CÓ NÊN TÌM GIA SƯ LỚP 6 CHO CON?

Lớp 06 là quãng đi đầu tiên của cấp 02, Việc học giữa hai cấp tiểu học và trung học cơ sở có thể làm con choáng ngợp. Song song đó thói quen và môi trường học tập cũng là yếu tố tác động nhiều đến hiệu quả học tập của con. Vậy có nên tìm gia sư lớp 6 cho con? Cùng eTeacher điểm qua một số lý do nên tìm cho con một người dạy kèm 1:1 bạn nhé!

Môi trường học tập

Khi ở cấp 1 con sẽ chỉ học các môn cơ bản như : Toán, Tiếng Việt, Anh Vă, Đạo đức Xã Hội. Tuy nhiên lên cấp 02, sẽ có nhiều môn học mang tính tư duy và logic nhiều hơn. Chẳng hạn: Lý, Hóa và Sinh Học. Việc học quá nhiều môn như vậy sẽ khiến con ngợp nếu không có hướng đi và lộ trình ôn tập rõ ràng. Con cần một người có thể đốc thúc và ôn tập, cũng như hệ thống hóa các kiến thức các môn. Kèm con 1:1 để con có thể tập trung, đi đúng lộ trình học tập, tạo dựng thói quen học tập từ lớp 06.

Ngoài ra Gia sư lớp 06 còn đóng vai trò như một người thầy thứ 02 nghiêm khắc phê bình và truyền đạt kiến thức cho con.

Nhiều hình thức kiểm tra hơn

Thay vì ở cấp 1, con chỉ xoay quanh các bài kiểm tra lớn như Giữa kỳ và cuối kỳ. Ở khối cấp Trung Học Cơ Sở, con sẽ phải đổi mặt với những bài kiểm tra nhỏ như kiểm tra 15 phút, 1 tiết hay kiểm tra đầu giờ. Cách tính điểm trung bình cũng đặc biệt và phức tạp hơn. Có một gia sư kèm cặp con 1:1 con sẽ có thể luyện tập làm quen với nhiều đạng đề, nhiều hình thức kiểm tra hơn. Điều đó giúp con thoải mái và tự tin hơn trước mỗi kỳ kiểm tra.

Gia sư lớp 6 1:1

Không theo kịp bạn bè đồng lứa

Hiện tại, với áp lực về kiến thức thì con sẽ dễ dàng tụt lại nếu lười nhác, không có người đốc thúc. Tệ nhất là kết quả học tập sa sút. Hình thức 1:1 phần nào sẽ giúp con củng cố tinh thần, có động lực học tập và phấn đấu.

Các mối quan hệ bạn bè nhiều hơn

Khi lên cấp 02, các mối quan hệ bạn bè của con sẽ nhiều hơn. Chính vì vậy đôi khi việc giao lưu và kết bạn không đúng người cũng khiến con sa ngã, sa sút. Chính vì thế ngoài việc, kèm cặp con dạy học, nhiệm vụ của một gia sư lớp 06 chính là uốn nắn và giúp đỡ con. Gia sư sẽ là người nắm bắt tâm lý, chia sẻ và lắng nghe những điều con khó giải bày. Từ đó đưa ra lời khuyên và hướng đi tốt nhất cho trẻ.

Nếu quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin về các gia sư dạy kèm tại nhà. Hãy để lại thông tin liên hệ, đội ngũ nhân viên eTeacher sẽ lập tức liên hệ để tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

Thông tin liên hệ

GIA SƯ TIÊU BIỂU

CAO XUÂN NHƯ
CAO XUÂN NHƯĐại học Khoa học xã hội và Nhân văn
Thủ khoa khối C tỉnh Trà Vinh
2 giải Nhì HSG tỉnh môn Văn 2017, 2018
PHAN THÚY VY
PHAN THÚY VY Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn
Giải Nhì HSG Quốc gia môn Ngữ Văn 2019
Huy chương Vàng Olympic 30/4 môn Ngữ văn 2018
PHẠM THỊ HỒNG VÂN
PHẠM THỊ HỒNG VÂNĐại Học Kinh tế
Giải nhất cấp tỉnh HSG văn lớp 12
Giúp 4 học sinh đậu Nguyện vọng 1 tuyển sinh 10

Hơn 20.000 Học sinh Tham gia cộng đồng học tập eTeacher

Điền thông tin – Nhận ưu đãi đặc biệt khi đăng ký học