HỌC NHANH CÁC MÔN SỬ – ĐỊA 

Học bài các môn sử địa bằng phương pháp nào? Cách học tốt môn sử – địa ra sao? Phương pháp học tập của môn sử – địa là gì? Là các câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Gia sư eTeacher với khả năng học bài và thuộc bài nhanh sẽ chỉ cho các bạn bí quyết học nhanh các môn sử – địa

7 bí quyết độc quyền học bài môn sử, địa cùng gia sư eTeacher

Bí quyết học bài nhanh môn sử- địa

Bước 1:

Hãy đọc qua nội dung bạn cần học bài. Đây là phương pháp học tập giúp bạn lướt qua bài học cách tổng quát, để bộ não nhận thức được bạn sẽ chuẩn bị ghi nhớ những gì và độ dài bao nhiêu. Việc đọc sơ lược nội dung có thể giúp bạn ghi nhớ một phần của bài học.

Bước 2: 

Hãy hiểu sơ lược nội dung bạn cần học. Đọc và hiểu nội dung giúp bạn vẽ ra được diện mạo nội dung bài học, là cách giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn học tốt hơn. Hiểu nội dung là phương pháp học bài ghi nhớ lâu.

Bước 3:

Học thuộc từng câu, từng cụm, hoặc từng ý có nghĩa. Đừng học bài cách lan man, hãy học bài có trọng tâm. Phương pháp học tập này giúp bạn hệ thống nội dung và hiểu được mình đang học đến đâu, tránh việc câu này chồng chéo câu kia gây rối thông tin bài học. Hoàn thiện ghi nhớ từng bài học giúp bạn không ngán khi học bài

Bước 4:

Tập trung học bài và đề ra quyết tâm. Hãy đưa ra quyết tâm học thuộc, thuộc bao nhiêu bài và thuộc trong bao lâu, và xác định phải đạt được mục tiêu đề ra. Đó là phương pháp học tập để học tốt không chỉ sử – địa mà còn nhiều môn học khác

Bước 5:

Tuỳ mỗi bạn có cách ghi nhớ khác nhau, có bạn vừa học vừa làm việc hoặc đi lại, có bạn lại cần yên tĩnh và ngồi im. Quan trọng là bạn cần tập trung khi học bài. Hãy cố gắng tập trung.

Bước 6:

Học theo dạng cuốn chiếu. Cách học này giúp bạn học bài tới đâu xong tới đó và chuyển sang phần bài học khác. Phương pháp học tập này giúp việc ghi nhớ không bị đảo lộn và nhầm lẫn.

Bước 7:

Ôn tập. Học bài cần phải ôn tập mới học tốt được. Đây là phương pháp học tập sử – địa của những con ong chăm chỉ. Bạn cần ôn lại những gì đã học thuộc trước đó. Để kiểm soát lại trí nhớ và nội dung đã học.

Học bài nhanh môn sử địa

Tóm lại:

Phương pháp học tập môn sử – địa không quá khó, nhưng yêu cầu tính kiên trì và khả năng tập trung ghi nhớ. Học bài cũng cần có phương pháp học tập khoa học để việc ghi nhớ tốt và lâu hơn. Bạn hãy áp dụng những bí quyết trên để học tốt các môn Sử – địa nhé!

Nếu quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin về các gia sư dạy kèm tại nhà ở eTeacher – Gia Sư Đỉnh Cao, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể và miễn phí.

Thông tin liên hệ

Website | Xem thêm các bài viết của Tác giả này