Trắc nghiệm tính cách để định hướng nghề nghiệp

Việc hiểu được sự đa dạng của các dạng tính cách cá nhân khác nhau sẽ giúp chúng ta nhận ra và đánh giá đúng các điểm mạnh, điểm yếu của từng người, nhờ đó trả lời được câu hỏi chúng ta phù hợp với ngành nghề gì. Cùng eTeacher làm một số trắc nghiệm để định hướng nghề nghiệp sau này nhé.

Trải qua quá trình tiếp xúc với nhiều bạn học sinh, eTeacher biết được rất nhiều bạn vẫn chưa biết được “Mình thích gì? “Mình sẽ chọn ngành nghề nào ?”

Yên tâm! Hãy cùng eTeacher bắt đầu bằng cách tự đặt ra câu hỏi: “Ước mơ trong bạn là gì?”

Vì sao Bill Gates trở thành ông chủ của tập đoàn Microsoft khổng lồ mà không phải là một kiến trúc sư hay một nhà giáo? Vì sao Đặng Thái Sơn là nghệ sĩ đàn dương cầm nổi tiếng mà không phải là một doanh nhân? Hẳn bạn sẽ trả lời ngay “Vì họ có tài năng thiên bẩm trong những lĩnh vực này.” Đúng là vậy. Thế nhưng, bạn có biết chính tính cách và đam mê thật sự một nghề nào là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể học tốt và thành công trong nghề nghiệp sau này.

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP DỰA VÀO TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH

CÁC BÀI TEST VỀ TÍNH CÁCH

1. Who am i?

Cái test này rất là hay, thay vì phải trả lời các câu hỏi một cách nhàm chán, bạn có thể lựa chọn giữa các hình ảnh sinh động và trực quan hơn.

2. 16 personalities

Một trong những bài test uy tín nhất, dựa trên nghiên cứu của Carl Gustav Jung và bài test nổi tiếng Myers-Briggs, 16 Personalities giúp bạn khám phá xem mình là hướng nội hay hướng ngoại, xu hướng làm việc nơi công sở như thế nào, điểm mạnh điểm yếu ra sao.

3. Test Color

Cái test này khá là ngộ, nó sẽ cho bạn một bảng màu, đầu tiên bạn chọn những màu từ thích nhất đến ghét nhất. Xong sau đó lại chọn từ ghét nhất đến thích nhất. Từ những lựa chọn đó, sẽ cho ra kết quả của bạn về kĩ năng lãnh đạo, quản lý và trí tưởng tượng.

CÁC BÀI TEST VỀ IQ

1. See my personality

Test này giúp bạn thử xem bạn thuộc não trái hay não phải.

2. Iqtest.dk

Test này cũng thấy khá nhiều nơi dùng để kiểm tra IQ – chủ yếu là câu hỏi về logic, trí nhớ, sử dụng các hình khối để đánh giá.

3. The Mensa IQ Test

Bài test thuộc một cộng đồng lâu đời nhất về IQ.

CÁC BÀI TEST VỀ EQ

1. Institute for health and human potential

Các câu hỏi ngắn và đơn giản về cách bạn phản ứng trong từng tình huống cụ thể. Ngoài kết quả ra còn có các hướng dẫn để bạn cải thiện EQ.

2. Goleman’s EQ Test 

Một bài test rất nổi tiếng dựa trên cuốn sách Emotional Intelligence: Why It Can Matter More Than IQ của tác giả Daniel Goleman.

TÌM HIỂU THÊM VỀ NGHỀ NGHIỆP BẢN THÂN

1. Skills you need

Bài test này sẽ giúp bạn đánh giá xem bạn đang tốt hay không tốt ở các kĩ năng làm việc như: communication, EQ và teamwork.

2. Sokanu career assessment

Đây là một bài test sẽ giúp bạn định hướng xem bạn phù hợp với ngành nghề, công việc nào.

3. Định vị 16 loại tính cách với MBTI 

Bạn thuộc nhóm tính cách nào? Điểm mạnh của bạn là gì? Công việc nào phát huy hết tiềm năng của bạn?

4. How employable are you actually?

Nếu quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin về các lớp luyện thi cấp đại học tốc cho con. Hãy để lại thông tin liên hệ, đội ngũ nhân viên eTeacher sẽ lập tức liên hệ để tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

Thông tin liên hệ