Bí mật đằng sau thành tích trúng tuyển Đại học Quốc Gia TP.HCM của học sinh Lê Đức Phát

Gắn bó cùng Gia sư eTeacher 05 năm, từ cậu học sinh có học lực trung bình, Phát đã xuất sắc trúng tuyển Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh, với điểm Hóa lên đến 8,75 và môn tiếng Anh lên đến 9,2 điểm.

Phát có thể chia sẻ một chút về quá trình tiến bộ của em sau 05 năm học cùng Gia sư eTeacher?

Từ một học sinh mất căn bản, bây giờ em được các thầy cô gọi lên bảng để giải quyết những bài khó hay giúp đỡ cho những bạn gặp khó khăn trong việc học.

Đến năm lớp 10, điểm số của em đã có những bước tiến bộ đáng kể. Kết quả các môn Toán, Lý và Hóa cải thiện rõ rệt. Xếp hạng ở lớp của em cũng thay đổi, từ gần cuối danh sách lên hạng giữa lớp và ngoạn mục nằm trong top 10 cuối năm.

Trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2021 vừa rồi, em đã trúng tuyển ngành Toán Ứng Dụng trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh. Đây là kết quả mà em đã cùng các Anh Chị Gia sư nỗ lực không ngừng nghỉ mới có thể đạt được.

Phương pháp ôn tập năm cuối cấp giúp Phát trúng tuyển Đại học Quốc Tế TP.HCM?

Phần lớn thời gian ở năm lớp 12, em được các Anh Chị Gia sư hướng dẫn học lý thuyết và làm bài tập cơ bản. Đến giai đoạn ôn thi tốt nghiệp (khoảng 2 tháng trước kì thi Đại học), các Anh Chị tiếp tục ôn lại kiến thức nền cho em và bắt đầu làm những bài tập liên quan đến đề thi Đại học, giải từ câu dễ đến câu khó, tăng mức độ điểm dần dần lên.

Nói về mẹo ghi nhớ các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, em nghĩ không có mẹo nào tốt bằng việc làm bài tập thật nhiều. Dạng nào chưa rõ thì luyện tập nhiều lần, đến khi vững mới thôi. Ngoài ra, học lý thuyết không chỉ dừng ở việc đọc thuộc lòng, mà còn phải hiểu sâu tận gốc của vấn đề, như thế mới áp dụng vào bài tập nâng cao được.

Phát có gì gửi gắm đến các Anh Chị Gia sư đã hỗ trợ em trong suốt 05 năm không?

Em cảm ơn các Anh Chị Gia sư đã giúp đỡ em vượt qua giai đoạn hỏng kiến thức đến đậu Đại học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh. Nhờ các Anh Chị mà em có thêm động lực học tập, tiến bộ trong học tập và đạt được kết quả mơ ước. Sau khi hoạt động giảng dạy quay lại bình thường, em sẽ đăng ký trở thành Gia sư Toán tại eTeacher, hi vọng Anh Chị giúp đỡ em nha.

Xin cám ơn Phát về những trải nghiệm tại eTeacher. Chúc Phát sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học tập với vai trò là một tân sinh viên Đại học nhé.

eTeacher tự hào là đối tác giáo dục đáng tin cậy của gia đình Việt

eTeacher cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ Gia sư dạy kèm tại nhà và Gia sư Online. Đặc biệt, Gia sư dạy kèm Toán, Báo bài và Luyện thi là những dịch vụ được nhiều Phụ huynh tin chọn nhờ vào kết quả vượt trội.

Trong năm 2020, Gia sư eTeacher đã sở hữu gần 40.000 giờ dạy và mang về hơn 500 điểm tốt cho Học sinh, trở thành doanh nghiệp SME xuất sắc Châu Á 2020 do Tạp chí uy tín châu Á (SME Magazine) trao tặng.

eTeacher còn phối hợp với Thủ khoa của các trường Đại học top đầu tại TP.HCM để tổ chức chuỗi chương trình Đối thoại cùng Thủ khoa, với mục đích chia sẻ phương pháp học và kỹ năng làm bài thi hiệu quả.

Gia sư eTeacher đang có chương trình “Học thử Online Miễn phí” và “Ưu đãi học phí tháng 12”, học sinh và phụ huynh quan tâm có thể tham khảo và đăng ký tại đây.

Website | Xem thêm các bài viết của Tác giả này