking

Trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, thường thì kỹ năng nói là khó khăn nhất đối với hầu hết người học. Trong khi các kỹ năng khác có thể được học qua các tài liệu tự học, thì với kỹ năng nói, bé sẽ cần học phát âm tiếng Anh cho trẻ em, cách đánh trọng âm, và ngữ điệu giống như người bản ngữ.

Ba mẹ có thể khuyến khích bé nghe các bản tin trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Cartoon Network, Discovery Channel,… hoặc nghe nhạc và xem phim tiếng Anh. Hãy dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để học tiếng Anh, cố gắng bắt chước phong cách của người bản ngữ để có thể nói với giọng chuẩn.

  1. Học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề là một phương pháp giúp bé chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge Flyers một cách hiệu quả. Để tránh việc học lặp lại và quá tải, các bé nên tập trung vào những chủ đề phổ biến trong đề thi Flyers. Hơn nữa, việc áp dụng từ vựng này vào các hoạt động như thuyết trình, viết email, và giao tiếp hàng ngày cũng sẽ giúp bé làm quen và sử dụng từ mới để giao tiếp theo cách tự nhiên hơn.

  1. Luyện nói thật nhiều

Để bé có thể thực hành và ghi nhớ kiến thức đã học, nên khuyến khích bé sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày. Chẳng hạn, khi đi mua sắm ở siêu thị, bé có thể thử gọi tên các món đồ bằng tiếng Anh và ghi chú lại những từ chưa biết để tìm hiểu và học thêm sau này. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể đăng ký bé tham gia lớp học tiếng Anh online cá nhân dành riêng cho việc luyện thi Flyers, giúp bé có môi trường học tốt nhất.

Khi bé tham gia vào các cuộc trò chuyện, ba mẹ nên khuyến khích bé sử dụng tiếng Anh, dù chỉ là với ít từ vựng hoặc ngữ pháp còn chưa thành thạo. Bé có thể cố gắng diễn đạt ý muốn của mình bằng những từ vựng đơn giản. Quan trọng nhất là bé thể hiện sự nỗ lực và ý định của mình.

Đừng quá nghiêm khắc khi bé phát âm sai hoặc sử dụng từ vựng không chính xác. Hãy nhớ rằng tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bé, cho nên bé hoàn toàn được phép mắc lỗi. Hãy khích lệ bé tự tin, vì bé có khả năng giao tiếp bằng cả hai ngôn ngữ khác nhau.

  1. Học qua truyện ngắn

Ba mẹ có thể tìm kiếm những câu chuyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet, cung cấp cùng với file âm thanh để bé luyện nghe. Sau đó, bé có thể viết lại nội dung mình nghe được lên giấy, bắt đầu bằng thì quá khứ đơn, và sau đó chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại hoặc tương lai. Điều này sẽ giúp bé cải thiện kỹ năng nghe và hiểu ngữ pháp một cách đáng kể.

  1. Lựa chọn môi trường học tập chuyên nghiệp

Một trong những cách hiệu quả giúp bé chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge Flyers là tạo điều kiện cho bé rèn luyện giao tiếp trong môi trường sử dụng tiếng Anh. Các chuyên gia về ngôn ngữ Anh đều đồng ý rằng môi trường đóng một vai trò quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ. Điều này làm cho việc học trở nên sinh động và hiệu quả hơn. Chính vì lý do này, những người đi du học hoặc sống lâu năm ở nước ngoài thường có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất lưu loát và tự nhiên.

Khi bé thường xuyên nghe giọng đọc đúng, bé sẽ dần dần sửa được những lỗi phổ biến mà người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh, như việc bỏ qua âm cuối như “s”, “sh”, “ch”… hoặc không sử dụng ngữ điệu phù hợp, không nhấn nhá các từ khóa quan trọng. Để tiếp cận một môi trường tiếng Anh tốt, ba mẹ có thể tìm đến các trung tâm dạy uy tín. 

Trên đây là 5 phương pháp eTeacher gợi ý để ba mẹ hỗ trợ, đồng hành cùng con, giúp con luyện thi flyers hiệu quả nhất. Tại eTeacher có khoá học gia sư luyện thi Flyers, được giảng dạy bởi các sinh viên trường đại học Top đầu Thành phố Hồ Chí Minh, bé được học theo lộ trình riêng, và được kèm 1-1 để đảm bảo tiến độ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *