GIA SƯ CHO BÉ CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1 – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH CỦA MẸ

Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 (Gia sư mẫu giáo, Gia sư lớp lá) sẽ trang bị cho bé những kiến thức và kĩ năng cần thiết để bé yên tâm học tập chương trình lớp 1

1. Tại sao cần phải tìm Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 (Gia sư mẫu giáo, Gia sư lớp lá) ?

Giai đoạn bé chuẩn bị vào lớp 1 là giai đoạn bé chuẩn bị bước sang một môi trường mới, bé sẽ phải làm quen những môn học mới: Tập đọc, tập viết, đánh vần, luyện chữ, làm toán,.. ở một mức độ thường xuyên hơn ở lớp mẫu giáo. Không những thế, ở một môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, bé rất dễ bị bỡ ngỡ và thụ động, thua kém bạn bè. Vì vậy, ở giai đoạn này, bé cần sự giám sát của phụ huynh để phụ huynh có thể tạo tiền đề cho bé học tập và phát triển toàn diện sau này. Chính vì lẽ đó, phụ huynh cũng cần phải lưu ý lựa chọn một gia sư tốt và phụ hợp cho bé. Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 (Gia sư mẫu giáo, Gia sư lớp lá) thường bao gồm Gia sư luyện chữ, tập đọc, làm toán làm trọng tâm chính.

2. Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 (Gia sư mẫu giáo, Gia sư lớp lá) cần có những yếu tố gì?

Để giảng dạy cho bé chuẩn bị vào lớp 1, gia sư cần phải hội đủ các yếu tố sau:

  • Ngoại hình ưa nhìn, gây thiện cảm, thích trẻ nhỏ.
  • Giọng nói phải chuẩn, không nói quá nặng giọng địa phương, phát âm rõ ràng, không mắc lỗi chính tả.
  • Hiểu tâm lý của trẻ nhỏ. Tạo tâm lý thoải mái, hứng thú cho trẻ yêu thích học tập.
  • Kiên nhẫn. Đây là một trong những yếu tố cần thiết cho một gia sư giảng dạy các em học sinh ở lớp tiểu học, đặc biệt là Gia sư lớp 1Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 (Gia sư mẫu giáo, Gia sư lớp lá) .
  • Thông minh, có khả năng xử lý tình huống khi bé quá nhút nhát và thụ động. Điều này thể hiện qua các gia sư dỗ dành trẻ và có những phương pháp dạy cho bé phù hợp.
Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1, Gia sư mẫu giáo

Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1, Gia sư mẫu giáo, Gia sư lớp lá hỗ trợ bé

3. Các bước để lựa chọn một Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 (Gia sư mẫu giáo, Gia sư lớp lá) phù hợp cho con

Bước 1: Lựa chọn công ty Gia sư uy tín

Hiện nay, bên ngoài thị trường có quá nhiều trung tâm gia sư chưa đảm bảo về chất lượng hay thậm chí là lừa đảo, cung cấp gia sư kém chất lượng cho học sinh. Phụ huynh sẽ bị mất thời gian và tiền bạc nhưng lại chọn một bạn gia sư không đảm bảo yêu cầu.

Bước 2: Xác định vấn đề của con bạn để lựa chọn gia sư phù hợp

Phụ huynh cần xác định vấn đề mà bé đang gặp phải, hiểu rõ tính cách cũng như nhận thức của bé để lựa chọn gia sư thực sự phù hợp

Bước 3: Lựa chọn gia sư

Phụ huynh dựa trên những tiêu chí của riêng mình để lựa chọn bạn gia sư phù hợp với tính cách và tâm lý của trẻ. Gia sư tập đọc cần phải nói giọng dễ nghe và tránh giọng địa phương..Gia sư cần phải có những kinh nghiệm làm việc với trẻ nhỏ hay có tính kiên nhẫn và hiểu tâm lý.

Bước 4: Kiểm chứng hiệu quả của Gia sư trong quá trình giảng dạy

Trong quá trình giảng dạy, phụ huynh cần quan sát xem con bạn có những diễn biến như thế nào để kịp thời lựa chọn hay phải chọn mới gia sư.

4. Sự khác biệt của một trung tâm gia sư và Công ty Gia sư uy tín eTeacher:

eTeacher có những điểm khác biệt gì so với các trung tâm gia sư khác:

a/ Loại hình:

  • TTGS khác: trung tâm môi giới: liên kết đối tượng phụ huynh cần tìm gia sư và gia sư đang tìm việc
  • eTeacher: Công ty dịch vụ: cung cấp dịch vụ gia sư với chất lượng cao.

b/ Trách nhiệm:

– Trung tâm Gia sư khác: trách nhiệm <1 tuần. Chỉ chịu trách nhiệm khi có rủi ro trong 1 tuần đầu tiên. Thời gian sau đó là quá trình hợp tác độc lập giữa gia sư và phụ huynh. Gia sư không được bảo đảm về tính ổn định của công việc trong khi đó phụ huynh cũng không được bảo đảm về chất lượng, kết quả, sự tiến bộ của con em mình.

eTeacher: Chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn trong toàn bộ khoảng thời gian cung cấp dịch vụ cho phụ huynh. Những gì chúng tôi chịu trách nhiệm bao gồm tất cả các khía cạnh liên quan đến kết quả, sự tiến bộ của học sinh và các vấn đề khác (ghi rõ trong hợp đồng). Bên cạnh đó, gia sư của eTeacher cũng được bảo hộ, đào tạo và hoạt động dưới thương hiệu eTeacher. Do đó chúng tôi luôn bảo đảm về chất lượng dịch vụ tốt nhất.

c/ Gia sư:

– Trung tâm Gia sư khác: gia sư đa phần là các sinh viên đến từ các trường ĐH trên địa bàn TPHCM chưa qua đào tạo, kiểm tra, chọn lọc kỹ càng

eTeacher: Gia sư của eTeacher được tuyển chọn kỹ càng. Tiêu chí đầu tiên là các bạn sinh viên phải có thành tích THPT tốt cùng với điểm thi ĐH khả quan (>20). Ngoài ra gia sư còn phải trải qua các thử thách như phỏng vấn để kiểm tra khả năng giao tiếp, truyền đạt. Cuối cùng là các buổi training bắt buộc để có đủ kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức khi bước chân tới nhà phụ huynh.

d/ Dịch vụ khác:

– TTGS khác: không có

eTeacher: bên cạnh dịch vụ cung cấp gia sư dạy kèm còn có các dịch vụ hỗ trợ khác nhằm hỗ trợ cho quá trình dạy và học. Cụ thể là dịch vụ báo cáo hằng tuần cho phụ huynh về tình hình hiện tại của học sinh; cung cấp bộ tài liệu, câu hỏi cho học sinh tự kiểm tra trình độ; kiểm tra năng lực thường xuyên cho học sinh.

Cơ hội cho con học tập với một Gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 chất lượng hàng đầu đang chỉ còn cách bạn một thao tác đơn giản – để lại thông tin liên lạc tại mẫu đăng ký. Chuyên viên tư vấn từ eTeacher sẽ ngay lập tức bạn tìm một gia sư phù hợp và tốt nhất cho cháu nhà.

Mọi thắc mắc phát sinh, vui lòng liên hệ với công ty qua các kênh:

Bạn thấy bài viết bổ ích?

Facebook eTeacher.vn: eTeacher.vn - Gia sư đỉnh cao

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