PHƯƠNG PHÁP DẠY & HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN HIỆU QUẢ

Theo nghiên cứu của tiến sĩ ngôn ngữ Nohora Inés Porras González và các cộng sự đến từ Đại học Tổng hợp Columbia, ngoài việc gia tăng vốn từ vựng và nâng cao khả năng ngữ pháp, tiếp xúc với tiếng Anh qua truyện còn giúp bé xây dựng thói quen đọc và trau dồi khả năng liên tưởng. Hãy cùng eTeacher điểm qua 01 vài phương pháp để dạy & học Tiếng Anh hiệu quả cao nhờ vào phương pháp đọc truyện nhé!

1. Đọc truyện cùng con

Bố Mẹ nên tham khảo, lựa chọn những quyển truyện có hình ảnh minh họa, màu sắc sống động, để thu hút sự chú ý của trẻ. Ngoài ra, Bố mẹ cũng cần tham gia đọc truyện của con với giọng đọc nhẹ nhàng, luôn chú ý giải đáp hết những thắc mắc của trẻ.

2. Tôn trọng khả năng của trẻ

Mỗi đứa trẻ đều có mỗi khả năng khác nhau, vì vậy khi thấy con mình không hiểu truyện mà bạn bè đang đọc thì cũng đừng lo lắng.

Hãy cùng trẻ bắt đầu với những mẩu chuyện đơn giản, phù hợp hơn với chủ đề trẻ yêu thích và số lượng từ vựng.

3. Xây dựng và hình thành thói quen đọc sách

PHƯƠNG PHÁP DẠY & HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN HIỆU QUẢ

Trước khi đi ngủ, Bố mẹ nên dành ra một ít thời gian để đọc truyện với con. Việc đọc sách tiếng Anh lặp đi lặp lại thường xuyên như vậy sẽ khiến việc học sẽ trở nên hiệu quả hơn. Như vậy trẻ sẽ tiếp thu đều đặn các từ mới, đồng thời nhận thức của con trẻ về thế giới xung quanh sẽ ngày một phong phú.

4. Cùng con khám phá những quyển truyện mới

Trẻ con luôn thích khám phá những tựa sách mới, cùng những chủ đề mới mà con yêu thích. Bố mẹ hãy cùng con tìm ra những tựa sách mà con yêu thích.

Chúng tôi – Đội ngũ nhân viên tại eTeacher cũng luôn cập nhật và tìm tòi những phương pháp học tập phù hợp, luôn nỗ lực trở thành người bạn đồng hành, sát cánh trong quá trình học tập của con.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *