NHỮNG LẦM TƯỞNG KHI HỌC TIẾNG ANH CÙNG TRẺ

Ngày nay, Bố Mẹ ngày càng ý thức về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Bố mẹ đã vô tình mắc phải những lầm tưởng khi học tiếng Anh cùng trẻ khi quá vội vàng và đặt quá nhiều niềm tin vào con trẻ

1. Để giỏi tiếng Anh, trẻ chỉ cần học tốt 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Giỏi cả 4 kỹ năng “Nghe, nói, đọc, viết” là điều kiện tiên quyết để giỏi tiếng Anh. Nhưng không thể xem là đã phát triển toàn diện. Con cần được hướng dẫn để luyện tập thêm kỹ năng “nghĩ bằng tiếng Anh”. Phương pháp này sẽ giúp con phản xạ nhanh hơn và có thể phát âm như người bản xứ.

2. Con còn nhỏ chưa biết chữ thì chưa đến lúc phải học tiếng Anh

Từ 3 đến 10 tuổi là giai đoạn tốt nhất để tiếp thu một ngôn ngữ mới và cải thiện tư duy diễn đạt. Bố Mẹ không nên bỏ qua giai đoạn này để đầu tư vào việc học tiếng Anh cho con.
Thực tế cũng cho thấy, dù người lớn có giỏi ngữ pháp và vốn từ vựng tiếng Anh phong phú như thế nào, thì ngữ điệu phát âm cũng khó có thể tự nhiên được như người bản xứ

NHỮNG LẦM TƯỞNG KHI HỌC TIẾNG ANH CÙNG TRẺ

3. Đầu tư quá nhiều chi phí vào việc học tiếng Anh cho con

Nhiều phụ huynh khi chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ nhỏ thường theo tiêu chí là chỉ cần tìm cho trẻ một môi trường học tiếng Anh với học phí không quá cao. Hơn thế nữa lại không quan tâm đến chất lượng giáo viên thế nào. Bởi, họ nghĩ trẻ con không cần phải đầu tư quá nhiều vào việc học tiếng Anh.
Đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Giáo viên không chất lượng đồng nghĩa với phát âm tiếng Anh của trẻ không chuẩn và về sau càng khó sửa lỗi phát âm. Do vậy, Phụ huynh nên tìm hiểu những địa chỉ học tiếng anh cho bé với đội ngũ giáo viên có chuyên môn tốt.

4. Con học tiếng Anh sớm sẽ bị rối loạn ngôn ngữ

Theo Tiến sĩ Elaine Schneider, chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu tâm lý trẻ em tại Đại học Nova Southeastern (Mỹ) cho biết: ” Cần phải phân biệt rạch ròi giữa rối loạn ngôn ngữ và sự nhầm lẫn trong sử dụng ngôn ngữ”. Khi một đứa trẻ đang học hai ngôn ngữ, chúng có thể dùng lẫn lộn. Ví dụ khi đang nói tiếng Việt, trẻ có thể pha lẫn tiếng Anh. Vì có thể đối với trẻ, tiếng Anh hấp dẫn hơn tiếng mẹ đẻ, khiến trẻ nhớ đến từ ngữ đó trước. Đây là điều hoàn toàn bình thường.
Và trên thực tế, chưa có đứa trẻ nào học tiếng Anh sớm mà mất đi khả năng sử dụng tiếng Việt. Ngược lại, những đứa trẻ được học tiếng Anh sớm không chỉ nói tốt tiếng Anh mà còn trôi chảy cả tiếng mẹ đẻ.
Hơn thế nữa, khi trưởng thành, các con sẽ tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh và lợi thế hơn trong việc hội nhập.

Để con có thể phát triển nhanh hơn trong việc làm quen và học một ngôn ngữ mới, Mẹ hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, cùng con vượt qua những rào cản ban đầu Mẹ nhé. eTeacher – đồng hành cùng sự phát triển của con

Thông tin liên hệ

 

Website | Xem thêm các bài viết của Tác giả này