Hành trình cùng con lấy lại kiến thức và đậu Đại học Quốc gia, Mẹ tiết lộ bí quyết!

Sau hơn 5 năm đồng hành cùng Gia sư eTeacher và từ một học sinh có điểm học lực môn trung bình. Chị Hứa Hồng Dung – Phụ huynh của em Lê Đức Phát vui mừng báo tin rằng em Phát đã trúng tuyển Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia TP.HCM.

Cơ duyên nào giúp Chị Dung và em Phát tìm đến Gia sư eTeacher?

Lúc nhỏ, Phát là một cậu bé hiếu động. Được Mẹ phát hiện năng khiếu Tiếng AnhToán học khá sớm nên Mẹ chú ý.

Tuy nhiên sang lớp 7, Phát bắt đầu có dấu hiệu lơ là các môn khối tự nhiên. Đến kỳ thi học kỳ, em ôn bài rất mệt. Kết quả điểm kiểm tra cuối năm trung bình. Chị suy nghĩ và quyết không để tình trạng này kéo dài. Ban đầu, Chị ôn bài cùng con, tuy nhiên do không có đủ thời gian và cập nhật kiến thức kịp thời, nên Chị quyết định tìm Gia sư dạy kèm cho Phát. Mục đích là để ôn chắc kiến thức cũ, học kiến thức mới và tăng độ khó của các môn học.

Chị tình cờ biết đến eTeacher thông qua một bài đăng trên Facebook và quyết định đăng ký để được tư vấn, nhưng Chị cũng không đặt quá nhiều kỳ vọng. Sau một thời gian cho con đồng hành cùng eTeacher, Chị đã thay đổi suy nghĩ về khái niệm Gia sư tại nhà trước đây. Tại eTeacher, các Gia sư có đầy đủ kiến thức. Ngoài ra, các bạn Gia sư còn được trang bị kỹ năng khi đi dạy như nắm bắt tâm lý, cách dẫn dắt học sinh biết đặt câu hỏi, tư duy logic, sắp xếp vốn kiến thức đã và đang học một cách khoa học.

Còn điều gì ở Gia sư mà Chị ấn tượng không?

Các bạn còn là người Anh, người Chị gần gũi, thân thiện và làm cho học sinh có cảm giác hứng thú khi học. Song song đó Gia sư tuân thủ tính kỉ luật cũng như tính chuyên nghiệp trong quá trình dạy học. Gia sư rất hợp tác, chịu khó lắng nghe và tiếp thu những chia sẻ của Chị về Phát. Nhờ vậy mà thầy trò cùng thay đổi phương pháp học phù hợp với nhau.

Một điều Chị rất thích ở Gia sư eTeacher là các báo cáo hằng ngày về tình hình học của con mình. Sau các buổi học, thông qua các báo cáo, Chị biết được Phát hôm nay học cái gì, điều gì Phát đã làm tốt, điều gì Phát cần cải thiện và kế hoạch ôn tập cho buổi kế tiếp. Chị đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, chăm sóc học sinh của Gia sư.

Gia sư ở eTeacher vừa giỏi về chuyên môn, chuyên nghiệp, tâm lý trong giảng dạy, có phương pháp dạy cụ thể. Quan trọng là hiểu tính cách của Phát và điều này ảnh hưởng tích cực đến Phát rất nhiều. Phát thật sự trưởng thành hơn khi đồng hành cùng eTeacher, từ kiến thức, thái độ và sự tự tin. Việc này làm cho Chị có khẳng định về eTeacher: “Khi Gia sư giảng dạy với một thái độ tích cực, hết mình thì học sinh sẽ được nhận một kết quả học tập tốt”.

Chị Dung có thể chia sẻ nhiều hơn về sự tiến bộ của Phát?

Quan điểm của Chị là không giao phó hoàn toàn việc học của con cho Gia sư, mà cùng đồng hành để đưa ra kế hoạch học tập phù hợp nhất. Năm lớp 10, điểm số của con đã có những bước tiến bộ dần. Đến năm lớp 11, chương trình học nặng hơn nên Chị trao đổi với bạn Quản lí lớp tìm hướng đi phù hợp nhất cho con. Mỗi lần học, Gia sư đều dành ra 15 đến 20 phút để ôn lại kiến thức cũ. Sau đó học kiến thức mới có liên quan rồi thực hành làm bài tập, tăng mức độ khó.

