BA – NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐẸP TRAI NHẤT NHÀ

“Kiếm con trai làm gì? Trong khi tôi đã có hai cô con gái xinh xắn thế này.” Đó là câu cửa miệng của Ba khi ai đó hỏi rằng sao không sinh thêm con trai cho có nếp có tẻ.

Với cái quan niệm trọng nam – khinh nữ khi đó thì câu trả lời của Ba luôn khiến con cảm động. Nhiều gia đình luôn tìm kiếm cho mình một đứa con trai để sau này có người lo lắng hậu sự. Nhưng người Ba “lạ kì” của con lại mạnh miệng “Con nào cũng là con, con gái cũng được con trai cũng được. Tại sao cứ phải là con trai mới có thể lo lắng hậu sự? Tôi chỉ cần hai cô con gái này, chúng là báu vật quý giá nhất của tôi đó”.

Ba – Người đàn ông chỉ dịu dàng với duy nhất hai chị em con

Ba con, người ngoài lạnh trong nóng. Lần đầu thoạt nhìn Ba ai cũng đều sợ hãi vì Ba rất nghiêm nghị và vô cùng ít cười. Có những đứa bạn đã chơi với con hơn mười năm nhưng thấy Ba vẫn sợ. Sẽ không một ai biết được Ba là người ấm áp như thế nào ngoài hai chị em con.

Ba- Người đàn ông đẹp trai nhất nhà

Ba là người có thể vì con mà thức khuya dậy sớm, chở con đi ăn món phở nóng hổi, thơm ngon để kịp giờ thi “Vở sạch chữ đẹp”. Ba là người duy nhất vì mải mê tìm con mà mặc kệ gió mưa ướt đẫm lưng áo trong kì thi Đại học năm đó. Còn nhớ chiếc áo lấm tấm mồ hôi vì đẩy xe dưới trời nắng nóng nhưng vẫn bảo con ngồi yên trên chiếc xe chết máy. Ba là người nhớ rõ nhất những món ăn mà con và chị hai yêu thích. Ba là người đàn ông đầu tiên nguyện ngồi bên thềm chờ con trở về mỗi tối. Là người luôn bao dung, kiên nhẫn, tha thứ mọi lỗi lầm của con.

Đôi lúc con nghĩ, nếu như chồng con sau này cũng đủ kiên nhẫn với một đứa ngang ngược như con giống ba thì tốt biết mấy.

21/6/2020 – Ngày tôn vinh những người Cha

Nhân “Ngày của Ba” con mới có đủ dũng khí để viết vài dòng cho Ba. Để Ba biết, con thương Ba đến dường nào. Ba là người mà con chẳng bao giờ có thể ngồi xuống tỉ tê tâm sự như Mẹ. Nhưng tình yêu thương con dành cho Ba, chắc chắn không ít hơn Mẹ.

Tuy có lúc xảy ra mâu thuẫn do có sự khác biệt ở hai thế hệ. Nhưng chí ít khi ở với Ba Mẹ – con vẫn được nói ra những suy nghĩ của mình, được thoải mái ương bướng hay than vãn mỗi khi có chuyện không vui. Cảm ơn Ba, dù sau bao lần con sai, Ba vẫn bao dung bỏ qua chứ không bao giờ bỏ mặc con. Dù sau này con có thành công hay thất bại trên đường đời, thì lòng Ba vẫn là nơi ấm áp nhất luôn chờ con trở về.

Chúc mừng ngày của Ba – người đàn ông “đẹp trai” nhất nhà.

                                                                                                Nguồn: NĐHT

Thông tin liên hệ

Website | Xem thêm các bài viết của Tác giả này