Thương hiệu Gia sư nổi tiếng Sài Gòn và câu chuyện chưa kể.

Mới đây, Anh Nguyễn Ngọc Huy Sang đã có buổi phỏng vấn với Báo Phụ Nữ Việt Nam để chia sẻ về cơ duyên của việc ra đời eTeacher – Thương hiệu Gia sư nổi tiếng Sài Gòn.

Cơ duyên từ nghề Gia sư

“Ngày ấy, tôi là sinh viên trường Đại học Bách khoa. Tôi gắn bó với công việc Gia sư trong suốt một khoảng thời gian dài. Có một lần đang học thì một em học sinh nói với tôi rằng: “Ước gì trên đời không có môn Toán”. Khi nghe câu nói ấy, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Không biết tại sao em lại ghét môn Toán đến vậy, hẳn là môn này đã gây cho em quá nhiều áp lực. Sau đó, tôi bắt đầu lên kế hoạch giúp em yêu thích môn học này hơn. Thay vì để em “ngộp” với nhiều dạng bài tập khó khác nhau, tôi xây dựng tiến độ học của em theo từng cấp bậc. Từ việc thành thạo những bài dễ, có được nền tảng vững chắc, cho đến việc làm quen với những bài tập khó hơn để em rèn luyện tư duy từng bước một. Mỗi lần em làm tốt, đạt thành tích hay chỉ đơn giản là vượt qua những bài ôn tập nhỏ của hai thầy trò, tôi đều khen ngợi, động viên em tự tin và có động lực để học tập hơn. Sau 06 tháng, từ một em học sinh đứng cuối lớp thì nay đã nằm trong nhóm học sinh giỏi của lớp và từ việc ghét môn toán trở thành học sinh giỏi Toán nhất lớp.

Từ việc này, tôi nhận ra rằng, người Gia sư đóng vai trò rất quan trọng. Đây là người luôn bên cạnh, đồng hành cùng các em học sinh, không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn truyền đạt năng lượng và niềm vui trong học tập cho các em.

Sau khoảng thời gian gắn bó với công việc Gia sư, tôi gặp được một người bạn đồng hành là bạn Nguyễn Tấn Nghĩa, cũng là đồng sáng lập Công ty Gia sư eTeacher. Từ đây, chúng tôi quyết tâm cùng nhau khởi nghiệp với mong muốn xây dựng cộng đồng Gia sư với quy mô lớn, chuyên nghiệp và bài bản tại TPHCM.” – Anh Sang chia sẻ.

Giải quyết những khó khăn nghĩa là đang nâng cấp bản thân mỗi ngày

Trong quá trình thành lập và xây dựng công ty ngày càng phát triển như hôm nay, dĩ nhiên không tránh khỏi những khó khăn. Ở lĩnh vực giáo dục, khó khăn chính là việc các chương trình học sẽ thay đổi mỗi ngày, kiến thức ngày càng nhiều và nhiều xu hướng mới hội nhập. Một khó khăn nữa đó là mỗi học sinh sẽ có những tính cách, năng lực và khả năng tiếp thu nên không thể áp đặt bất kỳ khuôn mẫu nào cho các em được. Hơn hết, phụ huynh ngày nay rất quan tâm đến việc học của con mình, nhu cầu về Gia sư rất nhiều nhưng yêu cầu cũng ngày một nâng cao để đáp ứng và thích nghi với nhiều loại chương trình học và dĩ nhiên, Gia sư không chỉ giỏi về kiến thức mà thái độ và tác phong cũng rất quan trọng.

Anh Sang chia sẻ: “Nhận biết được những khó khăn đó, tôi và các cộng sự phải liên tục tìm hiểu về chương trình học của học sinh mỗi ngày. Bên cạnh đó, đối với mỗi học sinh, chúng tôi xây dựng lộ trình học cá nhân cùng với việc tổ chức những buổi đào tạo Gia sư thường xuyên để nâng cao kỹ năng và phương pháp dạy để thích nghi tốt với từng học sinh, phù hợp với tính cách, năng lực và mục tiêu học tập của các em. Việc nhu cầu của phụ huynh ngày một cao là điều không tránh khỏi, tuy nhiên đây cũng là động lực để chúng tôi ngày một nâng cao chất lượng dịch vụ, đội ngũ chăm sóc khách hàng thường xuyên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của phụ huynh. Phương châm của tôi đó là: Giải quyết những khó khăn nghĩa là đang nâng cấp bản thân mỗi ngày, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình”.

“Ngày ấy, tôi là sinh viên trường Đại học Bách khoa. Tôi gắn bó với công việc Gia sư trong suốt một khoảng thời gian dài. Có một lần đang học thì một em học sinh nói với tôi rằng: “Ước gì trên đời không có môn Toán”.

Khởi nghiệp là một chuyện không dễ dàng, để duy trì doanh nghiệp phát triển lại càng khó khăn hơn. Nhưng nếu chúng ta cố gắng mỗi ngày, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ bị đánh bại.

Share This Post!

Chuyên mục

10.07.2022 @ 8:30 am to 10:30 am

Find out more

Hơn 20.000 Học sinh Tham gia cộng đồng học tập eTeacher

Điền thông tin – Nhận ưu đãi đặc biệt khi đăng ký học

Website | Xem thêm các bài viết của Tác giả này