Kết quả các môn Toán, Lý và Hóa của Phát cải thiện rõ rệt. Xếp hạng ở lớp của Phát cũng thay đổi, từ gần cuối danh sách giờ lên hạng giữa lớp và ngoạn mục nằm trong top 10 cuối năm. Chị còn phát hiện Phát được bạn bè trong lớp gọi điện thoại hỏi bài, nhất là đến những lúc thi học kì. Trong lớp cũng được Thầy Cô gọi để giải những bài tập khó.

Cảm giác của Chị Dung như thế nào khi nghe tin Phát trúng tuyển Đại học Quốc Gia?

Năm lớp 12 là năm đáng nhớ nhất, việc Phát xác định sẽ vào trường Sư Phạm để có thể sau này trở thành một Gia sư Toán như các Anh Chị. Chị ngạc nhiên và rất vui. Suy nghĩ này xuất phát từ việc Phát trải qua quá trình cùng học Gia sư và những tiến bộ trong học tập. Chị cùng Phát sắp xếp thời gian biểu phù hợp để có thể có thời gian làm thêm bài tập khó, tập giải đề, đảm bảo sức khỏe cho Phát. Cũng may là Phát chịu học và không bỏ một buổi nào của Gia sư, hoặc tự liên hệ đề nghị tăng giờ học trong tuần.

Như một hạt giống được ươm và chờ đến ngày nảy mầm, Phát đã trúng tuyển vào ngành Toán Ứng Dụng của trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia TP.HCM. Đối với Chị đây là niềm vui và hạnh phúc. Chị rất hài lòng với kết quả đó!

Nhân đây, Chị gửi lời chúc sức khỏe đến Ban Giám Đốc, các bạn quản lý lớp, các bạn nhân viên của eTeacher và đặc biệt là các bạn Gia sư. Chúc eTeacher sẽ mở rộng ở các tỉnh thành, dịch vụ ngày càng tốt hơn nữa và đặc biệt có đội ngũ Gia sư chất lượng.

Bên cạnh là một phụ nữ thành công ngoài xã hội, Chị Dung vẫn làm tròn trách nhiệm của một người Vợ, người Mẹ trong gia đình. Chị có thể chia sẻ bí quyết của mình được không?

Chị không xem đó là trách nhiệm, mà là tình yêu gia đình. Đối với Chị, chồng vừa là đồng nghiệp, vừa là người Thầy trong công việc và cuộc sống. Với con, Chị muốn là người bạn thân luôn đồng hành trong cuộc sống, Chị luôn trân trọng và không bao giờ áp đặt suy nghĩ của mình lên con. Lắng nghe, chia sẻ, động viên các con nhiều hơn.

Xin cám ơn Chị về những chia sẻ thật bổ ích. Chúc Chị sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống và Phát luôn học tốt với vai trò là một sinh viên.

eTeacher tự hào là đối tác giáo dục đáng tin cậy của gia đình Việt

eTeacher cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ Gia sư dạy kèm tại nhàGia sư Online. Đặc biệt, Gia sư dạy kèm Toán, Báo bài và Luyện thi là những dịch vụ được nhiều Phụ huynh tin chọn nhờ vào kết quả vượt trội.

Trong năm 2020, eTeacher đã sở hữu gần 40.000 giờ dạy và mang về hơn 500 điểm tốt cho Học sinh, trở thành doanh nghiệp SME xuất sắc Châu Á 2020 do Tạp chí uy tín châu Á (SME Magazine) trao tặng.

eTeacher còn phối hợp với Thủ khoa của các trường Đại học top đầu tại TP.HCM để tổ chức chuỗi chương trình Đối thoại cùng Thủ khoa. Với mục đích chia sẻ phương pháp học và kỹ năng làm bài thi hiệu quả.

eTeacher đang có chương trình “Học thử Online Miễn phí”, học sinh và phụ huynh quan tâm có thể tham khảo và đăng ký tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *