CÓ MỘT TRƯỞNG BỘ PHẬN NGẦU ĐẾN LẠ…

Đến văn phòng vào buổi sớm, ra về tối muộn, chúng tôi là những người trẻ đang cống hiến hết mình cho nền giáo dục.

Ở văn phòng eTeacher.vn, tôi được chứng kiến hàng trăm cuộc điện thoại phàn nàn, hàng trăm vấn đề của gia sư đi dạy, hàng ngàn kì vọng của phụ huynh. Có những lúc, anh chàng trưởng bộ phận chuyên môn phải chau mày, đau đầu vì những “ca khó”. Anh chưa tròn 25 tuổi, nhưng những vấn đề anh đang phải giải quyết nó vượt xa cái tuổi trẻ “mộng mơ” của anh, nó đòi hỏi sự bản lĩnh, sự từng trải dày dặn trong lĩnh vực giáo dục, và anh – một trưởng bộ phận quyền lực đã âm thầm giải quyết biết bao vấn đề cho phụ huynh, gia sư. Anh ngồi một vị trí mà khó ai có thể thay thế được.

Nói sơ về anh, anh là chàng trai sinh viên Bách Khoa với hàng ngàn thuật toán trong đầu liên quan tới lĩnh vực Tự động hóa, nhưng anh lại có niềm đam mê đặc biệt với giáo dục. Ngay từ khi còn ngồi ở giảng đường, anh đã đắm mình vào lịch dạy thêm dày đặt để thỏa niềm đam mê. Anh nhận ra KHOẢNG CÁCH GIỮA VIỆC MÌNH HIỂU VÀ NÓI CHO NGƯỜI KHÁC HIỀU nó rất xa, và nó đòi hỏi một nghệ thuật giao tiếp tinh tế. Hơn nữa, anh cũng đã từng đau đầu vì dạy học sinh không hiểu dù học sinh trước đó của anh học rất tốt, anh bộc bạch: “Học sinh thì mỗi bé mỗi khác nhau, mình phải tìm cách giảng phù hợp nhất với từng bé thì bé mới yêu thích và học tốt được.”. Chính vì vậy, anh chỉ ra điểm yếu lớn nhất của mô hình lớp học 30-40 học sinh thường thấy ở Việt Nam là rất khó để tất cả học sinh tiếp thu hoàn toàn được, vì mỗi bé là khác nhau. Cho nên mô hình học kèm 1-1 (gia sư tại nhà) được sinh ra như là một hệ quả tất yếu.

 

Ngày bước chân ra khỏi trường Bách Khoa cũng là ngày anh được tung bay tự do với đôi cánh đam mê, anh trải qua 2 năm với công việc “gõ đầu trẻ”. Mỗi ngày trôi qua là một ngày mệt mỏi, nhưng vì đam mê, anh vẫn không ngừng nghỉ cống hiến. Có ngày anh phải dạy đến 5-6 lớp, chạy xe liên tục vài chục cây số để đến nhà học sinh, thời gian dạy và chạy xe của anh có khi lên đến hơn 14 tiếng 1 ngày. Niềm vui và cũng chính là động lực của anh là khi được nhìn thấy học sinh tiến bộ, đạt nhiều con điểm tốt, là nụ cười hạnh phúc trên môi phụ huynh. Với kinh nghiệm dày dặn đó, anh thấu hiểu vấn đề của học sinh và tâm lý của phụ huynh hơn bất cứ ai.

 

Những người có cùng đam mê sẽ tìm được thấy nhau. Anh đến với eTeacher.vn như một cái duyên. Và ở eTeacher.vn, tất cả đều có chung một mục đích là “cống hiến cho nền giáo dục”. Anh lan tỏa những câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho các bạn cấp dưới, hướng dẫn các bạn cách xử lý khi phụ huynh, học sinh hay gia sư gặp vấn đề. Nhờ có anh, bộ phận chuyên môn của eTeacher.vn vững như bàn thạch!

Bạn thấy bài viết bổ ích?

Facebook eTeacher.vn: eTeacher.vn - Gia sư đỉnh cao